Cách nấu trà sữa khoai môn ngon, có màu tím đẹp mắt

Trà sữa khoai môn hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Hãy cùng Du Học Mỹ Âu học nấu ăn ngay thôi nào Cách nấu trà sữa khoai môn Giữ nó đơn giản và làm hài lòng những người thân yêu của bạn.

Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn

  • 200g bột khoai môn
  • 450ml sữa tươi
  • 120 ml nước đường
  • 300ml trà đỏ
  • 300g khoai môn

Khoai môn

Cách nấu trà sữa khoai môn ngon, màu tím đẹp mắt

Bước 1: Sơ chế khoai môn

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3-4 cm.
  • Sau đó bạn cho khoai vào nồi hấp chín.
  • Khi khoai chín, bạn chia thành 2 phần. Trộn 1 phần với đường theo tỷ lệ 10: 1, sau đó dùng thìa tán nhuyễn.

Bước 2: Làm trà sữa khoai môn

  • Bạn cho phần sữa tươi, bột khoai môn và phần khoai môn còn dư vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Sau đó cho trà đỏ và đường vào nước rồi xay tiếp.

Bước 3: Thành phẩm

Cho một ít khoai môn đã thái nhỏ vào ly, sau đó đổ trà vừa xay vào, thêm trân châu đen và thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm bất kỳ loại topping nào mà mình muốn để món trà sữa khoai môn thêm phần hấp dẫn.

Lưu ý: Nếu không thích xay khoai môn, bạn có thể cắt nhỏ.

Trà sữa khoai môn

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách nấu trà sữa khoai môn tím thơm ngon. Cảm ơn vì đã xem. Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa thơm ngon này nhé.

>>> Tìm hiểu thêm:

  • Bao nhiêu calo trong 1 cốc trà sữa? Uống trà sữa có làm bạn béo không?
  • Trà sữa để trong tủ lạnh được bao nhiêu ngày? Làm thế nào để bảo quản trà sữa trong tủ lạnh đúng cách?
  • KOI Milk Tea Thực đơn – Trà sữa KOI nào mới nhất?

Thông tin thêm về Cách nấu trà sữa khoai môn ngon, có màu tím đẹp mắt

Trà sữa khoai môn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon cùng màu sắc vô cùng bắt mắt. Hãy cùng vào bếp với Du Học Mỹ Âu để học ngay cách nấu trà sữa khoai môn đơn giản và chiêu đãi những người thân yêu bạn nhé.

Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn
200g bột khoai môn
450ml sữa tươi
120ml đường nước
300ml hồng trà
300g khoai môn

Cách nấu trà sữa khoai môn ngon, có màu tím đẹp mắt
Bước 1: Sơ chế khoai môn
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 3 – 4cm.
Tiếp đến bạn cho khoai vào nồi hấp chín.
Khi khoai chín thì chia làm 2 phần. 1 phần trộn vời đường theo tỉ lệ 10:1 rồi dùng thìa dằm nhuyễn.
Bước 2: Pha chế trà sữa khoai môn
Bạn cho sữa tươi, bột khoai môn và phần khoai môn còn lại vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. 
Sau đó cho thêm hồng trà và đường nước vào và bấm xay 1 lần nữa.
Bước 3: Thành phẩm
Cho 1 ít khoai môn đã dằm nhuyễn vào ly, sau đó rót phần trà vừa xay vào, thêm trân châu đen là có thể thưởng thức được rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm một số loại topping mà bạn muốn để lý trà sữa khoai môn thêm hấp dẫn nhé.
Lưu ý: Nếu không thích dằm nhuyễn khoai môn thì bạn có thể cắt hạt lựu.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách nấu trà sữa khoai môn ngon, có màu tím đẹp mắt. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn thực hiện thành công món trà sữa đầy hấp dẫn này nhé.
>>> Tham khảo thêm:
1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo mập không?
Trà sữa để tủ lạnh được mấy ngày? Cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh đúng cách
Trà sữa KOI Thé menu – Trà sữa KOI nào gần đây nhất?

#Cách #nấu #trà #sữa #khoai #môn #ngon #có #màu #tím #đẹp #mắt


  • Tổng hợp: Du Học Mỹ Âu
  • #Cách #nấu #trà #sữa #khoai #môn #ngon #có #màu #tím #đẹp #mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button