Du học Canada có khó trong quy trình chứng minh tài chính?

Quy trình chứng minh tài chính du học là một phần vô cùng quan trong, không thể nào thiếu khi tiến hành các thủ tục đăng ký hồ sơ xin Visa du học Canada cũng như ở bất kỳ quốc gia nào khác. Mục đích của việc này nhằm đảm bảo học sinh, sinh viên có thể sinh sống và học tập trong suốt thời gian đăng ký học đồng thời có đủ tiền di chuyển về quốc gia mình.

Vậy quy trình chứng minh tài chính khi du học Canada có khó không? Theo chân du học Mỹ Âu tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Canada hiện là điểm dừng chân của hơn 480.000 du học sinh quốc tế và dự báo trong năm 2018 sẽ tăng nhanh chóng. Có rất nhiều lý do thuyết phục học sinh, sinh viên, người đi làm hay các bậc phụ huynh lựa chọn quốc gia này để định hướng giáo dục và phát triển. Tiêu biểu nhất là:

  • Thứ nhất – Mức học phí khi du học Canada chỉ ở mức trung bình
  • Thứ hai – Có nhiều cơ hội tìm được công việc tốt sau khi học, triển vọng việc làm và cơ hội được phép ở lại cao.
  • Thứ ba – Canada hội tụ nhiều trường đại học, THCS đạt chất lượng cao và được công nhận trên toàn cầu về nhiều lĩnh vực như: kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, xã hội, khoa học, sáng tạo, nghệ thuật…
  • Thứ tư – Điều kiện môi trường sống tốt nhất trên thế giới.

Thế nên không quá ngạc nhiên khi Canada đang ngày càng nhanh chóng trở thành một điểm đến hàng đầu đối với các du học sinh quốc tế. Vậy điều kiện du học Canada có khó không?

Du học Canada có khó trong quy trình chứng minh tài chính?

Điều kiện du học tại Canada đối với bậc trung học

Để có thể thành công xin cấp Visa du học Canada, học sinh Việt Nam luôn phải chú ý và chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ trước khi bắt đầu nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, lãnh sự quán.

Hồ sơ sẽ gồm có: giấy tờ về học bạ, đơn xin nhập học, giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada, giấy cam kết đồng ý cho người thân giám hộ có chữ ký của phụ huynh học sinh, lệ phí xin nhập học Canada… Đặc biệt cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du học ở bậc trung học Canada, cần phải nêu rõ, chứng minh mức thu nhập hàng tháng ổn định của gia đình (khoảng trên 50.000.000 VNĐ và tối thiểu số tiền trong tài khoản ngân hàng phải đạt được 35.000.000 VNĐ). Tùy từng trường hợp khác nhau, hồ sơ sẽ có các giấy tờ chứng minh tài chính khác nhau nhưng cụ thể sẽ gồm:

  • Giấy xác nhận số dư trong ngân hàng
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính
  • Giầy tờ sở hữu bất động sản/ động sản và nhiều tài sản, nguồn thu nhập khác.
  • Các loại giấy tờ khác ( Du học Mỹ Âu sẽ tư vấn cụ thể cho bạn)

Điều kiện du học tại Canada đối với sinh viên

Theo quy định và các hướng dẫn từ phía Đại sứ quán Canada, nếu sinh viên muốn du học ở nước này cần phải chứng minh được nguồn tài chính du học của mình một cách rõ ràng, hợp pháp, có cơ sở và minh bạch. Phía Đại sứ quán thường sẽ tin tưởng và dễ dàng đồng ý cấp visa hơn khi gia đình của bạn hoàn toàn có khả năng chi trả tất cả kinh phí du học cho bạn trong thời gian học tập tại quốc gia họ. Vì mọi thủ tục và quy định của Đại sứ quán là hướng đến việc tránh tình trạng sinh viên quốc tế bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài, nó gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng học tập và danh tiếng của Canada.

Tìm hiểu thêm:  5 món ăn nhất định phải thử khi du học Canada

Các bậc phụ huynh muốn chứng minh tài chính cho các sinh viên đi du học Canada phải nêu rõ ràng công việc làm và mức thu nhập hiện tại. Còn đối với các chủ doanh nghiệp hay công ty thì phải có giấy phép kinh doanh, có giấy biên lai thuế vẫn còn hiệu lực trong 6 tháng gần nhất hoặc bạn cung cấp thêm phiếu thu hay giấy nộp thuế khi là người kinh doanh tự do không có giấy phép….

Hồ sơ chứng minh tài chính cho sinh viên du học Canada cụ thể:

  1. Giấy xác nhận số tiền trong tài khoản ngân hàng, trong sổ tiết kiệm
  2. Giấy tờ sở hữu bất động sản, nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng
  3. Giấy chứng minh công việc hợp pháp của cha hoặc của mẹ như:

+ Giấy tờ liên quan đến hợp đồng lao động, bảng lương hàng tháng nếu cha mẹ là công nhân viên chức tại các công ty, tại cơ quan nhà nước

+ Nếu là chủ doanh nghiệp, chủ công ty thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoảng hàng tháng, biên lai thuế….

Trường hợp nếu sinh viên có thân nhân hoặc có người bảo trợ tài chính khi cư trú ở Canada sẽ cần cung cấp các giấy tờ như: Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính, bản sao tờ kê khai thuế trong 2 năm, bản sao kê tiền gửi ngân hàng, giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh….

Ngoài ra hiện nay chính phủ Canada còn có chương trình CES góp phần giảm thiểu hồ sơ chứng minh tài chính và thủ tục xét duyệt Visa nhanh hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình Visa CES này nhé.

Với các giấy tờ chứng minh tài chính trên đây các bậc phụ huynh có thể tham khảo và tự hoàn thành. Nhưng để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và nâng cao hơn tỉ lệ đậu Visa du học Canada, bạn phải đảm bảo được bộ hồ sơ mình nộp chính xác, đầy đủ, tốt nhất, gia đình bạn cần được tư vấn kỹ về vấn đề tài chính. Vì vậy, quý phụ huynh và các bạn hãy liên hệ đến Du học Mỹ Âu để được hướng dẫn cụ thể nhất về các thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính du học Canada.

Công ty du học Mỹ Âu
  • Du học Mỹ Âu là đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada.... Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du học, du lịch, xin visa, định cư nước ngoài.
  • Đến với Du học Mỹ Âu, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí những thông tin toàn diện nhất về chương trình học tại trường, các thủ tục và hồ sơ cần thiết để du học đến các nước cùng với những suất học bổng tốt nhất.
  • Là một đơn vị tư vấn giáo dục uy tín với tỷ lệ đậu Visa hàng năm theo thống kê luôn nằm trong TOP đầu, du học Mỹ Âu cam kết không thu phí dịch vụ và làm lại hồ sơ miễn phí nếu bạn không đạt được Visa đi nước ngoài.