Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc – Bạn cần chuẩn bị gì?

Với tình trạng nhập cư bất hợp pháp, bỏ trốn khá nhiều nên hiện nay Hàn Quốc đang siết chặt hơn cánh cửa du lịch, đặc biệt là xem xét rất kỹ với những trường hợp có hộ chiếu trắng, những người chưa có lịch sử đi du lịch, hoặc nằm trong những vùng miền bị hạn chế xuất cảnh.

Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến những người mong muốn được đi du lịch Hàn Quốc thực sự, tuy nhiên, đó không phải là một vấn đề quá lớn nếu như bạn biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt.

Vậy thì hồ sơ du lịch Hàn Quốc cần những gì, để hành trình đi du lịch Hàn Quốc của bạn được dễ dàng, bài viết dưới đây Du lịch Mỹ Âu giúp các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc hoàn hảo nhất:

Hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc - Bạn cần chuẩn bị gì?

NƠI NỘP HỒ SƠ

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp muốn nộp ngược lại thì cần bổ sung sổ tạm trú;

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh

  • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (tiếp nhận hồ sơ); 13:30 – 17:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
  • Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. HCM
  • Website:vnm-hochiminh.mofa.go.kr
  • Điện thoại:028 3822 5757
  • Fax: 028 3822 5750

Đại sứ quán tại Hà Nội

  • Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 (nộp hồ sơ); 14:00 – 16:00 (trả kết quả) từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Địa chỉ: Tầng 28, Lotte Center, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Website: vnm-hanoi.mofa.go.kr
  • Điện thoại: 024 3831 5110 to 6
  • Fax: 024 3831 5117

HỒ SƠ BẠN CẦN CHUẨN BỊ XIN VISA HÀN QUỐC

  1. Tờ khai xin visa

Bạn có thể tải tờ đơn này tại trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc, chuẩn bị ảnh thẻ nền trắng (kích thước 3,5 x 4,5) được chụp trong ba tháng gần nhất. Bạn cần phải điền thông tin chính xác và đầy đủ, vì đây là tờ khai visa vô cùng quan trọng. Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể tham khảo tại đây:

  1. Sổ tiết kiệm

Yếu tố quan trọng đó chính là sổ tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị 2 bản, 1 sổ tiết kiệm gốc, 1 bản photo với số tiền gửi trên 100 triệu đồng (5.000 USD) cùng thời hạn mở sổ trên 3 tháng tính đến thời điểm làm visa. Sổ tiết kiệm càng nhiều và thời hạn mở sổ càng lâu thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn, hồ sơ của bạn sẽ càng mạnh.

  1. Hợp đồng lao động

Bạn cần chuẩn bị bản hợp đồng lao động của mình, nếu bạn là học sinh/sinh viên thì cần thẻ học sinh, sinh viên. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp thì bạn nộp thêm giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất. Tất cả đều dịch thuật và công chứng;

  1. Giấy xác nhận nhân viên

Thông thường các công ty sẽ có mẫu đơn này, hoặc bạn có thể tự viết và xin xác nhận của công ty. Thông tin bao gồm tên công ty, địa chỉ làm việc, vị trí làm việc, mức lương, thời hạn làm việc (dịch thuật không cần công chứng).

  1. Giấy xin nghỉ phép
Tìm hiểu thêm:  Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ?

Bạn có thể viết đơn bằng tiếng Anh, sau đó xin dấu xác nhận từ người có thẩm quyền công ty bạn làm việc.

  1. Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Để Lãnh sự quán tin chắc rằng sau khi du lịch bạn sẽ quay trở về thì bạn cần phải đặt vé máy bay khứ hồi. Bạn có thể đặt vé trên trang web của Vietnam Airlines, hãng sẽ gửi cho bạn một email xác nhận thông tin vé, bạn hãy in vé ra.

  1. Xác nhận nơi ở, đặt phòng khách sạn

Bạn có thể lên các trang web booking phòng như www.booking.com; www.traveloka.com, sau đó chọn khách sạn bạn muốn ở, chọn vị trí thuận tiện với lịch trình du lịch của bạn, chọn loại phòng, số lượng người, và thời gian ở phù hợp với thời gian bạn đã đặt trên vé máy bay.

Sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng (bạn nhớ chọn free cancellation, tức là bạn sẽ được hủy phòng miễn phí trong thời gian quy định). Sau cùng, bạn lấy email xác nhận từ họ và in ra.

  1. Hộ chiếu: hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng và còn 02 trang trống để xin visa.
  2. Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc – Travel Planning

Bạn nên tìm kiếm thông tin kỹ càng, địa điểm du lịch cụ thể, nắm rõ các lịch trình của mình và sắp xếp địa điểm theo thứ tự phù hợp. Bạn chỉ cần viết đơn giản và rõ ràng là được.

  1. Giấy chứng minh nhân dân Photo
  2. Lệ phí hồ sơ visa Hàn Quốc (Bạn cần chuẩn bị $20 tiền USD)
  3. Giấy đăng ký kết hôn

Nếu bạn có vợ hoặc chồng đi du lịch cùng, thì bạn cần phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Ký Kết Hôn dịch thuật và công chứng.

Lưu ý:

  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, mọi thông tin điền trong đơn đều phải thật chính xác.
  • Thời gian xét hồ sơ 15 ngày kể từ ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ).
  • Tất cả các loại giấy tờ xin visa phải là khổ giấy A4

 

Trên đây là một bộ hồ sơ cần thiết bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Hàn Quốc, sẽ rất tốt nếu như bạn có thể tự mình chuẩn bị được.

Tuy nhiên, vì một số lý do làm cản trở hành trình đi du lịch mà bạn có thể gặp phải như không có hợp đồng lao động, không thể chứng minh tài chính, không thể xin được đơn nghỉ phép, hoặc không có sổ tiết kiệm. Mỗi hồ sơ là một trường hợp khác nhau, hiểu rõ vấn đề đó, chúng tôi đã có những giải pháp cụ thể và phù hợp với từng cá nhân để giúp đỡ các bạn trong những khâu đó. Tối giản những vấn đề khó khăn của bạn, và giúp bạn đạt tỉ lệ đậu visa được cao hơn.

Nếu bạn gặp một trong những vấn đề trên, hãy liên hệ ngay với Du lịch Mỹ Âu nhé, với phương châm làm việc uy tín, chúng tôi sẽ làm việc hết sức để visa của bạn đạt được tỉ lệ đậu cao nhất!

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.