Cách Điền Đơn Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Đơn Giản Nhất

Nếu bạn muốn đi du lịch đến Hàn Quốc, việc đầu tiên bạn cần làm đó là điền tờ đơn xin visa du lịch mà trên trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp. Đây được coi như bước cơ bản để xin visa du lịch Hàn Quốc, vậy bạn đã biết cách điền tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc chưa?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cách điền tờ đơn này và giúp cho hành trình du lịch đến Hàn Quốc thêm dễ dàng hơn. Trước khi điền thì bạn nên lưu ý một số thông tin như sau:

  • Ảnh dán visa kích thước 3,5 x 4,5 (nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng)
  • Ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Anh hoặc tiếng Anh
  • Đánh dấu √ vào ô [  ] mà bạn lựa chọn.
  • Nếu bạn chọn ‘Khác’, cung cấp chi tiết.

Trong tờ khai visa có từng mục riêng, chúng tôi sẽ chú thích cụ thể từng mục dưới đây

PHẦN 1: THÔNG TIN CÁ NHÂN

Mục 1.1: Họ và tên (giống trong hộ chiếu của bạn).

  • Family Name: Họ – viết in hoa
  • Given Names: Tên và tên đệm – viết in hoa

Mục 1.2: Tên bạn trong tiếng Trung – bỏ qua mục này

Mục 1.3: Giới tính. Tích √ vào Female (Nữ) và Male (Nam)

Mục 1.4: Ngày sinh (năm/ tháng/ ngày)

Mục 1.5: Quốc tịch

Mục 1.6: Quốc gia nơi bạn sinh ra

Mục 1.7: Số chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước

Mục 1.8: Bạn đã dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa? Nếu chưa tích dấu √ vào ô No; Nếu có tích √ vào ô Yes và cung cấp thông tin.

Mục 1.9: Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không? Chọn Yes hoặc No

PHẦN 2: BỎ QUA MỤC NÀY (Đây là mục của Lãnh sự quán)

PHẦN 3: HỘ CHIẾU

Mục 3.1: Loại hộ chiếu:

  • Diplomatic: được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác
  • Official: được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước.
  • Regular: hộ chiếu phổ thông (Nếu bạn đi du lịch thì tích vào ô này).
  • Other;

Mục 3.2: Số hộ chiếu

Mục 3.3: Quốc gia cấp hộ chiếu

Mục 3.4: Nơi cấp hộ chiếu

Mục 3.5: Ngày cấp hộ chiếu

Mục 3.6: Ngày hộ chiếu hết hạn

Mục 3.7: Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không? chọn Yes hoặc No

PHẦN 4: THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mục 4.1: Địa chỉ thường trú

Mục 4.2: Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống mục 4.1 thì không cần điền)

Mục 4.3: Số điện thoại di động

Mục 4.4: Số điện thoại bàn (có thể điền như mục 4.3)

Mục 4.5: Địa chỉ Email

Mục 4.6: Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Bạn điền thông tin của người liên lạc khẩn cấp theo các mục dưới đây:

  • Tên đầy đủ;
  • Quốc gia đang cư trú;
  • Số điện thoại;
  • Mối quan hệ với bạn;

PHẦN 5: TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Mục 5.1: Tình trạng hôn nhân:

  • Married: đã kết hôn
  • Divorced: đã ly hôn
  • Never married: độc thân

Mục 5.2: Nếu đã kết hôn thì cung cấp thông tin vợ/chồng với những thông tin bên dưới:

  • a: Họ
  • b: Tên đệm và tên
  • c: Ngày tháng năm sinh
  • d: Quốc tịch
  • e: Địa chỉ
  • f: Số điện thoại
Tìm hiểu thêm:  Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ?

PHẦN 6: BẰNG CẤP

Mục 6.1: chọn bằng cấp học cao nhất của bạn.

  • Master’s/Doctor: bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ.
  • Bachelor’s Degree: bằng Cử nhân.
  • High School Diploma: bằng tốt nghiệp cấp 3.
  • Other: Khác.

Mục 6.2: Tên trường học đã cấp bằng cho bạn.

Mục 6.3: Địa chỉ trường ( chỉ cần điền tên tỉnh thành phố và quốc gia).

PHẦN 7: CÔNG VIỆC

Mục 7.1: Tích dấu √ vào công việc hiện tại của bạn

  • Entrepreneur: Doanh nhân
  • Self-Employed: Tự làm chủ
  • Employed: Người sử dụng lao động
  • Civil Servant: Công chức
  • Student: Học sinh, sinh viên.
  • Retired: Đã nghỉ hưu.
  • Unemployed: Người thất nghiệp.
  • Other: Khác.

Mục 7.2: Thông tin chi tiết về công việc hiện tại

  • a: Tên công ty / trường học
  • b: Chức vụ
  • c: Địa chỉ công ty/trường học
  • d: Điện thoại công ty/trường học (Chú ý điền chính xác)

PHẦN 8: NGƯỜI BẢO LÃNH

Mục 8.1: Bạn có người bảo lãnh visa tại Hàn Quốc không? Chọn Yes hoặc No. Nếu chọn Yes cần điền các thông tin bên dưới.

PHẦN 9: CHI TIẾT VỀ CHUYẾN ĐI

Mục 9.1: Mục đích đến Hàn Quốc là gì? Nếu bạn đi du lịch thì chọn Tourism/Transit

Mục 9.2: Thời gian dự định ở lại Hàn Quốc (viết rõ số ngày)

Mục 9.3: Thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc

Mục 9.4: Địa chỉ tại Hàn Quốc Tên khách sạn và địa chỉ

Mục 9.5: Số liên lạc lại Hàn Quốc: Điền số điện thoại khách sạn hoặc điền not decided

Mục 9.6: Bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trong 5 năm gần đây chưa? Chọn Yes hoặc No. Nếu chọn Yes thì cần bổ sung số lần và mục đích lần tới gần đây nhất.

Mục 9.7: Bạn có đi nước ngoài trong 5 năm gần đây không? Chọn Yes hoặc No. Chọn Yes cần phải cung cấp quốc gia, thời gian đi và mục đích đến quốc gia đó vào bảng bên dưới.

Mục 9.8: Bạn có đi du lịch với thành viên nào trong gia đình không? Chọn Yes hoặc No. Nếu chọn Yes thì cung cấp thông tin.

PHẦN 10: CHI PHÍ

Mục 10.1: Ghi số tiền bạn dự định sẽ chi tiêu trong khoảng thời gian ở Hàn – USD

Mục 10.2: Ai sẽ chi trả chi phí du lịch cho bạn

  • a: Tên (tự chi trả điền tên mình)
  • b: Quan hệ với bạn (tự chi trả điền myself)
  • c: Loại giúp đỡ: điền financial (tài chính)
  • d: Số điện thoại

PHẦN 11: NGƯỜI HỖ TRỢ HOÀN THÀNH ĐƠN

Mục 11.1: Bạn có nhận được sự giúp đỡ hay tài trợ khi hoàn thành đơn này không: đánh dấu tích vào Yes hoặc No. Nếu điền Yes phải nêu rõ thông tin người đã hỗ trợ bạn hoàn thành đơn này.

PHẦN 12: XÁC NHẬN

Mục 12: Xác nhận mọi thông tin là chính xác, ghi ngày (năm/tháng/ngày) và ký tên.

Vậy là bạn đã nắm được những thông tin cơ bản để điền đơn xin visa du lịch Hàn Quốc rồi. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu tiên trong quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, các bạn nên lưu ý phải điền đơn thật cẩn thận nhé. Bởi vì chỉ một sai xót nhỏ thì nguy cơ bị từ chối visa là rất cao.

Ngoài ra, quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tỉ lệ đậu visa của bạn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng và để chúng tôi có thể giúp bạn đạt được tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.