Giải đáp những câu hỏi về phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Trong nội dung bài viết này, Mỹ Âu sẽ tổng hợp và giải đáp những thắc mắc của các bạn du học sinh tương lại về vấn đề xin Visa du học Mỹ. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.những câu hỏi về phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi phỏng vấn xin visa?

  • Một số giấy tờ chuẩn bị cho buổi phỏng vấn
  • Mẫu đơn I-20
  • Hộ chiếu
  • Giấy có mã vạch thông tin (mã vạch này giúp lãnh sự Mỹ biết bạn là ai?)
  • Bảng điểm phổ thông hoặc bảng điểm đại học
  • Những hóa đơn thành toán các khoản phí

Có được đi cùng người thân không?

Nếu học sinh dưới 18 tuổi thì cha mẹ các bạn được phép đi cùng đến buổi phỏng vấn. Trong trường hợp trên 18 tuổi, thì các bạn phải tự đi phỏng vấn.

Không được mang theo những gì vào phỏng vấn?

Lãnh sự quán Mỹ không cho phép bạn mang bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào khu vực chờ đợi. Vì thế, các bạn nên để tất cả các thiết bị như điện thoại di động, máy chụp ảnh và các thiết bị điện tử khác ở nhà. Với cách này, các bản sẽ qua bước kiểm tra an ninh một cách nhanh chóng hơn

Bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hay không?

Ở đây, các nhân viên trong hội đồng phỏng vấn đã được đào tạo bằng tiếng Việt, vì thế, nếu các bạn cảm thấy thoải mái hơn thì có thể phỏng vấn băng tiếng Việt, và cuộc phỏng vấn có thể diễn ra bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên, nếu các bạn nộp đơn theo một chương trình yêu cầu phải nói bằng tiếng anh thì lãnh sự quán sẽ kiểm tra khả năng nói Tiếng Anh của các bạn

Vào ngày phỏng vấn có nên đến sớm hay không?

Các bạn nên đến trước lịch hẹn 20 phút. Sau khi nộp hồ sơ phỏng vấn, bạn sẽ phải xếp hàng và nhân viên sẽ đưa cho bạn số thứ tự ngồi chờ trong khu vực cho đến khi tới lượt lấy dấu vân tay sau đó mới tới giai đoạn phỏng vấn của mình.

Cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ diễn ra trong bao lâu?

Khi tới phỏng vấn, lãnh sự quán đã lưu thông tin của các bạn vào hệ thống. Vì vậy cuộc phỏng vấn thường diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút.

Lãnh sự quán đã có một số thông tin cơ bản về các bạn, tuy nhiên, họ cũng có thể muốn xem thêm một số giấy tờ khác như: Học bạ hoặc bảng điểm tại trường.

Sau đó, nhân viên sẽ bắt đầu phỏng vấn về mục đích sang Mỹ và các vấn đề khác của bạn.

Trường hợp đi muộn so với lịch hẹn phỏng vấn thì như thế nào?

Khi các bạn không thể đến đúng giờ, thì bạn chỉ nên tới lãnh sự quán trước 11h30 phút. Nếu không thể tới trước thời điểm này, thì lãnh sự quán sẽ hẹn lại bạn vào một vài ngày sau đó.

Làm sao để có thể thuyết phục được nhân viên phỏng vấn?

Các chính sách của lãnh sự quán sẽ chịu sự chi phối của luật nhập cư. Các nhân viên phỏng vấn phải giả định là tất cả mọi người tới Mỹ đều có ý định phi pháp. Trừ phi các bạn có thể chứng minh điều ngược lại. Tóm lại, bạn cần chứng minh:

Tìm hiểu thêm:  4 Lợi ích tuyệt vời của việc du học mà bạn có thể không hay biết

Bạn là sinh viên giỏi và có ý định đi du học thực sự: Đối với sinh viên giỏi thì luôn có sự chuẩn bị tốt, thường nghĩ về tương lai, có kế hoạch đinh hướng học tập rõ ràng, đưa ra những bước đi trong tương lai. Khi phỏng vấn, người phỏng vấn họ rất dễ nhận ra điều này với vài câu hỏi sau:

Bạn sẽ làm gì nếu như không nhận được visa? Bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học?

Và tất nhiên, bạn phải đi phỏng vấn với một bảng điểm giỏi, nếu không sẽ rất khó thuyết phục lãnh sự quán trao visa cho bạn.

Bạn phải chứng minh rằng gia đình bạn có khả năng chi trả về tài chính trong quá trình theo học.

Lời khuyên đó là các bạn nên thành thật và thẳng thắn, hãy tự nhiên và là chính mình, đây là cách nhận được đánh giá cao đối với nhân viên phỏng vấn.

Tìm hiểu thêm: các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ

Có mấy loại visa du học Mỹ?

Có 3 loại visa du học Mỹ:

Visa loại F: Đây là loại visa phổ biến nhất là giành cho học sinh, sinh viên du học tại các trường phổ thông, cao đẳng và đại học.

Visa loại M: giành cho những người tham dự các khóa tập huấn về kỹ thuật. (Ví dụ: Một phi công đi tập huấn sẽ có loại visa này).

Visa loại J: đây là loại visa giành cho các chương trình trao đổi về văn hóa và giáo dục giúp sinh viên Việt Nam tìm hiểu về nước Mỹ.

Trường hợp nào bị cấm xin visa vĩnh viễn?

Đó là cung cấp hồ sơ sai sự thật, quan trọng nhất là phải trung thực dù hồ sơ có như thế nào đi chăng nữa, và người phỏng vấn sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhưng, nếu bạn không được cấp visa, thì không phải ngày hôm đó bạn không gặp may mà đó là sự đánh giá, xem xét của toàn bộ hội đồng, bạn nên thử phỏng vấn lại vào một tháng sau đó.

Và nếu không có gì thay đổi lớn thì lời khuyên cho bạn là hãy thử học tại Việt Nam một năm để cải thiện khả năng tiếng Anh, cải thiện điểm thì cơ hội xin Visa của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Những trường hợp nào phải cấp lại visa?

Bất kỳ người nào xin visa, dù là sinh viên, khách du lịch hay doanh nhân có visa có hiệu lực một năm đều có thể xin cấp lại visa trong vòng một năm sau khi visa đó hết hiệu lực.

Vì thế, các bạn có visa hết hiệu lực không quá một năm thì các bạn có thể xin cấp lại visa mà không phải thông qua quá trình phỏng vấn.

Như vậy, những người xin cấp lại visa chỉ cần làm theo những thủ tục đơn giản mà nhanh hơn rất nhiều. Các bạn có thể gửi đơn xin visa tới Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hoặc đến lãnh sứ quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những câu hỏi và lời giải đáp của Mỹ Âu về phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Nếu bạn còn những thắc mắc khác xoay quanh vấn đề du học Mỹ, mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.