Cách làm gỏi cá trích ngon, không tanh cực dễ ăn

Gỏi cá trích Nam Ô là một trong những món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi hương vị đặc biệt thơm ngon mà không hề có cảm giác tanh. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách làm salad cá trích Ướt và khô đều ngon.

Gỏi cá trích Nam Ô có 2 loại: khô và ướt. Đối với những người mới làm quen, hơi đắn đo về cá sống, bạn có thể thưởng thức món gỏi khô cá trích. Và đối với những người sành ăn, những người sành ăn có thể thưởng thức món gỏi cá trích ướt. Cả hai loại đều có thành phần giống nhau, chỉ khác một chút về cách pha chế.

Nguyên liệu làm gỏi cá trích Nam Ô

Dù chế biến món gỏi cá trích ướt hay gỏi khô cá trích, bạn cũng phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • cá trích tươi
  • bánh tráng
  • Trái xoài
  • chuối xanh
  • Lá sâm ngọc linh
  • lá mơ
  • gừng
  • Tỏi
  • Ớt
  • Chanh vàng
  • Quả cà chua
  • Muối, lạc, vừng, hạt nêm, dấm …

Cách làm gỏi cá trích ngon, không tanh, rất dễ ăn

Sau đây là chi tiết cách chế biến món gỏi cá trích để các bạn tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trích sau khi mua về, bạn dùng giấm gạo và muối để rửa lại cho bớt mùi tanh. Sau đó, bạn bỏ đầu và ruột cá, đánh sạch vảy và lọc lấy phần thịt của cá. Tiếp theo, thái thịt cá thành từng miếng dài mỏng rồi để cho ráo nước.
  • Gừng rửa sạch, đập dập. băm nhỏ.
  • Bóc tỏi và băm nhuyễn.
  • Ớt sừng rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Vắt nước chanh.
  • Đậu phộng và mè rang chín (rang riêng) rồi giã nhỏ.
  • Bánh tráng nướng, giã nhỏ.
  • Rau phụ nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi để ráo.
  • Chuối xanh gọt vỏ, xắt mỏng ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.
  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi.

Bước 2: Ướp cá

Bạn cho cá trích vào tô, sau đó cho chanh, gừng, ớt và tỏi đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Chuẩn bị gỏi cá

Cách làm gỏi cá trích ướt: Bạn để nước ướp cá không bị chảy nước thì rắc thêm vừng, bánh tráng giã nhỏ, lạc rang lên trên.

Salad cá trích ướt

Cách làm gỏi khô cá trích: Khi ướp đủ lâu, bạn đeo bao tay vào và bóp cho cá thật khô. Sau đó cho cá trích vào tô trộn đều với đậu phộng, mè và bánh tráng đã giã nhỏ.

Gỏi cá trích khô

Bước 4: Chuẩn bị nước ngâm

Cà chua rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào chảo đảo đều đến khi cà chua nhuyễn thì tắt bếp. Khi cà chua chín, nêm thêm chút nước mắm Nam Ô, đậu phộng rang giã nhỏ rồi trút ra bát.

Khi ăn gỏi cá trích, bạn cuốn với rau sống, xoài xanh, chuối xanh, bánh tráng rồi chấm với nước chấm. Đảm bảo hương vị của món ăn này sẽ “bùng nổ” khiến bạn “mê mẩn”.

Ăn gỏi cá trích

Mong rằng từ bài viết này bạn đã học được cách làm gỏi cá trích ngon mà không bị tanh. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>>> Tìm hiểu thêm:

  • Cách làm nước chấm gỏi cuốn đơn giản mà ngon
  • 2 Cách Làm Salad Cua Tươi Giúp Bữa Ăn Gia Đình Giảm Chán
  • 2 Cách làm gỏi gà hành tây ngon đơn giản tại nhà

Thông tin thêm về Cách làm gỏi cá trích ngon, không tanh cực dễ ăn

Gỏi cá trích Nam Ô là một trong những món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi hương vị đặc biệt, thơm ngon mà không có cảm giác tanh. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cách làm salad cá trích Ướt và khô đều ngon.

Gỏi cá trích Nam Ô có 2 loại: khô và ướt. Đối với những người mới ăn lần đầu, hơi đắn đo về cá sống thì có thể thưởng thức món gỏi khô cá trích. Và những người ăn quen, sành ăn có thể thưởng thức món gỏi cá trích ướt. Cả hai loại đều có nguyên liệu giống nhau, chỉ khác nhau một chút về cách chế biến.
Nguyên liệu làm gỏi cá trích Nam Ô
Dù làm gỏi cá trích ướt hay gỏi khô cá trích thì bạn cũng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cá trích tươi
Bánh tráng
Trái xoài
Chuối xanh
Lá sâm ngọc linh
Lá mơ
gừng
Tỏi
Ớt
Chanh vàng
Quả cà chua
Muối, lạc, vừng, hạt nêm, dấm …
Cách làm gỏi cá trích thơm ngon, không tanh, rất dễ ăn
Sau đây là chi tiết cách làm gỏi cá trích cho các bạn tham khảo:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá trích sau khi mua về, bạn dùng giấm gạo và muối để rửa cho bớt mùi tanh. Sau đó, bạn bỏ đầu và ruột cá, đánh sạch vảy và lọc lấy phần thịt cá. Tiếp theo, bạn thái thịt cá thành từng miếng dài, mỏng và để thật ráo nước.
Gừng rửa sạch, đập dập. băm nhỏ.
Bóc tỏi và băm nhuyễn.
Rửa sạch ớt và cắt thành từng miếng nhỏ.
Vắt nước chanh.
Đậu phộng và mè rang chín (rang riêng) rồi giã nhỏ.
Bánh tráng nướng và giã nhuyễn.
Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Chuối xanh gọt vỏ, thái mỏng ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo.
Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi.
Bước 2: Ướp cá
Bạn cho cá trích vào tô, sau đó cho chanh, gừng, ớt, tỏi đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Làm gỏi cá
Cách làm gỏi cá trích ướt: Bạn để hỗn hợp ướp cá không bị chảy nước, sau đó rắc thêm mè, bánh tráng giã nhuyễn và đậu phộng lên.

Cách làm gỏi khô cá trích: Khi ướp đủ thời gian, bạn đeo bao tay vào rồi bóp cá cho thật khô. Sau đó cho cá trích vào tô trộn đều với đậu phộng, mè và bánh tráng giã nhỏ.

Bước 4: Làm nước chấm
Cà chua rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào chảo đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn thì tắt bếp. Khi cà chua chín, bạn nêm thêm chút nước mắm Nam Ô, đậu phộng rang giã nhỏ rồi múc ra bát.
Khi thưởng thức gỏi cá trích, bạn cuốn với rau sống, xoài xanh, chuối xanh, bánh tráng rồi chấm với nước chấm. Đảm bảo hương vị của món ăn này sẽ “bùng nổ” khiến bạn “mê mẩn”.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách làm gỏi cá trích thơm ngon không tanh. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.
>>> Xem thêm:
Cách làm nước chấm gỏi cuốn, nước chấm gỏi cuốn đơn giản mà ngon
2 Cách làm gỏi cua đồng thanh mát giải ngán cho bữa cơm gia đình
2 Cách làm gỏi gà hành tây thơm ngon đơn giản tại nhà

#Cách #làm #gỏi #cá #trích #ngon #không #tanh #cực #dễ #ăn


  • Tổng hợp: Du Học Mỹ Âu
  • #Cách #làm #gỏi #cá #trích #ngon #không #tanh #cực #dễ #ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button