Thủ tục các bước làm hồ sơ du học Mỹ (Năm 2018)

Bạn có ước mơ du học Mỹ, bạn đang tìm hiểu về các bước làm hồ sơ du học Mỹ? Du học Mỹ Âu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các bước chuẩn bị để được có sự trang bị tốt nhất cho con đường du học của mình nhé:

Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

Trước khi bắt đầu mọi thứ, bạn phải biết được mọi thứ cần phải chuẩn bị là gì?

Giấy tờ cá nhân

  • CMND của học sinh cha mẹ
  • Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
  • Khai sinh của học sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
  • Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
  • Hộ chiếu (Passport)

Giấy tờ học vấn

  • Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
  • Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
  • Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
  • Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được (nếu có)
  • Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Giấy tờ tài chính

  • Người bảo trợ nếu đi làm phải có các giấy tờ xác nhận và quyết định bổ nhiệm chức vụ để chứng minh nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho sinh viên
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  • Giấy phép kinh doanh
  • Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất

Bên cạnh đó, còn cần có các nguồn tài chính khác:

  • Hợp đồng kinh tế
  • Hợp đồng thuê đất/nhà
  • Giấy tờ chủ quyền nhà, đất
  • Giấy tờ sở hữu xe cộ (sổ đăng kiểm, cavet xe,…)
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng, Hợp đồng góp vốn và bảng chia lãi theo tháng/quý
  • Giấy xác nhận đã gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh với số tài khoản ít nhất từ 30.000 USD trở lên

Các bước làm hồ sơ du học Mỹ?

Cac buoc lam ho so du hoc My

Sau đây Mỹ Âu sẽ cung cấp cho các bạn những bước cơ bản để hiểu hơn về trình tự làm hồ sơ du học Mỹ, nhưng bên cạnh đó trong lúc làm hồ sơ sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác vì mỗi bộ hồ sơ đều có cách xử lý khác nhau đối với những điểm yếu riêng của từng bộ (về vấn đề này bạn có thể liên hệ trực tiếp Mỹ Âu để nhận được sự tư vấn chính xác nhất, tránh trường hợp tự xử lý dần đến sai sót ảnh hưởng đến kết quả hồ sơ):

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Đầu tiên, bạn phải xác định về nhu cầu của mình, lộ trình học tập như thế nào là phù hợp và tiết kiệm nhất? Việc chọn bang, trường, ngành nghề có vai trò rất quan trọng đối với việc xin Visa của bạn. Bởi vì, nếu lộ trình ấy hợp lý thì sẽ thuyết phục được Lãnh sự quán Mỹ, còn nếu không sẽ rất tiếc cho kết quả Visa. Về những lựa chọn này, nếu bạn không làm hồ sơ ở Mỹ Âu, chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn và tư vấn miễn phí giúp bạn để có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Tìm hiểu thêm:  Du học Mỹ: Trường University of New Haven

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm từ những người có kinh nghiệm đi du học, các buổi hội thảo, triễn lãm, hoặc các trang web đáng tin cậy.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho các trường Mỹ để xin thư mời nhập học

Sau khi có quyết định về trường, ngành học, khóa học, bạn sẽ nộp hồ sơ cho trường bên Mỹ để xin thư mời nhập học và I-20. Việc nộp 1 trường hay nhiều hơn tùy vào khả năng chắc chắn của hồ sơ bạn.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa du học Mỹ

Thủ tục Visa du học Mỹ

Sau khoảng 1 – 2 tuần, bạn sẽ nhận được giấy tờ chấp nhận từ trường bên Mỹ gửi về tận nhà. Tiếp theo bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa với đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ bao gồm điền đơn DS-160, đóng phí SEVIS, đặt lịch phỏng vấn.

Điền đơn xin visa DS-160: bạn nhớ chuẩn bị file hình cá nhân cỡ 5×5 (phông nền trắng) và chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Điền xong thì in trang có mã vạch ra và trang này nằm trong hồ sơ mang đến phỏng vấn. Đóng lệ phí visa là 160 USD và đặt lịch hẹn phỏng vấn .

Bước 4: Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Những giấy tờ bắt buộc mang theo khi phỏng vấn xin visa gồm:

  • Passport (còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • Form I-20 gốc (Nhớ ký tên)
  • Giấy nhận học của ESLA
  • Tờ in của form DS-160 có mã vạch
  • Hóa đơn xác nhận thanh toán phí xin visa
  • Hóa đơn xác nhận thanh toán phí SEVIS
  • Các bằng chứng tài chính chứng tỏ khả năng chi trả trong suốt quá trình du học ở Mỹ
  • Các thông tin chứng từ dùng để chứng minh ý định sẽ trở về nước sau khi học xong của mình: Giấy tờ tài sản, nhà đất, xe cộ, hợp đồng lao động,…

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác để tránh trường trường bị yêu cầu trong lúc phỏng vấn như ảnh 5×5 nếu file hình bị lỗi; các loại bảng điểm, bằng cấp, bảng lương của bố mẹ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận…

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ.

Bước 5: Nhận Visa

Kết quả Visa sẽ được biết ngay buổi phỏng vấn kết thúc. Nếu đậu, bạn sẽ nhận được visa từ 3-5 ngày làm việc. Nếu chưa đạt visa, bạn hãy chuẩn bị lại hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán và xin phỏng vấn lại. Thời điểm biết được kết quả phỏng vấn cũng chính là lúc bạn chuẩn bị mua vé máy bay để đến Mỹ nhập học theo đúng tiến độ cũng như báo ngay với trường về kết quả visa để trường có sự sắp xếp sớm.

Tìm hiểu thêmDu học Mỹ tự túc đi thế nào cho đúng?

Làm hồ sơ để đi du học Mỹ là một hành trình dài với nhiều khó khăn, thử thách và đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều của các học sinh với nhiều công đoạn chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có sự nghiêm túc và đầu tư cho bộ hồ sơ của mình, Mỹ Âu tin tưởng bạn sẽ thành công.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin Visa du học Mỹ, vui lòng liên hệ Mỹ Âu bạn nhé!

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.