Ẩm Thực

Tự làm kẹo chanh gừng cực ngon và bắt mắt

Những cây kẹo chanh gừng không chỉ thơm ngon, bắt mắt mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cùng Du Học Mỹ Âu tham khảo ngay cách làm dưới đây để có được những chiếc kẹo hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình dịp Tết này các bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 190 gam đường cát.
  • 150 gam siro ngô.
  • 20ml nước sôi.
  • 20ml nước cốt chanh.
  • 1 quả chanh vàng.
  • 1 củ gừng bỏ vỏ cắt lát.
  • Màu thực phẩm màu vàng (nếu thích).
  • Khuôn kẹo.
  • Que kẹo.

Cách thực hiện:

Bước 1: 

Cắt chanh thành miếng nhỏ vừa khuôn. Cho vào lò nướng hoặc máy sấy hoa quả sấy cho ráo. Thời gian sấy khoảng 20 phút ở nhiệt độ 100oC.

Kẹo chanh gừng

Bước 2:

  • Hòa tan đường, siro ngô, nước sôi vào trong nồi khuấy đều.
  • Đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy nhẹ để tránh bị cháy. Khi đường tan hết cho gừng vào.

Nguyên liệu làm kẹo chanh gừng

Bước 3:

  • Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp đường đạt 135 – 137oC.
  • Nhấc nồi xuống, vớt gừng ra và cho nước cốt chanh vào hòa tan.

Công thức làm kẹo chanh gừng

Bước 4:

Đặt que vào khuôn, rót hỗn hợp kẹo ra ½ khuôn sau đó nhanh tay đặt lát chanh đã sấy vào. Tiếp đó rót kẹo đầy khuôn.

Kẹo chanh gừng

Bước 5:

  • Để kẹo ở phòng mát, hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ cho kẹo cứng lại.
  • Lấy ra khỏi khuôn, để ráo trong phòng mát sau đó gói kẹo lại hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Kẹo chanh

Xem thêm: Uống nước gừng có tác dụng gì? Uống nước gừng đúng cách thế nào?

Top nồi – bộ nồi inox bán chạy nhất hiện nay

Để làm ra những chiếc kẹo chanh gừng bắt mắt, chắc chắn những chiếc nồi inox sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cùng tham khảo top nồi dưới đây để có thêm gợi ý nhé.

1. Bộ nồi inox 3 đáy Sunhouse SH336 – Giá tham khảo: 525.000vnđ

Bộ nồi inox SH336 sử dụng tốt trên mọi loại bếp rất tiện dụng như bếp ga, bếp hồng ngoại, kể cả bếp từ. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể vì không cần mua thêm nồi mới khi chuyển từ bếp ga sang sử dụng bếp điện từ.

Sunhouse SH336 được thiết kế với 3 lớp đáy hàn dính với nhau bằng phương pháp hàn cao tần. Hai lớp ngoài là inox đã được xử lý để giảm thiểu tối đa phản ứng hóa học. Lớp ở giữa là tấm nhôm tròn dùng để tăng khả năng dẫn nhiệt.

Bộ nồi inox

Thông số kỹ thuật:

  • Sản xuất tại: Việt Nam
  • Thương hiệu: Hàn Quốc
  • Kích thước: 16cm; 18cm; 24cm

2. Bộ nồi inox 1 đáy Sunhouse SH223 – Giá tham khảo: 329.000vnđ

Bộ nồi inox 1 đáy Sunhouse SH223 được làm bằng chất liệu inox nên có bề mặt luôn sáng bóng, độ bền cao, hạn chế trầy xước và rất dễ vệ sinh. Chất liệu inox còn có ưu điểm là sử dụng lâu ngày không tạo ra gỉ sét, hạn chế tối đa phản ứng hóa học với thực phẩm nên rất an toàn cho sức khỏe.

Quai nồi và núm vung cũng được làm inox và được tán đinh và ốc vít rất chắc chắn giúp sản phẩm bền hơn, chịu lực tốt hơn. Ngoài ra, quai nồi còn được thiết kế bản to dễ cầm nắm, chịu nhiệt và chịu lực tốt, không gây nóng bỏng tay cho người sử dụng.

Nồi inox cao cấp

Thông số kỹ thuật:

  • Sản xuất tại: Việt Nam
  • Thương hiệu: Hàn Quốc
  • Trọng lượng sản phẩm: 1,5kg
  • Chất liệu: Inox

3. Nồi chống dính Elmich cao cấp Vitaplus Perla EL0343 – Giá tham khảo: 769.000vnđ

Nồi chống dính Elmich cao cấp Vitaplus Perla EL0343 (26cm) có kích thước nồi lớn 26cm x 12cm với khối lượng nồi nhẹ giúp nấu được lượng thức ăn lớn cho đại gia đình trên 4 người và còn rất thuận tiện cho việc di chuyển hay bưng bê.

Nồi chống dính Elmich thiết kế đáy nồi được cấu tạo từ Vitaplus Perla nên bắt từ tốt, truyền nhiệt nhanh mà không cần phải tốn quá nhiều nhiên liệu rất tiết kiệm cho người sử dụng, giúp thực phẩm trong nồi chín mềm từ bên trong. Với thiết kế nồi có vung kính với núm inox chịu lực, chịu nhiệt tốt khiến người dùng dễ dàng quan sát thực phẩm khi đun nấu.

Ngoài ra, nồi chống dính Elmich còn giúp giữ hơi nóng trong nồi tốt và lâu giúp chống trào thực phẩm khi đang nấu nhờ có thiết kế nắp đậy kín bằng thủy tinh trong suốt dày 4mm.

Nồi chống dính

Thông số kỹ thuật:

  • Sản xuất tại: Việt Nam
  • Thương hiệu: Cộng hòa Séc
  • Chất liệu: Nhôm
  • Kích thước: 26cm x 12cm 

Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page