Cách nấu cháo cá lóc ngon, đơn giản chiêu đãi cả nhà

Cách nấu cháo cá lóc như thế nào cho thơm và ngon? Du Học Mỹ Âu mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin!

Cách nấu cháo cá lóc với bí đỏ

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 bát cơm
  • 20g phi lê cá lóc
  • 2 hành lá
  • 2 nhánh tỏi
  • Nêm gia vị: dầu ăn, muối…
  • Dụng cụ: nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát, thìa …

Cách nấu cháo cá lóc với bí đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngâm cá bơn đã gọt vỏ trong nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Vo gạo 2-3 lần trong nước rồi để ráo nước.

Bước 2: Nấu cháo cá lóc với bí đỏ

  • Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào, đun lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục ninh cho đến khi cháo có màu trắng đục.
  • Tiếp theo, cho bí vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi chín mềm, khoảng 10 phút.

Bước 3: Xào thịt cá

  • Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa để cháo nhanh nóng, cho 1 thìa dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, cho cá tráp biển đỏ vào chiên cho đến khi cả hai mặt có màu vàng nâu rồi băm nhuyễn.
  • Khi cháo chín nhừ thì cho cá bơn vào khuấy đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và Thưởng thức

Sau khi hoàn thành công thức nấu cháo ở trên, bạn cho ra bát, rắc một ít hành lá lên trên và thưởng thức.

Cách nấu cháo cá lóc với bí đỏ

Cách nấu Cháo Đầu Cá Rắn Đậu Xanh

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30 g gạo tẻ
  • đậu xanh 30g
  • 50g phi lê cá lóc
  • hành khô
  • tỏi
  • mùi lê
  • hành lá
  • Dụng cụ: nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát …

Cách nấu Cháo Đầu Cá Rắn Đậu Xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngâm đậu đỏ trong nước từ 1 đến 2 tiếng, sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Làm sạch cá lóc, xắt mỏng hoặc băm nhuyễn.
  • Gạo vo sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu cháo cá lóc đậu xanh

  • Bắc nồi lên bếp, cho đậu tây, gạo và nước vào đun sôi.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho hành vào phi thơm rồi cho tỏi và lươn vào đảo đều.
  • Tiếp theo cho cá lóc đã xào, hành khô tỏi vào nồi cháo, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đun cháo đậu ở trên, bạn cho ra bát, trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu Cháo Đầu Cá Rắn Đậu Xanh

Cách nấu cháo cá lóc với rau đắng

nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá lóc
  • 200 g nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 60 g hành tím
  • 1/2 bát gạo tẻ
  • 100g giá đỗ
  • 100 g rau đắng
  • Dụng cụ: nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát …

Cách nấu cháo cá lóc với rau đắng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo vo sạch, cho vào nồi sao thơm, cho 2 lít nước vào nồi đun sôi thành cháo.
  • Cá rửa sạch với muối và chanh, loại bỏ nhớt, cắt thành từng lát mỏng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê tiêu băm vào ướp. . 15 phút.
  • Nấm rửa sạch, xắt mỏng.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo và thái nhỏ.
  • Hành lá cắt khúc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Rửa sạch rau mùi và cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo cá lóc với rau đắng

  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi vớt ra bát.
  • Tiếp đến cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì vớt nấm ra khỏi nồi cháo, cho cà rốt vào khuấy đều.
  • Cho phần đầu và xương vào nồi đun sôi trở lại, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường, khuấy đều và đun sôi khoảng 3-5 phút rồi đậy vung. Cháo sôi khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành công thức nấu cháo cá bơn đắng trên đây, bạn cho cháo ra bát và trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức thành phẩm rồi.

Cách nấu cháo cá lóc với rau đắng

>> Đọc thêm:

  • Bí quyết nấu cháo cá chép ngon, không có mùi tanh
  • Công thức nấu cháo cá hồi bổ dưỡng không mùi tanh cho bé.
  • Cháo lươn nấu rau gì? Công thức nấu cháo lươn cho bé ăn ngon mà không bị tanh
  • Cháo thịt bò nấu với rau gì? Cách nấu cháo thịt bò cho bé ngon và mềm nhất
  • 5 cách nấu cháo đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Sau đây là 3 công thức nấu cháo cá lóc mà mình muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua đồ gia dụng, vui lòng truy cập website Du Học Mỹ Âu hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.


Thông tin thêm về Cách nấu cháo cá lóc ngon, đơn giản chiêu đãi cả nhà

Cách nấu cháo cá lóc như thế nào cho thơm và ngon? Du Học Mỹ Âu mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé!

Cách nấu cháo cá lóc bông bí
Thành phần cần chuẩn bị
2 bát cơm
20g phi lê cá lóc
2 nhánh hành lá
2 nhánh tỏi
Nêm gia vị: Dầu ăn, muối…
Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát, thìa …
Cách nấu cháo cá lóc bông bí
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá lóc lột vỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch, thái miếng mỏng.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Gạo vo sạch với nước khoảng 2-3 lần, để ráo.
Bước 2: Nấu cháo cá lóc bông bí
Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu trên lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho đến khi cháo bông lên.
Tiếp theo, bạn cho bí đỏ vào nồi ninh khoảng 10 phút cho đến khi chín mềm.
Bước 3: Xào thịt cá
Đặt chảo lên bếp, vặn lửa to để cháo nhanh nóng, cho 1 thìa dầu ăn và tỏi băm vào xào cho thơm. Khi tỏi thơm, cho cá lóc vào chiên vàng đều hai mặt rồi băm nhuyễn.
Khi bí đỏ trong nồi cháo chín thì cho cá lóc vào, đảo đều, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành cách nấu cháo cá lóc bông bí ở trên, bạn múc ra bát, rắc một ít hành lá lên trên rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh
Thành phần cần chuẩn bị
30g gạo tẻ
30g đậu xanh
50g phi lê cá lóc
Hành khô
Tỏi
Mùi tàu
hành lá
Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát …
Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu xanh ngâm nước khoảng 1-2 tiếng, rửa sạch, vớt ra để ráo.
Cá lóc rửa sạch, xắt mỏng hoặc băm nhuyễn.
Gạo tẻ vo sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu cháo cá lóc với đậu xanh
Bắc nồi lên bếp, cho đậu xanh, gạo và nước vào đun nhỏ lửa.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho hành vào xào cho thơm rồi cho tỏi và cá lóc vào đảo cùng.
Tiếp theo, bạn cho phần cá lóc đã xào với hành khô và tỏi vào nồi cháo, đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau khi đã nấu xong món cháo cá lóc đậu xanh ở trên, bạn múc ra bát, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.

Cách nấu cháo cá lóc với rau đắng
Thành phần cần chuẩn bị
1 con cá lóc
200g nấm rơm
1 củ cà rốt
60g hành tím
1/2 bát gạo tẻ
100g giá đỗ
100g rau đắng
Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát …
Cách nấu cháo cá lóc với rau đắng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo vo sạch, cho vào chảo rang thơm rồi cho vào nồi với 2 lít nước nấu thành cháo.
Rửa cá với muối và chanh cho sạch nhớt, đem phi lê cá thành từng miếng mỏng rồi ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, ướp cho thấm. 15 phút.
Nấm rửa sạch, xắt mỏng.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo và thái nhỏ.
Hành lá cắt khúc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Rau mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo cá lóc với rau đắng
Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào cho thơm rồi vớt ra bát.
Tiếp theo, bạn cho nấm vào xào cùng khoảng 3 phút thì vớt nấm ra khỏi nồi nấu cháo, cho cà rốt vào đảo đều.
Cho đầu và xương cá lóc vào nồi cháo nấu sôi trở lại, nêm khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, khuấy đều rồi đun khoảng 3 – 5 phút rồi đậy vung. hầm cháo khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành công thức nấu cháo cá lóc với rau đắng ở trên, bạn múc cháo ra bát, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình nhé.

>> Xem thêm:
Bí quyết nấu cháo cá chép ngon mà không bị tanh
Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm bổ dưỡng, không tanh.
Cháo lươn nấu với rau gì? Cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm ngon, không tanh
Cháo thịt bò nấu với rau gì? Cách nấu cháo thịt bò cho bé ngon và mềm nhất
5 cách nấu cháo đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
Trên đây là 3 cách nấu cháo cá lóc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm gia dụng, vui lòng truy cập website Du Học Mỹ Âu hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

#Cách #nấu #cháo #cá #lóc #ngon #đơn #giản #chiêu #đãi #cả #nhà


  • Tổng hợp: Du Học Mỹ Âu
  • #Cách #nấu #cháo #cá #lóc #ngon #đơn #giản #chiêu #đãi #cả #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button