Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon, không bị khô

Cách làm cánh gà chiên nước mắm Thế nào? ‘Hay cái gì ? Câu hỏi mà nhiều người đặt ra vì đã mê món gà chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon. Nhưng cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và bài viết dưới đây Du Học Mỹ Âu xin chia sẻ công thức làm món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Mắm Đơn Giản, Thơm Ngon Không cưỡng lại được

Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 600 – 700g
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Nước sốt: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột bắp, dầu ăn
  • Tỏi băm nhỏ
  • Hành tây
  • Muối, tiêu, bột nêm, ớt bột

Hướng dẫn từng bước cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị gà

Cánh gà mua về bạn làm sạch rồi ngâm vào nước ấm có pha muối loãng, cho thêm vài lát gừng, hành củ đập dập ngâm nước muối loãng khoảng 10-15 phút cho hết mùi tanh của thịt sống. Sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô. Những phần cánh lớn bạn dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn và cũng dễ ngấm nước sốt hơn.

Bước 2: Ướp

Bạn ướp gà theo công thức sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê ớt bột để tạo màu đẹp mắt. Thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, một chút gừng và một ít hành tím đập dập để gà đậm đà hơn.

Tốt nhất bạn nên đeo bao tay để xoa đều gia vị lên các mặt của miếng gà. Thời gian ướp sẽ khoảng 15 phút đến nửa tiếng.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt mặn ngọt

Trong khi ướp gà, bạn có thể làm sốt mặn ngọt theo công thức: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước lọc vào tô khuấy đều cho tan.

Bước 4: Chiên gà

Lần 1: chiên gà, cho dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng thì cho cánh vào chiên, vớt gà ra để nguội cho ráo dầu.

Lần 2: Chiên đến khi vàng đều, đun nóng dầu ăn, chỉnh lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều. Vớt cánh gà ra để trên giấy thấm.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Sau đó bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho một chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm rồi cho nước mắm mặn ngọt vào đun nóng. Nếu nước sốt sủi bọt và hơi dính, bạn cho gà đã chiên vào đảo đều để nước sốt bám trên bề mặt gà. Khi nước sốt sệt lại, phủ đều lòng đỏ thì tắt bếp, vớt cánh gà ra đĩa, rắc tỏi phi lên (tùy ý bạn có thể cho ít hoặc không).

Lưu ý: Trong khi nấu gà, bạn có thể cho một chút bột bắp vào để tránh dầu bắn ra ngoài và giúp thịt không bị khô. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều bột mì sẽ khiến mặt gà thiếu độ bóng và vàng hấp dẫn. Điều tiếp theo là bạn cũng đừng cố chiên quá lâu vì thịt sẽ bị khô.

Đối với những bạn đang muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng cholesterol, thay vì chiên gà bằng dầu, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.

>>> Xem các bài viết sau:

  • Cách Làm Gà Kho Gừng Thơm Ngon, Dễ Dàng Với Cơm
  • Cách Làm Gà Sả Thơm Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cách làm cơm cuộn rong biển handmade không cần mành tre
  • Nồi nấu phở mini bằng điện giá rẻ hàng đầu Hàn Quốc tốt nhất
  • 5 Cách Làm Thịt Sủi Cảo Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn có đầy đủ các hương vị mặn, ngọt, chua nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản của thịt. Ai đã thưởng thức qua món ăn này chắc chắn sẽ mê ngay. Và với công thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã bỏ túi được cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm đồ gia dụng, điện – điện lạnh, văn phòng, thiết bị y tế, sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện … thì nên truy cập website Du Học Mỹ Âu để đặt hàng trực tuyến, hoặc có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:


Thông tin thêm về Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon, không bị khô

 Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc bởi trót lỡ đem lòng mê mẩn món gà chiên mắm đậm đà, thơm ngon. Song cách chế biến món này cũng vô cùng đơn giản và bài viết dưới đây của Du Học Mỹ Âu xin chia sẻ công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon lành.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm
Cánh gà: 600 – 700g
Đường: 2 thìa canh
Tương ớt: 1 thìa canh
Mắm: 2 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh
Bột bắp, dầu ăn
Tỏi băm 
Hành củ
Muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ớt
Các bước hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế gà
Phần cánh gà mua về phải làm sạch và ngâm trong nước ấm pha muối loãng, thêm mấy lát gừng, hành củ đập dập trong nước muối tầm 10 – 15 phút để khử mùi hôi của thịt sống. Tiếp đó, bạn rửa sạch lại với nước, thấm cho khô. Miếng cánh to bạn lấy dao chặt thành miếng vừa ăn và cũng dễ thấm sốt hơn.
Bước 2: Tẩm ướp 
Bạn ướp gà với công thức sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm với 2 thìa cà phê ớt bột để tạo màu hấp dẫn. Thêm tiếp 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, xíu gừng, chút hành củ đập dập cho hương vị gà thêm đậm đà. 
Tốt nhất bạn nên đeo găng tay để xoa gia vị thấm đều các mặt của miếng gà. Thời gian ướp sẽ khoảng tầm 15 phút tới nửa tiếng.
Bước 3: Làm nước sốt mặn ngọt
Trong lúc gà đang ướp gia vị bạn có thể chế biến sốt mặn ngọt với công thức: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4: Chiên gà
Lần 1: Chiên sơ gà, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu rồi thả cánh vào chiên sơ, tiếp đó, vớt gà ra để nguội vào ráo bớt dầu.
Lần 2: Chiên chín vàng, bạn đun nóng dầu ăn, chỉnh lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều. Vớt cánh gà ra, cho vào giấy thấm dầu.

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho xíu dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi đổ sốt mặn ngọt vào để đun nóng. Sốt sủi bọt và hơi keo sệt thì bạn thả gà chiên vào đảo đều sao cho phần sốt bám đều mặt gà. Khi sốt sánh, bao phủ vàng óng thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa, rắc thêm tỏi phi (Điều này không bắt buộc, bạn có thể cho hoặc không).
Lưu ý: Trong lúc chiên gà, bạn có thể cho xíu bột bắp vào giúp làm cho dầu không bị bắn mà vẫn giữ thịt cho thịt tránh bị khô. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá nhiều bột làm mặt gà sẽ thiếu sự bóng mượt, vàng óng hấp dẫn. Điều tiếp theo là bạn cũng đừng cố chiên lâu quá vì thịt sẽ bị khô lại. 
Với những bạn nào đang muốn giảm cân hay hạn chế lượng cholesterol thì thay vì chiên gà với dầu bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.
>>> Tham khảo những bài viết sau:
Cách làm thịt gà kho gừng ngon, đơn giản cực đưa cơm
Cách làm thịt gà kho sả ngon, đậm đà cực hấp dẫn
Cách làm cơm cuộn rong biển bằng tay không cần mành tre
Top nồi nấu mì Hàn Quốc mini bằng điện giá rẻ, tốt nhất
5 cách làm thịt xá xíu mềm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Cánh gà chiên mắm là món ăn mang đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua nhưng vẫn giữa nguyên vị thịt, chắc hẳn ai đã thưởng thức món này rồi thì chắc chắn là mê mẩn ngay tức khắc. Và với công thức chế biến mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây mong rằng các bạn đã bỏ túi cho mình cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi đó. 
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Du Học Mỹ Âu để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

#Cách #làm #cánh #gà #chiên #nước #mắm #đơn #giản #mà #ngon #không #bị #khô


  • Tổng hợp: Du Học Mỹ Âu
  • #Cách #làm #cánh #gà #chiên #nước #mắm #đơn #giản #mà #ngon #không #bị #khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button