Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng về sự văn minh, sạch sẽ, món ăn độc đáo và có thời tiết 4 mùa vô cùng đẹp. Chính vì lý do đó  mà hàng năm Nhật Bản thu hút rất đông đảo lượng khách du lịch đến thăm.

Tuy nhiên, Nhật Bản cũng không phải là một quốc gia dễ dàng cấp visa cho bất kỳ ai. Nhưng bạn cũng đừng quá bận tâm về vấn đề này, bài viết dưới đây Du lịch Mỹ Âu sẽ liệt kê ra những loại giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Nhật Bản một cách hiệu quả nhất.

Người Việt Nam nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản.

Nơi nộp hồ sơ

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp muốn nộp ngược lại thì cần bổ sung sổ tạm trú

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh

  • Thời gian làm việc: 8:30 – 11:30 (tiếp nhận hồ sơ); 13:15 – 16:45 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
  • Website:http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại:028 393 33510
  • Fax: 028 393 33520

Đại sứ quán tại Hà Nội

  • Thời gian làm việc: 8:30 – 15:00 (nộp hồ sơ); 13:00 – 16:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình
  • Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 024 384 63000
  • Fax: 024 384 63046

Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, khách hàng chỉ mất phí lãnh sự nếu đậu visa. Ngoài ra không phát sinh bất cứ chi phí gì.

Hồ sơ xin cấp Visa du lịch Nhật Bản:

  1. Đơn xin cấp visa: Bạn có thể tải tờ đơn này tại trang web của Đại sứ quán Nhật Bản, đây là tờ đơn vô cùng quan trọng vì vậy mà bạn cần phải điền thật cẩn thận và chính xác. Bất kỳ thông tin sai xót nào cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Lưu ý, ngày xin visa và chữ kí trong các văn bản phải khớp với chữ kí trong hộ chiếu.
  2. Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa.
  3. Ảnh: ảnh thẻ có kích thước 4.5cm×4.5cm (phông nền trắng) được chụp trong vòng 06 tháng trở lại. Khi điền xong tờ khai thì dán ảnh vào đơn;
  4. Sổ hộ khẩu: Nộp bản sao công chứng tất cả các trang kể cả trang trống;
  5. Hồ sơ công việc:
Tìm hiểu thêm:  Cẩm Nang Du Lịch Bồ Đào Nha 2019

Nếu bạn là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động; quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Giấy xác nhận nơi làm việc
  • Đơn xin nghỉ phép
  • Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lĩnh lương/bảng lương 3 tháng gần nhất

Nếu bạn là học sinh/sinh viên:

  • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Giấy khai sinh
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ
  • Trẻ dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý và giấy chứng minh nhân dân của cha mẹ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất. Có đóng dấu.

Nếu bạn là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí;
  • Quyết định nghỉ hưu (nếu có)
  • Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất
  1. Chứng minh tài chính
  • Sổ tiết kiệm: 1 bản sao với số tiền tối thiểu 100 triệu ($5.000 USD) với kỳ hạn từ 03 tháng trở lên
  • 01 giấy xác nhận số dư
  1. Lịch trình du lịch Nhật Bản
  • Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc và giấy tờ xác nhận lịch trình (nơi ở khách sạn…)
  1. Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Có thể đặt phòng trên www.booking.com, agoda hoặc traveloka và chọn phương thức thanh toán trả sau để lấy xác nhận đặt phòng xin visa. Bạn nên ấn vào nút Free Cancellation để được miễn phí hủy đặt phòng trong thời gian quy định. Lấy xác nhận đặt phòng và in ra;
  1. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi 
  • Tương tự như đặt phòng khách sạn, có thể đặt vé máy bay qua Vietnam Airlines chọn thanh toán sau để lấy xác nhận đặt vé máy bay xin visa. Vui lòng không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa, nếu bị từ chối, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không chịu trách nhiệm.
  1. Các giấy tờ khác
Tìm hiểu thêm:  (Bạn cần biết) Thủ tục gia hạn Visa Mỹ 2019

Để bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của bạn được mạnh hơn thì bạn nên bổ sung những loại giấy tờ như:

  • Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ
  • Sổ gửi vàng, giấy đăng ký xe ô tô
  • Giấy góp vốn, cổ phần

Lệ phí xin cấp visa:

Đơn vị: Việt Nam Đồng (VND)

VISA NHẬP CẢNH MỘT LẦN  
Chung cho các trường hợp (Kể cả công dân Việt Nam)610.000
Công dân Ấn Độ170.000
VISA QUÁ CẢNH 
Chung cho các trường hợp (Kể cả công dân Việt Nam)140.000
Công dân Ấn Độ20.000
VISA NHIỀU LẦN  
Chung cho các trường hợp (Kể cả công dân Việt Nam)1.220.000
Công dân Ấn Độ170.000

Lưu ý:

  • Bổ sung giấy khai sinh nếu có trẻ nhỏ đi du lịch cùng
  • Bổ sung giấy đăng ký kết hôn nếu có vợ hoặc chồng đi cùng.
  • Hồ sơ không cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng
  • Ảnh thẻ dán vào đơn sai kích thước sẽ không được chấp nhận
  • Nếu bạn có người thân, bạn bè ở Nhật và muốn đi thăm họ thì cần làm hồ sơ thăm thân hoặc thăm người quen, không được nộp hồ sơ du lịch.
  • Việc xét hồ sơ thông thường mất 8 ngày làm việc.

Nếu bạn có đầy đủ những yếu tố trên thì việc xin visa đi du lịch Nhật Bản sẽ không còn khó khăn đối với bạn nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có đủ mọi điều kiện như vậy, vì thế việc lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản uy tín tại Du lịch Mỹ Âu là điều nên làm.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình xử lý hồ sơ du lịch thành công cho nhiều khách hàng, chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của từng cá nhân, và có từng giải pháp riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn kỹ càng nhất.

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.