Ẩm Thực

Ướp thịt nướng thơm ngon và đơn giản

Nhiều người có sở thích ăn thịt nướng nhưng lại không muốn ra ngoài hàng mà muốn tự tay chuẩn bị cho cả gia đình. Hiện nay có rất nhiều các loại bếp nướng và vỉ nướng cho bạn tiện lợi thưởng thức món nướng tại nhà. Nhưng để có món nướng ngon như ngoài hàng, thì bạn phải ướp thịt nướng đúng cách để có hương vị thơm ngon, đậm đà. Có khá nhiều bí quyết để ướp thịt nướng, thịt được tẩm ướp đúng cách thì món ăn mới đạt được vị ngon như ý.

Cách chọn thịt để nướng 

  • Thịt bò: Phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi là phần dùng để nướng ngon nhất.
  • Thịt lợn: Nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới mềm, phần nạc không nên quá nhiều vì khi nướng sẽ khô và phần mỡ vừa đủ để không gây ngấy. Môt số bà nội trợ có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng, chọn thịt với phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, nạc nhiều hơn một xíu là nướng ngon nhất.
  • Thịt gà: Chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên con đều được.

Ngoài ra, cần bỏ hết bạc nhạc, cần khứa thịt để khi nướng, miếng thịt không bị co rút, hoặc quá mềm ngoài ý muốn.

Cách ướp thịt nướng ngon

Cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng

Cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng

Hầu như gia vị để ướp với các loại thịt nướng khá giống nhau, chỉ riêng có 1 vài loại khác biệt kết hợp để làm dậy mùi hương đặc trưng của thịt.

  • Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn, chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều.Sử dụng chén ăn cơm là công cụ chuẩn đo đếm các gia vị ướp thịt nướng. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm: 1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Trộn tất cả nguyen liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.
  • Có thời gian chuẩn bị thì bạn nên ướp thịt trước khoảng 24 tiếng, để trong tủ lạnh trước khi nướng, như vậy thịt ngấm gia vị rất ngon, nếu không thì thịt sau khi ướp ít nhất cũng phải 30 phút rồi mới nướng, như thế mới đảm bảo được thịt ngấm vị.
  • Một chút rượu trắng hay rượu mai quế lộ sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn.
  • Để thịt mềm, bạn có thể thêm nước dừa, sữa hay bột baking soda.
  • Việc ướp thịt bạn nên tránh sử dụng đường phèn, thay vào đó đường cát sẽ giúp thịt đõ bị cháy quá nhanh.

Các món nướng trở nên thật đơn giản với vỉ nướng điện tiện lợi

Cách nướng thịt ngon

Chỉ bằng vài thao tác là bạn đã có ngay món thịt ướp thơm ngon rồi

Chỉ bằng vài thao tác là bạn đã có ngay món thịt ướp thơm ngon rồi

Nướng thịt không phải đơn giản, mà cũng cần có bí quyết để nướng đúng cách:

  • Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.
  • Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.
  • Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

Trên đây là bài viết chia sẻ mẹo ướp và nướng thịt thơm ngon, hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đem tới này có ích cho bạn. Hãy thử làm ngay món ăn đơn giản, thơm ngon này cho cả gia đình nhé!

Truy cập ngay Du Học Mỹ Âu, địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm bán hàng để mua các sản phẩm chảo nướng, lò nướng hay vỉ nướng điện để đáp ứng nhu cầu chế biến món thịt thơm ngon với chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhé!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm các công thức nấu ăn thú vị khác: 

  • Cách làm gà nướng tiêu siêu ngon bằng lò nướng thủy tinh
  • Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu
  • Cách làm sung muối xổi vị chua ngọt ăn ngay không bị thâm
  • 3 cách làm nộm chân gà rút xương giòn ngon sần sật tại nhà
  • Cách làm gà Popcorn giòn rụm như KFC bằng nồi chiên không dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page