5 món ăn nhất định phải thử khi du học Canada

Canada là đất nước nổi tiếng với phong cảnh đẹp và văn hóa độc đáo từ đa dạng các quốc gia. Canada là quốc gia có nhiều dân nhập cư do đó nền ẩm thực cũng rất đa dạng và độc đáo. Ẩm thực Canaada là sự kết hợp giữa phong cách Pháp và Anh phát triển qua hàng thế kỷ . Chắc hẳn các bạn du học sinh quốc  tế đang băn khoăn về những món ăn đặc sắc nhất của Canada. Du học Mỹ Âu sẽ cùng bạn tìm hiểu về 5 món ăn nhất định phải thử khi du học Canada nhé.

Thịt xông khói Canada

Thịt xông khói Canada

Món thịt xông khói kiểu Canada này được làm từ thịt thăn lợn sau khi đã ngâm trong nước muối và lăn qua bột ngô. Người dân Canada nói riêng và châu Mỹ nói chung đều vô cùng yêu thích món thịt này do vậy món thịt xông khói được sử dụng vô cùng phổ biến trong các bữa ăn. Để gia tăng hương hương vị bạn cũng có thể ăn kèm chúng với nhiều món ăn khác. Địa chỉ tốt nhất để thưởng thức món ngon này là Carousel Bakery ở St. Lawrence Market Toronto cửa hàng chuyên bán món bánh sandwich kẹp thịt xông khói kiểu Canada.

Thịt xông khói Canada không sử dụng thịt bụng mà sử dụng thịt thăn của lợn làm món ăn này để tạo nên độ thơm, béo ngậy cho món ăn. Lúc này thịt lợn sau khi được sơ chế xong sẽ được đem đi ngâm trong nước muối pha loãng rồi được lăn qua bột ngô trước khi chế biến thành xúc xích.

Poutine

5 món ăn nhất định phải thử khi du học Canada

Giữa nhiều món ngon mang đậm dấu ấn Pháp trong ẩm thực của Canada, poutine có lẽ là món ăn đặc sắc nhất đại diện cho đất nước này. Món poutine được cho rằng có nguồn gốc từ một thị trấn nhỏ ở Quebec từ những năm 1950. Poutine gồm thành phần chính là khoai tây chiên và điều khác biệt chính là sốt thịt cay và sữa đông rưới lên trên.

Poutine xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng của Canada, thậm chí trong cả hệ thống của McDonald. Thành phần của món ăn còn rất nhiều loại nguyên liệu thơm ngon khác như thịt bò, thịt cừu, thịt heo, thịt tôm hùm, thịt thỏ, nấm hay trứng cá muối… Công thức chế biến món ăn cũng khá đơn giản. Hương vị tuyệt vời cùng với mùi hương quyến rũ đã khiến món ăn trở thành 1 trong những món chính được dùng trong các bữa tối của người dân nơi đây. Tạp chí CNN cũng chính thức bầu chọn Poutine là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới.

Cocktail Caesar

Vào năm 1969, Walter Chell – một người quản lý nhà hàng ở thành phố Calgary, Canada đã sáng tạo ra một loại đồ uống mới với tên gọi là Bloody Ceasar. Sau đó nó nhanh chóng lan truyền rộng rãi và trở thành một loại đồ uống hỗn hợp phổ biến ở Canada, còn gọi là cocktail. Với thành phần độc đáo gồm rượu vodka, nước Clamato, sốt Worcestershire, thêm một chút cần tây muối và hương vị lạ tạo nên nét đặc trưng của Cooltail Caesar.

Tìm hiểu thêm:  Khám phá thủ đô Ottawa khi du học Canada

Theo ước tính thống kê có khoảng 350 triệu ly được phục vụ mỗi năm tại Canada. Không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống giải khát mà Caesar còn được sử dụng như một loại nước sốt đặc biệt, dùng kèm với pizza, các món nướng, và tôm hùm.  Điều này thể hiện sự sáng tạo không ngừng của những người đầu bếp của xứ sở lá phong đỏ.

Bánh socola Nanaimo

Bánh socola Nanaimo được lấy theo tên từ một thành phố thuộc tỉnh bang British Columbia, là món bánh tráng miệng không cần dùng đến lò nướng gồm 3 lớp: lớp đế bánh là vụn bánh quy và các loại hạt ngũ cốc, phần giữa là hỗn hợp kem trứng sữa, trên cùng là một lớp socola.

Loại bánh này tương đối dễ làm nên các bạn du học sinh tại Canada hoàn toàn có thể tự tìm cách làm và thưởng thức món ăn được ưa chuộng tại Canada này nhé. Các bạn cũng có thể đến thành phố Nanaimo để tìm lại hương vị truyền thống vốn có của món bánh này. Có rất nhiều cách chế biến món bánh socola Nanaimo, nhưng 3 lớp bánh này thường được làm bằng socola ganache, bánh vani, bánh quy ghiền hoặc lớp vỏ bánh dừa, mật ong bơ và socola ganache.

Tôm hùm đút lò của Prince Edward Island

Món tôm hùm đút lò của Prince Edward Island là một trong những món ăn mà các bạn du học sinh không thể bỏ lỡ khi đến Canada. Tôm hùm được coi là vị vua đại sứ của ẩm thực Canada, niềm tự hào của ẩm thực đất nước này.

Khi chế biến món tôm hùm đút lò cần sơ chế tôm chẻ đôi, sau đó cho hỗn hộp xốt lên và nướng ở nhiệt độ vừa khoảng 1800 độ C. Đặc biệt, với các loại sốt chế biến từ bơ, sau khi sơ chế họ nướng sơ cho hải sản gần chín rồi mới bôi lớp bơ lên, đưa vào lò nướng lửa trên cho nóng vàng bề mặt và có mùi thơm mê ly.

Để tôm hùm ngon, ta cần xốt trứng Hollandaise từ lòng đỏ trứng, bơ trong, giấm đỏ và rau mùi. Món tôm hùm đút lò đòi hỏi kỹ thuật cao của đầu bếp vì chưng cất bơ lạt cho tan, lắng phần sữa, sử dụng lớp bơ trong. Đánh lòng đỏ trứng với giấm đều, mịn rồi đổ bơ chưng cất vào. Một loại xốt khác không kém phần hấp dẫn là Kilpatrick thích hợp cho món tôm tươi sống. Ngày nay, tôm hùm chính là vị đại sứ giúp ẩm thực Canada vươn ra thị trường thế giới.  Các bạn du học sinh quốc tế khi đến du học Canada hãy thưởng thức món tôm hùn đút lò phô mai đặc biệt này nhé.

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.