Cuộc Sống

Cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu

Mỗi dịp tụ họp gia đình hoặc hàn huyên câu chuyện với bạn bè thì món nhất định không thể thiếu là bò khô. Nhâm nhi tách trà hoặc chút bia với bò khô sẽ khiến mọi cuộc vui thêm phần thú vị.

Những năm gần đây với sự xuất hiện phổ biến của nồi chiên không dầu, nhiều chị em lựa chọn tự tay làm bò khô ở nhà để đảm bảo an toàn và hợp khẩu vị. Món ăn này nếu làm với nồi chiên không dầu sẽ không khó nếu như bạn biết điều chỉnh nhiệt độ và căn thời gian.

Nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu cho 6 người ăn:

  • 500gr Thịt bò thăn không có mỡ
  • 2 muỗng nước mắm
  • 4 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 4 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 10gr ột ngũ vị hương
  • 2 muỗng bột nghệ
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 muỗng canh bột ớt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Bạn rửa sạch thịt bò rồi để ráo. Sau đó, thái lát thịt mỏng theo dọc thớ thịt. Sả, gừng, ớt thái mỏng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng tỏi. Lưu ý, nguyên liệu khô không được cho nước vào khi xay cùng.

Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào bát cùng với 10gr ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt và 4 muỗng cà phê dầu hào. Bạn trộn đều để cho thịt bò ngấm đều gia vị rồi bọc kín và để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Nếu bạn để được thịt bò qua đêm thì càng ngon.

Bước 3: Sấy khô bò bằng nồi chiên không dầu

Sấy khô bò bằng nồi chiên không dầu

Bạn xếp từng miếng thịt bò vào nồi chiên không dầu và sấy ở nhiệt độ 140-160 độ trong khoảng 40-45 phút. Khi xếp, bạn nên dàn thịt đều, không xếp chồng thịt bò lên nhau. Mỗi 10 phút bạn nên lật mặt thịt cho chín đều.

Miếng thịt bò sau khi sấy sẽ khô đều, không bị cháy và vẫn có độ mềm bên trong. Miếng bò khô hoàn hảo sẽ thấm đều gia vị, thoang thoảng hương thơm của bột ngũ vị hương.

Cách bảo quản khô bò

Bạn cho khô bò vào lọ kín hoặc túi nilon/zip và đóng chặt, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tháng.

Cách chọn thịt bò làm bò khô

  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Không nên mua thịt có dấu hiệu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, thịt màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão và sờ vào thấy dính tay.

Như vậy, với nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm bò khô tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page