Những Lưu Ý Khi Nhập Cảnh Vào Phillipines

Đối với những học viên chưa từng ra nước ngoài lần nào thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu làm thủ tục để nhập cảnh vào nước bạn. Hiểu được vấn đề đó, Du học Mỹ Âu sẽ đưa ra một số lưu ý về giấy tờ khi nhập cảnh vào Philippines mà chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Lưu Ý Khi Nhập Cảnh Vào Phillipines

Hộ chiếu

Đây là tấm chứng minh thư quốc tế của bạn, và nếu muốn đi nước ngoài thì chắc chắn thứ đầu tiên bạn cần phải có và cần chuẩn bị đó là hộ chiếu. Để nhập cảnh vào Philippines thì bạn cần phải có hộ chiếu có thời hạn ít nhất là 6 tháng.

Visa

Do Việt Nam và Philippines là hai quốc gia đều thuộc khối ASEAN chính vì vậy khi du học tại Philippines, bạn sẽ  được miễn visa trong vòng 30 ngày. Nếu bạn có visa công vụ thì bạn có thể lưu trú tại Philippines trong vòng 90 ngày mà không  cần xin visa đi Philippines. Visa đi Philippines có rất nhiều loại như visa đi du học; visa đi xuất khẩu lao động; visa đi công tác; visa thăm thân; visa đi du lịch. Đối với du học sinh nhập cảnh vào Philippines sẽ xin visa ngắn hạn du lịch trong vòng 59 ngày, có nghĩa là khi nhập cảnh vào Philippines bạn sẽ có visa lưu trú 59 ngày tại Philippines, đối với những bạn học 8 tuần trở lên, sau khi đã có visa xin ở Việt Nam thì trường sẽ gia hạn cho bạn mỗi tháng 1 lần trong thời gian học tập tại trường.

Vé máy bay khứ hồi

Để nhập cảnh vào Philippines thì bạn bắc buộc phải có vé máy bay khứ hồi, vì vậy ngay sau khi đăng ký nhập học, khi có thư mời nhập học từ trường thì bạn nên tiến hành đặt vé máy bay, và một tips chọn hãng bay giá rẻ mà hay được các bạn du học sinh chọn đó là Cebu Pacific.

Tờ khai hải quan

Khi du học Philippines, khi sắp hạ cánh thì tiếp viên sẽ phát cho bạn 2 tờ giấy khai báo. Bao gồm hai tờ mang tên là Customs Declaration và Health Declaration Checklist. Theo từng thứ tự điền trong tờ khai Customs Declaration thì:

  • Đầu tiên là bạn điền họ và tên sau đó điền phần tên đệm (SURNAME/FAMILY NAME/FIRST NAME/MIDDLE NAME)
  • Phần tiếp theo nếu là nữ bạn tích vào ô Female và nếu là nam bạn tích vào ô Male. Sau khi đã tích xong giới tinh đến phần điền ngày tháng năm sinh. Theo quốc tế thì bạn nên điền theo thứ tự tháng/ngày/ năm nhé.
  • Ô tiếp theo của ngày tháng năm sinh đó là quốc tịch của bạn. Tại ô quốc tịch bạn điền Vietnamese nhé, bên cạnh là ô nghề nghiệp.
  • Sau đó đến thông tin về số hộ chiếu và ngày cấp hộ chiếu của bạn. Địa chỉ thường trú của bạn tại đất nước Philippines cũng như là địa chỉ của bạn tại Việt Nam.
  • Tiếp đến là số hiệu chuyến bay/tên sân bay mà bạn khởi hành cũng như là ngày bạn đến Philippines.
  • Mục đích nhập cảnh của bạn, số người thân trong gia đình đi cùng bạn, số vali hành lý mà bạn mang theo kí gửi cũng như là hành lý xách tay.
  • Dưới là một số câu hỏi khác, câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời yes và no. Nhưng thông thường là trả lời no.
  • Cuối cùng là phần chữ kí của người kê khai đơn này.
Tìm hiểu thêm:  Chương Trình Trại Hè IELTS Chuyên Sâu Tại Trường Anh Ngữ Help, Philippines

Thông tin tờ khai ARRIVAL CARD

Tại đây bạn điền thông tin về họ của mình (viết hoa không dấu nhé)

  1. Tên của bạn, viết hoa không dấu
  2. Tên đệm của bạn cũng viết hoa và không dấu
  3. Tại đây bạn điền thông tin về số điện thoại cũng như là email của mình nhé.
  4. Tại đây bạn điền số hộ chiếu của mình
  5. Thông tin về đất nước khởi hành của mình
  6. Đất nước bạn đến
  7. Nghề nghiệp của bạn
  8. Số hiệu chuyến bay mà bạn đang bay
  9. Thông tin về mục đích nhập cảnh của bạn
  10. Đây là phần lấy chữ kí của người kê khai đơn.

Bạn phải điền thông tin sao cho chính xác và đúng với những thông tin ở bên trong hộ chiếu. Bởi vì hai tờ giấy hải quan này rất quan trọng quyết định xem bạn có được nhập cảnh tại đất nước này hay không.

Trẻ em dưới 15 tuổi

Trong trường hợp đi cùng với cha mẹ phải mang theo bản sao giấy khai sinh (có thể lưu hình chụp bản sao giấy khai sinh này trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay) để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay. Trường hợp học viên đi một mình hoặc không đi cùng cha mẹ phải có giấy ủy quyền của cha mẹ “Waiver Of Exclusion On Ground (WEG)” được xác nhận bởi Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam trước ngày khởi hành. Mỗi học viên này phải trả phí nhập cảnh là 3.120 peso, tương đương khoảng 75 USD khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Manila.

Mang nhiều tiền mặt với những mệnh giá lớn bên người

Khi đến Philippines mà bạn mang theo tầm khoảng 10.000$ cần phải khai báo trên tờ khai hải quan và phải thông báo làm rõ nguồn gốc số tiền, thu nhập cá nhân… phải được ghi. Việc người xuất nhập cảnh mang qua 10,000 Peso đi qua hải quan hoàn toàn bị NGHIÊM CẤM tại Philippines. Đối với người xuất nhập cảnh muốn mang theo 10,000 Peso qua hải quan cần có giấy phép ủy quyền của Sở giao dịch quốc tế tại Philippines (BSP).

Lấy hành lý

Bạn cần kiểm tra thông tin trên tờ boarding pass trước khi đi lấy hành lý nhé. Các bạn học viên có thể mất từ 5 – 10 phút để chờ lấy hành lý ở khu vực nhận hành lý quốc tế của sân bay. Sẽ có rất đông hành lý của những hành khách khác nên khuyến khích các bạn học viên dán ký hiệu nhận dạng lên vali và túi của mình và đặc biệt kiểm tra hành lý kỹ lưỡng khi nhận. Ngoài ram thủ tục nhập cảnh tại Philippines khá là khắt khe. Chính vì vậy mà bạn cần chắc chắn rằng mình không mang bất cừ đồ vật gì bị cấm nhập tại Philippines. Một số thứ mà bị cấm nhập không được phép mang vào đó là những thực phẩm tươi sống, trái cây, lạp xưởng,…. Tất cả những quy định này đã được ghi chú rất rõ trong tờ giấy hải quan mà bạn đang cầm.

Sim thẻ

Để tiện lợi cho việc liên lạc tại Philippines thì bạn nên đến cửa hàng tiền lợi sắm cho mình một chiếc sim điện thoại, một sim có giá tầm khoảng 40 peso.

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.