Các học vị danh dự mà du học sinh Nhật có thể nhận được

Học vị là bằng cấp của cấp bậc học mà các du học sinh Nhật nhận được sau khi hoàn thành chương trình du học tại đất nước mặt trời mọc khu vực Châu Á. Vậy các du học sinh cần biết những thông tin hữu ích nào trước khi xuất cảnh sang du học tại Nhật để có thể đạt được văn bằng và học vị như thế? Du học Mỹ Âu xin được bật mí cho bạn nhé:

Đất nước Nhật là một trong những quốc gia có nền giáo dục đầy tính kỷ luật và xứng ngang tầm với các nước tiên tiến khác như Mỹ, Anh, Canada, Úc…Cho nên, du học Nhật luôn là giấc mơ của nhiều bạn trẻ trên bước đường lập nghiệp, tìm kiếm tương lai.

Các học vị danh dự mà du học sinh Nhật có thể nhận được

Điều kiện tài chính khi du học Nhật trong những năm gần đây

Đây là điều kiện đầu tiên trước khi các du học sinh được cấp visa và thực hiện ước mơ sang Nhật du học của mình để đạt được những văn bằng, học vị cao. Trong hồ sơ xin du học tại Nhật, bên cạnh những loại giấy tờ cơ bản thì chứng minh tài chính là bước quan trọng nhằm đảm bảo chi phí sinh hoạt, học tập cho các du học sinh trong những năm học đại học hay làm nghiên cứu sinh.

Người bảo trợ tài chính cho các du học sinh tại Nhật là người cùng huyết thống, quan hệ vợ chồng chứng minh thu nhập hằng năm từ 250- 300 triệu có hợp đồng lao động ít nhất 3 năm, bảng lương, quyết định bổ nhiệm và giấy tờ đóng bảo hiểm. Ngoài ra, điều kiện số tiền bảo hiểm khi chứng minh tài chính bảo trợ cho quá trình du học là sổ tiết kiệm có trị giá trên 500 triệu gửi sớm nhất trước 3 tháng.

Chứng minh tài chính là bước chuẩn bị hồ sơ quan trọng khi du học Nhật!

Các loại văn bằng và học vị mà các du học sinh Nhật nhận được

Mỗi quốc gia tiếp nhận du học sinh đến học tập và sinh sống với những bậc đào tạo khác nhau tùy theo nhu cầu tuyển sinh của từng trường. Đối với Nhật Bản là môi trường giáo dục hiện đại với rất nhiều cấp bậc học từ trung học, đại học, cao đẳng và sau đại học dành cho các du học sinh quốc tế tham gia đăng ký học. Bạn đang tham gia một chương trình học tại Nhật và quan tâm học vị và những điều kiện tốt nghiệp như thế nào?

  • Văn bằng cử nhân – học vị cử nhân: dành cho các du học sinh tốt nghiệp các cấp bậc đại học với những ngành nghề chuyên môn. Thời gian đào tạo cử nhân là 4 năm và 6 năm đối với các ngành y bác sĩ, bác sĩ thú y. Bằng cử nhân có đủ 124 tín chỉ và ngành y, nha thì từ 188 tính chỉ trở lên.
  • Văn bằng thạc sĩ: dành cho người tốt nghiệp chương trình thạc sĩ trong thời gian 2 năm và lấy được từ 30 tín chỉ, hoàn thanh bài luận văn tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của giáo sư và hội đồng giám khảo của khoa hay ngành học mà các du học sinh đã chọn.
  • Văn bằng tiến sĩ: dành cho các du học sinh Nhật tốt nghiệp chương trình tiến sĩ 5 năm và người đã tốt nghiệp thạc sĩ học chương trình tiến sĩ 3 năm, lấy trên 30 tín chỉ và được giáo sư và hội đồng giám khảo chuyên ngành chấm bài luận văn đạt yêu cầu.
  • Văn bằng cử nhân cao đẳng: dành cho du học sinh tốt nghiệp các trường đại học ngắn hạn 2 năm và lấy 62 tín chỉ hay chương trình đại học 3 năm và lấy được 93 tín chỉ. Riêng các du học sinh tốt nghiệp các trường cao đẳng bất kỳ ngành nghề gì trong thời gian đào tạo 5 năm và lấy được 167 tín chỉ thì được cấp bằng cử nhân.
  • Văn bằng chuyên môn viên: là học vị của người tốt nghiệp trường trung học chuyên nghiệp hay dạy nghề có thời gian học là 2 năm và 1700 giờ học.
Tìm hiểu thêm:  Tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế khi bạn chọn du học Nhật Bản

Văn bằng- học vị được trao trong ngày lễ tốt nghiệp khi bạn hoàn thành chương trình học.

Những đối tượng ưu tiên trong điều kiện du học Nhật là ai?

Những bạn trẻ nam nữ ở độ tuổi từ 18-28 đã tốt nghiệp phổ thông trung học hay có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, được gia đình cho phép sang Nhật du học theo diện văn bằng đại học thì phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh của chính phủ Nhật ủy quyền tại Việt Nam ở các trường Đại Học, các trường ngoại ngữ tiếng Nhật….

Ngoài ra, các bạn trẻ đang theo học các trường trung cấp, đại học, cao đẳng trong nước, đã tốt nghiệp đại học không quá 5 năm và cao đẳng không quá 4 năm thuộc diện ưu tiên trong điều kiện phỏng vấn đi du học Nhật. Hay những tu nghiệp sinh, thực tập sinh trở về nước, không phải do bị trục xuất bởi cục quản lý xuất nhập khẩu Nhật và có trình độ Nhật ngữ N3 cũng được ưu tiên xét tuyển quay lại Nhật học tập và làm việc.

Du học Nhật là một trong những bước chuẩn bị cho tương lai tươi sáng ngày mai với những định hướng nghề nghiệp đúng đắn chắc chắn đem lại cho những du học sinh thành quả xứng đáng là văn bằng và học vị có giá trị, bản thân người lao động được đào tạo trong môi trường Nhật Bản luôn nhận được sự đãi ngộ cao của các công ty trong và ngoài nước.

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.