Tìm hiểu về chương trình du học Úc vừa học vừa làm

Hiểu về điều kiện vừa học vừa làm, cơ hội định cư sau tốt nghiệp cho các du học sinh Úc để có nhiều cơ hội hơn!

Bạn muốn giảm bớt gánh nặng chi phí khi đi du học Úc? Bạn muốn có nhiều cơ hội được làm việc tại xứ sở Kangaroo? Mục tiêu của bạn là định cư tại Úc? Vậy hãy tham khảo điều kiện của chương trình du học Úc vừa học vừa làm và những chính sách định cư sau khi tốt nghiệp sẽ được Du học Mỹ Âu bật mí ngay bây giờ.

Du học Úc vừa học vừa làm đã giúp các bạn sinh viên quốc thế cải thiện nguồn thu nhập để giảm bớt gánh nặng chi phí học tập, sinh hoạt, hơn thế nữa các bạn còn có nhiều cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế, nâng cao khả năng giao tiếp để cải thiện nhanh chóng kỹ năng tiếng Anh của mình. Và đây cũng là con đường ngắn nhất mở ra nhiều cơ hội cho bạn định cư ở Úc, dễ dàng xin việc làm sau khi ra trường.

Nước Úc là một nước phát triển mạnh nhưng hiện nay nguồn nhân lực trẻ có kỹ năng, chuyên môn tại Úc lại bị thiếu hút trầm trọng. Chính vì vậy, chính phủ Úc đã ban hành ra nhiều chính sách ưu đãi mới để thu hút các sinh viên quốc tế đến học tập , làm việc và định cư tại đây. Đây cũng là một cách để nhân tài có khả năng chuyên môn, tay nghề cao giúp Úc ổn định và phát triển đất nước. Đặc biệt với chương trình du học vừa học vừa làm, định cư sau tốt nghiệp có rất nhiều điều kiện mới bạn cần chú ý.

du học Úc vừa học vừa làm

Điều kiện cho chương trình du học Úc vừa học vừa làm và định cư sau tốt nghiệp:

  1. Thứ nhất: Phải hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định
  2. Thứ hai:  Phải có vốn tiếng Anh tốt để có thể làm việc và giao tiếp tại Úc
  3. Thứ ba: Bạn nên tìm hiểu và nắm rõ  về văn hoá làm việc kiểu Úc trước để có một tác phong làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm cao hơn trong công việc. Hơn hết, công ty nào cũng muốn có nhân viên biết ứng xử tốt và tôn trọng quy tắc làm việc mà!
  4. Thứ tư: Đăng ký tham dự khoá học nghề hay Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ ở các trường tại quốc gia Úc. Trong đó, có một số ngành mà ở xã hội Úc đang cần và có nhiều quy định “nới lỏng” giúp định cư, có việc làm ngay khi tốt nghiệp như: ngành chăm sóc trẻ, ngành kế toán viên, điện – xây dựng, ngành nha khoa, giáo dục, chuyên viên về công nghệ thông tin, dịch vụ du lịch và khách sạn, đặc biệt là ngành làm đẹp và giáo dục mầm non.
  5. Thứ năm: Vì phương pháp giáo dục chủ yếu của nước Úc chính là kết hợp đan xen giữa lý thuyết và thực hành nên bạn có thể tìm kiếm các khoá học vừa học lý thuyết vừa thực hành hoặc được đi thực tập luôn để tích luỹ kinh nghiệm thực tế, dễ dàng hoà nhập nhanh với môi trường công việc ngay khi ra trường.

Nếu khoá học bạn chọn không có thực hành, bạn hãy tìm kiếm công việc làm thêm vào cuối tuần hoặc ở thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Nước Úc hoàn toàn cho phép sinh viên quốc tế đi thực tập và làm thêm trong thời gian học khoảng 40h / tuần. Việc làm thêm sẽ giúp bạn rèn luyện tính cách độc lập, thêm kinh nghiệm và có một nguồn thu nhập tốt (Đây cũng là cách giúp bạn giảm bớt chi phí sinh hoạt, học tập của mình).

Tìm hiểu thêm: Những công việc làm thêm phổ biến của Du học sinh Úc

Bạn có thể đăng ký chương trình du học vừa học vừa làm tại các trường học nào tại Úc?

Du học Mỹ Âu xin giới thiệu một số trường đào tạo tại Úc có chương trình học lý thuyết đan xen thực hành các bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn nhé!

  • Với ngành kinh doanh, tài chính ngân hàng, Marketing thì có trường: Đại học Macquarie tại Sydney hay Đại học La Trobe tại vùng Melbourne và thành phố Sydney ( Được phép học hai chuyên ngành không cần thêm tiền học phí và có nhiều dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm việc là thêm, việc làm sau khi học xong)
  • Với ngành IT, Kế toán, Du lịch: Đại học Kỹ thuật Curtin tại Sydney có khoá học chứng chỉ làm việc chuyên ngành IT, kế toán sau đó học viên còn được đi thực tập 3 tháng, được đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt học. Hoặc bạn có thể đăng ký trường James Cooks rất nổi tiếng với ngành đào tạo kế toán, công nghệ thông tin, quản trị du lịch khách sạn mà học phí cũng rất rẻ, thời gian học ngắn, có hỗ trợ tìm việc làm thêm và việc làm sau khi học xong
  • Ngành quản trị du lịch khách sạn có hai trường nổi tiếng tại Úc là trường ICHM và Đại học Griffith đều có chương trình vừa học, vừa thực tập có lương, giúp hỗ trợ tìm việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Ngành đặc thù như nhà hàng, đầu bếp, khách sạn…có rất nhiều trường đào tạo ngành này có chương trình thực tập hưởng lương (với mức lương tối thiểu là 25$/giờ) như: Le Cordon Blue, William Angliss, ICMS, Blue Mountains…
Tìm hiểu thêm:  Hồ sơ du học - Bạn nên tự chuẩn bị hay tìm đến trung tâm tư vấn?

Để tham khảo, tư vấn thêm nhiều trường học có chương trình lý thuyết và thực hành, bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Du học Mỹ Âu để được tư vấn chọn trường phù hợp nhất.

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị:

Không ít bạn sinh viên đang thắc mắc về thủ tục hồ sơ để đáp ứng đúng điều kiện du học Úc vừa học vừa làm và định cư lại sau khi tốt nghiệp sẽ gồm những gì? Chúng tôi cũng xin cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị.

Một bộ hồ sơ đăng ký nhập học gồm có:

  1. Hộ chiếu
  2. Học bạ cấp ba hoặc bảng điểm đại học/cao đẳng
  3. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Thạc sỹ
  4. Bảng điểm IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác
  5. Đối với người đi làm cần cung cấp giấy tờ xác nhận kinh nghiệm làm việc. Đối với nghiên cứu sinh cần cung cấp Đề cương nghiên cứu
  6. Thư giới thiệu của trường nếu ứng viên đăng ký các chương trình cao học, nghiên cứu sinh hoặc đang làm hồ sơ xin học bổng.

Một bộ hồ sơ xin visa du học:

  1. Hồ sơ cá nhân gồm: Hộ chiếu, Ảnh 4×6, giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, giấy kết hôn (nếu có).
  2. Hồ sơ học tập gồm: Bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT hoặc bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học, các văn bằng, giấy khen, giấy chứng nhận khác nếu có.
  3. Thư chấp nhận nhập học chính thức của trường học tại Úc
  4. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để giúp đảm bảo khả năng chi trả các khoản chi phí học tập, sinh hoạt tại Úc, chi phí bảo hiểm, vé máy bay như: Sổ tiết kiệm, hợp đồng hạn mức tín dụng, bảng kê lương, hợp đồng lao động,  giấy tờ sở hữu bất động sản, xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp, giấy tờ ký quỹ tiền gửi, sao kê tài khoản doanh nghiệp….

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu những bước nộp hồ sơ đăng ký du học Úc

Về số lượng và chi tiết giấy tờ chứng minh khả năng tài chính bạn cần cung cấp sẽ phụ thuộc vào cách thức và nguồn gốc tài chính bạn có.

Bạn có thể liên hệ qua Hotline Du học Mỹ Âu: 0975 212 083 để được các chuyên viên tư vấn thêm về thủ tục hồ sơ, các điều kiện nhập học khi muốn đăng ký chương trình du học Úc vừa học vừa làm và định cư sau tốt nghiệp. Du học Mỹ Âu đồng hành cùng du học sinh Việt!

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.