Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Nguyễn Hữu Thọ

Mời các em cùng tham khảo tài liệu Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Nguyễn Hữu Thọ do Du Học Mỹ Âu biên soạn dưới đây. Tài liệu tổng hợp các đề thi không giống nhau kèm đáp án để giúp các em ôn tập và đoàn luyện kỹ năng giải đề, sẵn sàng thật tốt cho kì thi THPT QG sắp đến. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các em trong giai đoạn học tập. Chúc các em học tập tốt!

TRƯỜNG THPT

NGUYỄN HỮU THỌ

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN GDCD

5 học: 2021 – 2022

Thời gian: 50 phút

1. Đề số 1

Câu 1: Khi đạo đức biến thành nội dung của quy phạm luật pháp thì các trị giá đạo đức được nhà nước đảm bảo tiến hành bằng

A. áp lực của dư luận xã hội.

B. niềm tin của mọi người trong xã hội.

C. lương tâm của mỗi tư nhân.

D. sức mạnh quyền lực của nhà nước.

Câu 2: Ông T là Chủ tịch huyện ra quyết định điều động thầy cô giáo đẩy mạnh cho những trường ti ểu học thuộc các xã gian truân trong huy ện. Ông T đã tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Phổ biến luật pháp.

B. Sử dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.

D. Vận dụng luật pháp.

Câu 3: Theo quy định của luật pháp, công dân được tự do chọn lựa việc làm thích hợp với bản lĩnh của mình là đồng đẳng trong

A. quản lí nguồn nhân công.

B. tiến hành quyền lao động.

C. điều phối sản xuất.

D. lôi cuốn đầu cơ.

Câu 4: Anh G vay thêm tiền để sắm xe oto vào thời khắc thuế nhập cảng mặt hàng này đang giảm mạnh. Anh G đã áp dụng nội dung nào dưới đây của quan hệ cung – cầu?

A. Cung – cầu độc lập giá cả.

B. Cung – cầu loại bỏ giá cả.

C. Giá cả tăng thì cầu giảm.

D. Giá cả giảm thì cầu tăng.

Câu 5: Anh H tự quyết định việc chọn lựa nơi trú ngụ nhưng ko thảo luận với vợ, anh H đã vi phạm quyền đồng đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ

A. của cải và sở hữu.

B. của cải chung.

C. sở hữu.

D. nhân thân.

Câu 6: Trong nền kinh tế hàng hóa, tiền tệ ko tiến hành công dụng nào dưới đây?

A. Thước đo giá tr ị.

B. Quản lí sản xuất.

C. Tiền tệ toàn cầu.

D. Phương tiện cất trữ.

Câu 7: Việc xây dựng tủ sách luật pháp trong nhà trường nhằm mục tiêu nào dưới đây?

A. Phổ biến luật pháp.

B. Thực hiện luật pháp.

C. Sửa đổi luật pháp.

D. Ban hành luật pháp.

Câu 8: Tư nhân, tổ chức tiến hành đúng các quyền của mình, làm những gì nhưng luật pháp cho phép làm là tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài

A. tuân thủ luật pháp.

B. sử dụng luật pháp.

C. thi hành luật pháp.

D. vận dụng luật pháp.

Câu 9: Vi phạm kỉ luật là hành vi vi phạm luật pháp xâm phạm các quan hệ lao động và

A. giao dịch dân sự.

B. công vụ nhà nước.

C. bàn luận hàng hóa.

D. chuyển nhượng của cải.

Câu 10: Sự chuyển đổi về lượng hướng dẫn đến sự chuyển đổi về chất lúc

A. lượng chuyển đổi trong giới hạn của độ.

B. lượng chuyển đổi tới điểm nút thì ngừng lại.

C. lượng chuyển đổi tới điểm nút và tiếp diễn chuyển đổi.

D. lượng chuyển đổi cùng lúc chất cũng chuyển đổi.

Câu 11: Nghĩa vụ nhưng các tư nhân hoặc tổ chức phải gánh chịu hậu quả bất lợi từ hành vi vi phạm luật pháp c ủa mình là

A. phận sự pháp lí.

B. thi hành nội quy.

C. tuân thủ quy chế.

D. thực thi đường lối.

Câu 12: Sản xuất của nả vật chất là sự ảnh hưởng của con người vào thiên nhiên, chuyển đổi chúng để đáp ứng các thành phầm

A. đo lường tỷ lệ lạm phát.

B. hợp lý ngân sách tổ quốc.

C. bảo mật các nguồn thu nhập.

D. thích hợp với nhu cầu của mình.

Câu 13: Hiểu như thế nào là ko đúng về sự hợp nhất giữa các mặt đối lập của tranh chấp triết học?

A. Hai mặt đối lập liên hệ, gắn bó với nhau, làm tiền đề còn đó cho nhau.

B. Hai mặt đối lập cùng còn đó trong 1 chỉnh thể.

C. Không có mặt này thì ko có mặt kia.

D. Hai mặt đối lập hợp thành 1 khối hợp nhất.

Câu 14: Anh, chị, em ko được có hành vi như thế nào với nhau?

A. Giúp đỡ.

B. Lợi dụng.

C. Mến thương.

D. Chăm sóc.

Câu 15: Khái niệm dùng để chỉ những tính chất căn bản, vốn có của sự vật và hiện tượng, điển hình cho sự vật và hiện tượng đấy, phân biệt nó với sự vật và hiện tượng khác là

A. độ.

B. điểm nút.

C. chất.

D. lượng.

Câu 16: Trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, nguyên do dẫn tới cạnh tranh ko xuất hành từ

A. nền kinh tế thiên nhiên.

B. sự còn đó nhiều chủ nhân.

C. điều kiện sản xuất không giống nhau.

D. ích lợi kinh tế đối lập.

Câu 17: Theo quy định của luật pháp, người có hành vi gây nguy khốn cho xã hội, bị coi là phạm nhân thì phải

A. chịu phận sự hình sự.

B. chịu tố giác vượt cấp.

C. hủy bỏ đơn cáo giác.

D. hủy bỏ mọi thông tin.

Câu 18: Của cải của vợ, chồng được thừa kế riêng, được tặng riêng trong thời gian hôn nhân được gọi là của cải

A. thừa kế của con.

B. cha mẹ cho con.

C. chung của vợ và chồng.

D. riêng của vợ hoặc chồng.

Câu 19: Nhờ chị S có hiểu biết về luật pháp nên mâu thuẫn về đất đai giữa gia đình chị với gia đình anh P đã được khắc phục ổn thỏa. Trường hợp này cho thấy luật pháp đã trình bày vai trò nào dưới đây?

A. Bảo vệ quyền và của cải của công dân.

B. Bảo vệ quyền và ích lợi hợp lí của công dân.

C. Bảo vệ quyền dân chủ của công dân.

D. Bảo vệ quyền tham dự và điều hành xã hội.

Câu 20: Trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, lúc cầu tăng, sản xuất và kinh doanh mở mang thì lượng cung hàng hóa

A. tăng.

B. giữ nguyên.

C. giảm.

D. bất biến.

Câu 21: Y ếu tố giữ vai trò quan trọng và quyết định nhất trong giai đoạn sản xuất của nả vật chất là

A. sức lao động.

B. nhân vật lao động.

C. phương tiện lao động.

D. tư liệu lao động.

Câu 22: Trong giai đoạn xây dựng luật pháp, nhà nước luôn nỗ lực đưa những nội dung nào dưới đây vào trong những quy phạm luật pháp?

A. Quy phạm đạo đức tầm thường.

B. Thói quen con người.

C. Phong tục, tập quán.

D. Chuẩn mực xã hội.

Câu 23: Trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, để kịp thời đưa ra quyết định nhằm thu lợi nhuận cao, người bán hàng phải căn cứ vào công dụng nào dưới đây của thị phần?

A. Điều phối.

B. Thực hiện.

C. Thông tin.

D. Thanh toán.

Câu 24: Ông K chuyển từ sản xuất bánh kẹo sang chế biến hải sản đóng hộp là mặt hàng đang được ưa thích trên thị phần nên nhận được nhiều lợi nhuận. Ông K đã áp dụng ảnh hưởng nào dưới đây của quy luật trị giá?

A. Hăng hái lôi cuốn ngân sách tổ quốc.

B. Xóa bỏ sự phân hóa giàu – nghèo.

C. Điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa.

D. Bảo mật thứ tự cung cấp thành phầm.

Câu 25: Các tư nhân, tổ chức ko làm những điều nhưng luật pháp cấm là tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài

A. thi hành luật pháp.

B. tuân thủ luật pháp.

C. vận dụng luật pháp.

D. sử dụng luật pháp.

Câu 26: Em H là học trò lớp 12, bố bị tai nạn tạ thế, mẹ bị bệnh nặng. Hàng ngày ngoài giờ học em đi làm thêm, cùng lúc mẹ và đứa em bé của mình. Em H đã tiến hành đúng những nội dung đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình nào sau đây?

A. Đồng đẳng giữa vợ và chồng, bố mẹ và con.

B. Đồng đẳng giữa bố mẹ và con, ông bà và cháu.

C. Đồng đẳng giữa bố mẹ và con, anh, chị em.

D. Đồng đẳng giữa ông bà và cháu, anh, chị, em.

Câu 27: Hành vi nào dưới đây của công dân vi phạm luật pháp hành chính?

A. Buôn bán động vật trong danh mục cấm.

B. Sử dụng dế yêu lúc đang điều khiển xe mô tô.

C. Cố ý lây nhiễm HIV cho nhiều người.

D. Tổ chức đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp.

Câu 28: Vợ chồng có quyền và bổn phận ngang nhau trong sở hữu của cải chung, trình bày ở các quyền

A. sử dụng hay bán.

B. bán hay cho thuê.

C. chiếm hữu, sử dụng, định đoạt.

D. sở hữu, sử dụng, định đoạt.

Câu 29: Đồng đẳng trong tiến hành quyền lao động là đồng đẳng giữa mọi công dân trong tiến hành quyền lao động phê duyệt

A. địa điểm làm việc.

B. tìm việc làm.

C. thời kì làm việc.

D. mức lương.

Câu 30: Trong những câu dưới đây, câu nào chẳng thể hiện mối quan hệ lượng đổi dẫn tới chất đổi?

A. Chín quá hóa nẫu.

B. Kiến tha lâu cũng đầy tổ.

C. Đánh bùn sang ao.

D. Có công mài sắt có ngày nên kim.

Câu 31: Nội dung nào dưới đây chẳng thể hiện đồng đẳng giữa vợ và chồng?

A. Có quyền và bổn phận ngang nhau đối với của cải chung.

B. Có phận sự chăm lo cho các con về thể chất và trí não.

C. Tôn trọng và giữ giàng danh dự, phẩm giá của nhau.

D. Tôn trọng tự do tôn giáo, tín ngưỡng của nhau.

Câu 32: Dù rằng xe khách đã hết chỗ ngồi mà anh K là tài xế vẫn cho chị H cùng chồng là anh Q lên xe. Bị ép phải ngồi ghép ghế để nhường chỗ cho chị H, anh P là hành khách kịch liệt phản đối, đòi lại tiền vé và bị anh T phụ xe nhổ bã kẹo cao su vào mặt. Do anh N ko cho ngồi cùng ghế nên anh Q đã đấm vào mặt anh N. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự pháp lí?

A. Anh K, anh P và anh T.

B. Anh K, anh T, anh Q và anh N.

C. Anh T, anh P và anh Q.

D. Anh K, anh T và anh Q.

Câu 33: Bà S cùng chồng là ông M tự tiện bày hoa tràn ra vỉa hè để bán cùng lúc ủy quyền chị T pha chế phẩm màu nhuộm hoa trong nhà. Thđó chị P bị dị ứng toàn thân lúc giúp mình pha chế phẩm màu, chị T đã đưa chị P đi bệnh viện. Sau đấy, cơ quan công dụng đã rà soát và kết luận toàn thể số phẩm màu nhưng bà S dùng để nhuộm hoa đều do bà N tự pha chế và phân phối lúc chưa có giấy phép sản xuất. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp hành chính?

A. Bà S, chị T và bà N.

B. Bà S, bà N và ông M.

C. Bà S, ông M và chị T.

D. Bà S, ông M, chị T và bà N.

Câu 34: Được đồng nghiệp là anh N cảnh giới, anh T đột nhập vào nhà bà M lấy trộm chiếc bình cổ rồi bán với giá 5 trăm triệu đồng. Ba tháng sau, anh T mời anh K và anh H làm cùng cơ quan đi nhậu nhẹt. Trong khi phấn khích, anh K cho anh H xem đoạn phim nhưng anh đã quay toàn cảnh vụ trộm trên. Sau đấy, anh H cáo giác vụ việc với cơ quan công an. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp hình sự?

A. Anh N, anh T và anh K.

B. Anh T và anh H.

C. Anh H và anh K.

D. Anh N, anh T và anh H.

Câu 35: Tới hạn trả khoản nợ 5 trăm triệu đồng theo nội dung giao kèo ông K vay tiền tài bà N, mặc dầu đủ bản lĩnh trả tiền mà do muốn cướp đoạt số tiền đấy nên ông K đã bỏ trốn. Trong khi hấp tấp, xe mô tô do ông K điều khiển đã va chạm với chị V khiến chị bị ngã gãy chân. Biết chuyện, ông M chồng bà N đã phóng hỏa đốt cháy shop điện tử của gia đình ông K và bị anh S đàn ông ông K dọa nạt phục thù. Những người nào dưới đây vừa phải chịu phận sự hình sự vừa phải chịu phận sự dân sự?

A. Ông K, ông M và anh S.

B. Ông M và anh S.

C. Ông K và ông M.

D. Ông K, bà N và anh S.

Câu 36: Vì đàn ông là anh S thành hôn đã nhiều 5 nhưng chưa có con nên bà G mẹ anh đã thuyết phục con mình bí ẩn nhờ chị K vừa li dị mang thai hộ. Phát hiện việc anh S sống chung như vợ chồng với chị K là do bà G sắp xếp, chị H vợ anh đã tự tiện rút toàn thể số tiền tiết kiệm của gia đình rồi bỏ đi khỏi nhà. Thương con, bà T mẹ chị H sang nhà dâu gia mắng chửi bà G. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Bà G, anh S, chị H và chị K.

B. Bà G, chị K và anh S.

C. Bà G, anh C và chị H.

D. Bà G, anh S, bà T và chị H.

Câu 37: Có tiền sau lúc bán cho ông X chiếc xe máy vừa lấy trộm được, anh N rủ anh S và anh K là bạn học cùng trường đại học đi nhậu nhẹt. Sau đấy, anh S về nhà còn anh K và anh N tham dự đua xe bất hợp pháp. Bị mất lái, anh N đã đâm xe vào ông Q đang đi bộ trên hè phố. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự pháp lí?

A. Ông X, anh K và anh N.

B. Anh K, anh N và ông Q.

C. Ông X, anh N và ông Q.

D. Anh K, anh N và anh S.

Câu 38: Trên đường tới cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng dế yêu lúc đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị P là sinh viên điều khiển đi ngược đường 1 chiều khiến chị P bị thương nhẹ. Thđó anh H định bỏ đi, anh T là người chứng kiến sự việc đã đánh anh H chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị dài ngày. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp hành chính?

A. Anh T và chị P.

B. Anh H, chị P và anh T.

C. Anh T và anh H.

D. Anh H và chị P.

Câu 39: Trên đường tới cơ quan, do sử dụng dế yêu lúc đang lái xe mô tô, anh H đã va chạm với xe đạp điện của chị M đang ngừng chờ đèn đỏ khiến chị M ngã gãy tay. Đang cùng vợ là bà S bán hàng rong dưới lòng phố gần đấy, ông K tới giúp sức chị M và cố tình đẩy đổ xe máy của anh H làm gương xe bị vỡ. Những người nào dưới đây vừa phải chịu phận sự hành chính vừa phải chịu phận sự dân sự?

A. Bà S và ông K.

B. Anh H, bà S và ông K.

C. Anh H, bà S và chị M.

D. Anh H và ông K.

Câu 40: Ông H là Phó Giám đốc sở X nhờ anh P viên chức dưới quyền làm giả bằng đại học cho anh K láng giềng đang thất nghiệp. Phát hiện anh P bàn giao bằng giả cho anh K, anh M đã làm đơn cáo giác nên bị anh K thuê anh N là người làm nghề tự do đánh trọng thương. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự kỉ luật?

A. Anh P, anh N và ông H.

B. Ông H và anh P.

C. Anh K và anh N.

D. Ông H, anh P và anh K.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

1

D

2

D

3

B

4

D

5

D

6

B

7

A

8

B

9

B

10

C

11

A

12

D

13

D

14

B

15

C

16

A

17

A

18

D

19

B

20

A

21

A

22

A

23

C

24

C

25

B

26

C

27

B

28

C

29

B

30

C

31

B

32

D

33

B

34

A

35

C

36

C

37

A

38

D

39

D

40

B

2. Đề số 2

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 02

Câu 1: Đồng đẳng trong kinh doanh chẳng thể hiện ở hành vi nào dưới đây?

A. Tuyển lựa ngành, nghề, vị trí kinh doanh.

B. Thực hiện quyền và bổn phận trong kinh doanh.

C. Tuyển lựa vẻ ngoài tổ chức kinh doanh.

D. Tìm mọi cách để thu lợi nhuận trong kinh doanh

Câu 2: Nhà hàng F đã tự tiện kinh doanh thêm dịch vụ massage, khi mà chỉ đăng kí kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhà hàng F đã vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền đồng đẳng trong kinh doanh?

A. Kinh doanh đúng ngành, nghề đã đăng kí.

B. Tự do chọn lựa ngành, nghề kinh doanh.

C. Tự chủ kinh doanh.

D. Mở mang thị phần.

Câu 3: Đồng đẳng về bổn phận trước luật pháp có tức là bất kì công dân nào lúc tham dự hoạt động sản xuất, kinh doanh đều phải

A. đóng thuế đầy đủ và đúng hạn.

B. lôi cuốn vốn đầu cơ nước ngoài.

C. sử dụng các dịch vụ bảo hiểm.

D. chuyển giao mọi cách thức làng nghề.

Câu 4: Để có tiền tiêu sài, bố L bắt L (13 tuổi) phải nghỉ học để vào làm việc tại quán karaoke X. Vì khá là cao ráo và dễ nhìn nên L thường xuyên được ông chủ cho đi tiếp khách và được trả rất nhiều tiền. 1 lần L đã bị H ép L sử dụng ma túy. Biết được điều này, bố L đã thuê D tới đập phá nhà H và tung tin quán X chứa chấp gái mại dâm. Hành vi của người nào vi phạm quyền đồng đẳng trong lao động?

A. Chủ quán X và H

B. L và bố L.

C. Bạn L.

D. Chủ quán X, bố L.

Câu 5: Anh A được cấp giấy phép mở đại lý phân phối nguyên liệu xây dựng. Do làm nhằm nhè lỗ, anh A thường xuyên nộp thuế ko đúng thời hạn nên bị cơ quan công dụng đình chỉ hoạt động kinh doanh. Anh A đã phải chịu phận sự pháp lí nào dưới đây?

A. Dân sự.

B. Kỉ luật.

C. Hành chính.

D. Hình sự.

Câu 6: Bà T dựng xe đạp ngoài shop để sắm thức ăn mà quên ko mang túi xách vào nên đã bị mất. Nghi ngờ em C đang chơi gần đấy lấy trộm. Bà T đã chửi bới và rủ chị M xông vào nhà em C để lục soát nên bị chị G – mẹ em C túm tóc và bị bố em C là anh D lấy gậy đánh gãy xương đùi. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân?

A. Bà T, chị G, anh D, chị M.

B. Chị G, anh D, em C

C. Anh D, chị M.

D. Bà T, chị M.

Câu 7: Anh X và chị Y cùng nộp giấy má đăng kí kinh doanh mặt hàng T. Vì có quan hệ tình cảm với chị Y nên anh A chỉ huy cơ quan công dụng đã đề xuất chị P viên chức dưới quyền hủy giấy má của anh X. Nghe được thông tin anh X giận dữ, thuê D tới phá nhà của anh A. Cùng lúc anh X còn thuê bà C tung tin chị Y có quan hệ bất lương với anh A. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân?

A. Anh X.

B. Anh X, bà C .

C. Anh A, chị Y, chị P.

D. Anh X, D

Câu 8: Nghỉ cuối tuần, L rủ H về nhà K chơi. Nhìn nhà K thì nhỏ nhưng có khu vườn quá rộng, H hỏi K: Sao nhà bạn ko làm nhà mập ở cho dễ chịu? K giải đáp: Đất vườn ko được làm nhà bạn ạ. Nghe vậy L chêm vào: Ừ. Quê nhà tớ cũng vậy, nghe đâu chỉ đất thổ cư mới được làm nhà, cậu tớ lấy vợ muốn ra ở riêng nhưng phải làm đơn yêu cầu mãi mới được cho phép làm nhà ở khu vườn của ông bà. H chép mồm: Rối rắm nhỉ. Hỏi: Việc quy định ko được làm nhà trên đất vườn trong câu chuyện trên, trình bày đặc thù nào của luật pháp?

A. Tính quy phạm tầm thường.

B. Tính giai cấp và xã hội.

C. Tính xác định chặt chẽ về mặt vẻ ngoài.

D. Tính quyền lực buộc phải chung.

Câu 9: Chị N chỉ huy cơ quan công dụng tiếp thu 2 bộ giấy má xin mở văn phòng công chứng của ông A và ông B. Nhận của ông A 5 mươi triệu đồng, chị N đã loại giấy má đầy đủ của ông B theo đề xuất của ông A rồi cùng anh V viên chức dưới quyền làm giả thêm giấy má bổ sung vào giấy má và cấp phép cho ông A. Phát hiện anh V được chị N chia tiền để làm việc này, ông B tung tin đơm đặt chị N và anh V có quan hệ tình cảm khiến uy tín của chị N suy giảm. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền đồng đẳng trong kinh doanh?

A. Ông A, anh V và chị N.

B. Chị N, anh V và ông B.

C. Ông A, chị N và ông B

D. Ông A, anh V, chị N và ông B

Câu 10: Trong kì nghỉ tết nguyên đán, Đ đã rủ S, P, Q cùng xóm tham dự chơi bài ăn tiền. Biết được tin này, em trai của Đ là T cũng gọi theo các bạn của mình tới động viên. Bị thua khá nhiều, Q đã chơi ăn gian mà bị T biết được nói cho Đ. Hậm hực 2 anh em Đ và T xả thân đánh Q làm Q bị thương nặng, nhận định thương tật là 12%. Những người nào phải chịu phận sự hình sự?

A. Anh Đ, S, P, Q.

B. Anh Đ, Q.

C. Anh em Đ và T.

D. Anh Q, Đ và T.

Câu 11: Thđó ông K đốt rừng phòng hộ để làm nương rẫy, ông S viên chức hạt kiểm lâm bắt và giữ ông K tại đơn vị với sự đồng ý của ông M là Hạt trưởng khi này đang đi công việc xa. Sau 3 ngày, chị Q là người dân sống gần đấy phát hiện ông K bị giam trong nhà kho của hạt kiểm lâm nên đã báo với cơ quan công dụng. Những người nào dưới đây ko vi phạm quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân?

A. Ông K, ông S và chị Q.

B. Ông K và chị Q.

C. Ông K, ông M và ông S.

D. Ông S và chị Q.

Câu 12: Do ghen tuông tuông, D đã lén mở dế yêu của H ra xem và phát hiện H có nhắn tin hứa gặp với 1 bạn nữ tên X đang học lớp 11. D đã tức tối bỏ về nhà và gọi dế yêu cho Q bạn học cùng lớp. Khi thấy X đang đi tới nhà vệ sinh, D và Q đã viện cớ bị đau bụng xin thầy giáo ra ngoài. Tới nhà vệ sinh D và Q hấp tấp xả thân tát và giật tóc và lăng mạ X. T trùng hợp trông thấy mà ko lên tiếng, chờ D và Q đi khỏi, lợi dụng khi X đang choáng đã ép X vào phòng thủ sinh rồi chốt cửa lại. T và Q đã ko xâm phạm tới quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về cơ thể.

B. Đảm bảo an toàn về thư tín.

C. Được luật pháp bảo hộ về sức khỏe.

D. Được luật pháp bảo hộ về danh dự.

Câu 13: Đầu giờ làm việc buổi chiều, biết anh B chánh văn phòng bị say rượu nên anh A văn thư sở điện lực X đã thay anh B sang phòng ông C giám đốc trình công văn khẩn. Thđó ông C đang ngủ, anh A ra quán cà phê gặp anh D viên chức bán bảo hiểm. Vì anh D ko đồng ý các điều khoản do anh A đề xuất nên giữa 2 anh đã xảy ra xô xát. Anh E quản lí quán cà phê vào can ngăn, sơ suất đẩy làm anh D ngã gãy tay. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp kỉ luật?

A. Anh B, ông C và anh D.

B. Ông C, anh A và anh E.

C. Anh B, anh A và ông C.

D. Anh A, ông C và anh D.

Câu 14: Anh T lái xe máy phóng nhanh vượt ẩu nên đã gây tai nạn làm chị M bị thương, tổn hại sức khỏe là 15% và xe máy bị hỏng nặng. Anh T phải chịu những loại phận sự pháp lí nào dưới đây?

A. Kỉ luật và dân sự.

B. Hình sự và hành chính.

C. Hình sự và dân sự.

D. Dân sự và hành chính.

Câu 15: Những hành vi vi phạm luật pháp xâm phạm các quan hệ lao động, công vụ nhà nước, do luật pháp lao động và luật pháp hành chính bảo vệ được gọi là vi phạm

A. hành chính.

B. luật pháp lao động.

C. luật pháp hành chính.

D. kỉ luật.

Câu 16: Các dân tộc sinh sống trên cương vực Việt Nam, ko phân biệt số đông, thiểu số, trình độ văn hóa đều có đại biểu của mình trong hệ thống các cơ quan nhà nước là trình bày đồng đẳng giữa các dân tộc về

A. chính trị.

B. xã hội.

C. văn hóa.

D. kinh tế.

Câu 17: Thđó con gái mình là chị M bị anh A dọa nạt làm thịt phải bỏ nhà đi bặt tăm nên ông B đã kể chuyện này với anh D con rể mình. Giận dữ, anh D đã nhờ chị Q bắt cóc con của anh A để phục thù. Phát hiện con mình bị bỏ đói nhiều ngày tại nhà chị Q, anh A đã giải cứu và đưa con vào viện điều trị. Những người nào dưới đây vi phạm quyền được luật pháp bảo hộ về tính mệnh, sức khỏe của công dân?

A. Anh A, anh D, ông B và chị Q.

B. Ông B, anh D và chị Q.

C. Anh A, ông B và anh D

D. Anh A, anh D và chị Q.

Câu 18: Khoản 3 Điều 69 Luật Hôn nhân và gia đình 5 2014 quy định “… bố mẹ ko được xúi giục, cưỡng ép con làm việc trái luật pháp, trái đạo đức xã hội” là trình bày mối quan hệ nào dưới đây ?

A. Giữa luật pháp với gia đình.

B. Giữa luật pháp với đạo đức.

C. Giữa đạo đức với xã hội.

D. Giữa gia đình với đạo đức.

Câu 19: Anh P và chị M sống tại căn nhà được cha mẹ cho anh P trước lúc thành hôn. Sau lúc anh P mất trong 1 vụ tai nạn giao thông, chị M đã đề xuất Tòa án chuyển quyền thừa kế toàn thể căn nhà cho mình. Biết tin, cha mẹ anh P liền sang mắng chửi, dọa nạt và đuổi mẹ con chị M ra khỏi nhà. Do buồn bực, lo lắng chị M bị trầm cảm và phải nhập viện điều trị. Thương con, mẹ chị M tới nhà to tiếng xúc phạm gia đình dâu gia còn em gái chị M viết bài nói xấu cha mẹ anh P trên mạng xã hội. Những người nào dưới đây vi phạm quyền đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Mẹ và em gái chị M.

B. Chị M và bố, mẹ anh P.

C. Thầy u anh P và mẹ chị M.

D. Chị M và em gái.

Câu 20: Biết tin anh A chồng mình đang bị anh K là cán bộ lâm nghiệp bắt giam tại 1 hạt kiểm lâm về tội tổ chức phá rừng bất hợp pháp mà vì đang nằm viện nên 3 ngày sau chị P mới tới thăm chồng. Chứng kiến cảnh anh K đánh đập chồng, chị P đã xúc phạm anh K nên bị đồng nghiệp của anh K là anh M giam vào nhà kho. Hai ngày sau, lúc đi công việc về, ông Q là Hạt trưởng hạt kiểm lâm mới biết chuyện và báo cho cơ quan công an thì chị P mới được thả. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân?

A. Anh K, anh M và anh A.

B. Anh K, anh M và ông Q.

C. Anh K và anh M.

D. Anh M và ông Q.

Câu 21: Trách nhiệm pháp lí được vận dụng nhằm mục tiêu nào dưới đây?

A. Bất biến ngân sách tổ quốc.

B. Nhất tề xử phạt mọi cơ sở cá nhân.

C. Cắt giảm tài chính trợ giúp.

D. Kiềm chế những việc làm trái luật pháp

Câu 22: Tòa án xét xử các vụ án sản xuất hàng giả ko dựa dẫm vào người bị xét xử là người nào, giữ chức phận gì. Điều này trình bày quyền đồng đẳng nào của công dân?

A. Đồng đẳng về phận sự pháp lý.

B. Đồng đẳng về bổn phận trong kinh doanh

C. Đồng đẳng về quyền tự chủ trong kinh doanh.

D. Đồng đẳng về quyền lao động.

Câu 23: Ông A giám đốc bệnh viện X cùng chị B trưởng phòng tài vụ đặt sắm 2 máy chạy thận nhân tạo lứa tuổi mới nhất do anh C cung cấp. Khi bàn giao, anh D kỹ thuật viên phát hiện số máy này ko bảo đảm chất lượng như giao kèo đã kí kết nên chối từ nhận và báo cáo toàn thể sự việc với ông A. Sau đấy, lúc anh D đi công việc, theo chỉ huy của ông A, chị B đề xuất anh S là bảo vệ chuyển toàn thể số máy này vào khoa cấp cứu của bệnh viện. Trong lần trước tiên bằng máy chạy thận nhân tạo này đã có 2 bệnh nhân tử vong. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự pháp lí?

A. Ông A, anh C và anh S.

B. Chị B, anh C, anh S và ông A.

C. Chị B, ông A và anh D.

D. Ông A, anh C và anh D

Câu 24: Bà T sắm vàng để tàng trữ lúc nhận thấy giá vàng trong nước đang giảm mạnh. Bà T đã áp dụng quan hệ cung – cầu ở nội dung nào dưới đây?

A. Cung – cầu độc lập với giá cả.

B. Cung – cầu còn đó khách quan với giá cả.

C. Giá cả triệt tiêu cung – cầu.

D. Giá cả tác động tới cung – cầu.

Câu 25: Do chậm chỉnh sửa trong phương pháp quản lí nên doanh nghiệp X bị vỡ nợ khi mà các công ty khác cùng lĩnh vực vẫn nhận được nhiều lợi nhuận. Thực trạng này trình bày ảnh hưởng nào dưới đây của quy luật trị giá?

A. Phân hóa giàu – nghèo giữa những người sản xuất.

B. Triệt tiêu tác động của quan hệ cung – cầu.

C. Bất biến chừng độ ảnh hưởng của lạm phát.

D. Xóa bỏ mọi vẻ ngoài cạnh tranh.

Câu 26: Trong giai đoạn sản xuất, tư liệu lao động ko bao gồm nhân tố nào dưới đây?

A. Nhân vật lao động.

B. Phương tiện sản xuất.

C. Kết cấu cơ sở vật chất.

D. Hệ thống bình chứa.

Câu 27: Công dân ko vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở lúc tự tiện vào nhà người khác để tiến hành hành vi nào dưới đây?

A. Tiến hành chuyển di tranh cử.

B. Cấp cứu người bị điện giật.

C. Giới thiệu thành phầm đa cấp.

D. Tuyên truyền thông tin nội bộ.

Câu 28: Hiệp tác xã rau sạch Kim Anh thường xuyên phân phối rau sạch cho các đại lí và siêu thị trên thị phần. Hiệp tác xã Kim Anh thuộc thành phần kinh tế nào dưới đây?

A. Cá nhân.

B. Nhà nước.

C. Số đông.

D. Tư bản nhà nước.

Câu 29: Anh C nghi ngại vợ mình là chị B có quan hệ tình cảm với ông A giám đốc nơi vợ chồng anh cùng công việc nên xúc phạm 2 người trong cuộc họp. Thđó chị B trốn khỏi cơ quan và bỏ đi bặt tăm, anh D là anh rể chị B đánh anh C gãy tay. Trong thời kì anh C xin nghỉ phép mười ngày để điều trị, ông A đã đuổi việc anh C và tuyển dụng anh E vào địa điểm này. Những người nào dưới đây đã vi phạm quyền đồng đẳng trong lao động?

A. Anh D, ông A và anh C.

B. Chị B và ông A.

C. Ông A, anh C và anh E.

D. Ông A và anh C.

Câu 30: Các tín ngưỡng được Nhà nước xác nhận đều đồng đẳng trước luật pháp, có quyền hoạt động tín ngưỡng theo quy định của

A. chính quyền địa phương.

B. luật pháp.

C. tổ chức tín ngưỡng.

D. giáo hội.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 2 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

1

D

2

A

3

A

4

D

5

C

6

D

7

D

8

A

9

A

10

C

11

B

12

B

13

C

14

B

15

D

16

A

17

D

18

B

19

B

20

C

21

D

22

A

23

C

24

D

25

A

26

A

27

B

28

C

29

B

30

B

31

B

32

A

33

A

34

C

35

D

36

C

37

C

38

D

39

C

40

B

3. Đề số 3

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 03

Câu 81: Theo quy định của Bộ Luật lao động, công nhân chí ít phải đủ

A. 14 tuổi.

B. 16 tuổi.

C. 15 tuổi.

D. 18 tuổi.

Câu 82: Những luật lệ ứng xử chung, được vận dụng nhiều lần, ở nhiều nơi, đối với tất cả mọi người…, nói lên đặc thù nào của luật pháp?

A. Tính hợp nhất.

B. Tính xác định chặt chẽ.

C. Tính quy phạm tầm thường.

D. Tính quyền lực buộc phải.

Câu 83: Ông X cùng đàn ông 12 tuổi, mắc nguồn điện 220V vào hàng rào dây thép gai để bảo vệ đàn gà khỏi bị mất cắp. Bà C là láng giềng biết chuyện này mà ko nói gì. Tối hôm đấy, anh B ăn cắp gà nhà ông X đã bị điện giật chết. Những người nào dưới đây sẽ bị truy cứu phận sự pháp lý?

A. Ông X, bà C, anh

B. Ông X và đàn ông.

C. Ông X, bà C. D.

B. Ông X và đàn ông, anh B.

Câu 84: Từ luật lệ thuận sắm vừa bán trong đời sống xã hội, Nhà nước đã thừa nhận và quy định thành những nguyên lý căn bản của luật pháp dân sự là trình bày thực chất nào dưới đây của luật pháp?

A. Bản chất giai cấp.

B. Bản chất xã hội.

C. Bản chất kinh tế.

D. Bản chất chính trị.

Câu 85: Nghỉ cuối tuần, L rủ H về nhà K chơi. Nhìn nhà K thì nhỏ nhưng có khu vườn quá rộng, H hỏi K: Sao nhà bạn ko làm nhà mập ở cho dễ chịu? K giải đáp: Đất vườn ko được làm nhà bạn ạ. Nghe vậy L chêm vào: Ừ. Quê nhà tớ cũng vậy, nghe đâu chỉ đất thổ cư mới được làm nhà, cậu tớ lấy vợ muốn ra ở riêng nhưng phải làm đơn yêu cầu mãi mới được cho phép làm nhà ở khu vườn của ông bà. H chép mồm: Rối rắm nhỉ. Hỏi: Việc quy định ko được làm nhà trên đất vườn trong câu chuyện trên, trình bày đặc thù nào của luật pháp?

A. Tính giai cấp và xã hội.

B. Tính quy phạm tầm thường.

C. Tính quyền lực buộc phải chung.

D. Tính xác định chặt chẽ về mặt vẻ ngoài.

Câu 86: Ông M bán rau tại chợ, hằng tháng ông M đều nộp thuế theo quy định. Việc làm của ông M thuộc nội dung nào của quyền đồng đẳng trong kinh doanh

A. Đồng đẳng về quyền chủ động mở mang quy mô.

B. Đồng đẳng về quyền tự chủ đăng kí kinh doanh.

C. Đồng đẳng về bổn phận trong kinh doanh.

D. Đồng đẳng về quyền chọn lựa vẻ ngoài kinh doanh.

Câu 87: Chị H bị buộc nghỉ việc chỉ mất khoảng đang nuôi con 10 tháng tuổi. Chị H cần căn cứ vào quyền nào dưới đây để bảo vệ mình?

A. Quyền làm việc.

B. Quyền tố giác.

C. Quyền lao động.

D. Quyền cáo giác.

Câu 88: Trong kì nghỉ tết nguyên đán, Đ đã rủ S, P, Q cùng xóm tham dự chơi bài ăn tiền. Biết được tin này, em trai của Đ là T cũng gọi theo các bạn của mình tới động viên. Bị thua khá nhiều, Q đã chơi ăn gian mà bị T biết được nói cho Đ. Hậm hực 2 anh em Đ và T xả thân đánh Q làm Q bị thương nặng, nhận định thương tật là 12%. Những người nào phải chịu phận sự hình sự?

A. Anh em Đ và T.

B. Anh Q, Đ và T.

C. Anh Đ, S, P, Q.

D. Anh Đ, Q.

Câu 89: Nghi ngờ em Q lấy trộm mỹ phẩm trong shop của mình, chị G đã bắt em Q đứng im 1 chỗ trong suốt 5 tiếng và dán giấy có nội dung: “Tôi là kẻ lấy trộm” lên người Q. Cô T là viên chức shop đã mượn dế yêu của anh M để quay clip làm chứng cớ. Sau đấy cô T tự đưa clip đấy lên facebook. Trong trường hợp này, những người nào đã vi phạm quyền được bảo hộ về phẩm giá, danh dự của công dân?

A. Cô T, chị G.

B. Chị G, anh M.

C. Chị G, em Q.

D. Cô T, chị G, em Q.

Câu 90: Trong thời hạn bao lâu tính từ lúc lúc thu được yêu cầu xét xem xét lệnh bắt nguy cấp, viện kiểm sát phải ra quyết định xem xét hoặc ko xem xét?

A. 24 giờ.

B. 8 giờ.

C. 12 giờ.

D. 6 giờ.

Câu 91: Ở khuôn khổ cơ sở, xây dựng hương ước, qui ước của địa phương là

A. những việc phải được công bố để dân biết và tiến hành.

B. những việc quần chúng ở xã, phường giám sát, rà soát.

C. những việc dân được bàn bạc trước lúc chính quyền quyết định.

D. những việc dân bàn và quyết định trực tiếp.

Câu 92: Do tranh chấp, G hot giận cầm bình hoa gần đấy ném vào N. N tránh được, bình hoa trúng vào đầu C đang đứng gần đấy. Trong cảnh huống này, hành vi của G vi phạm quyền nào sau đây?

A. Quyền được luật pháp bảo hộ về sức khỏe của công dân.

B. Quyền được luật pháp bảo hộ về danh dự của công dân.

C. Quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân.

D. Quyền được luật pháp bảo hộ về tính mệnh của công dân.

Câu 93: Nhà nước đổi mới chế độ quản lí khoa học và công nghệ như thế nào?

A. Tăng lên số lượng hàng ngũ nghiên cứu khoa học

B. Tăng lên chất lượng hàng ngũ nghiên cứu khoa học

C. Nhà nước đầu cơ ngân sách vào các chương trình nghiên cứu tổ quốc đạt trình độ khu vực và toàn cầu

D. Tạo ra thị phần cạnh tranh đồng đẳng

Câu 94: Quyền tham dự điều hành Nhà nước và xã hội ở khuôn khổ cơ sở được tiến hành theo nguyên lý

A. dân bàn, dân làm, dân giám sát, dân theo dõi.

B. dân biết, dân bàn, dân làm, dân rà soát.

C. dân chủ, đồng đẳng, công khai, sáng tỏ.

D. Dân quyết định, dân làm, dân rà soát.

Câu 95: Đối với lao động nữ, người sử dụng lao động chỉ có thể đơn phương kết thúc giao kèo lao động lúc họ

A. có thai.

B. nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

C. thôi việc ko hợp lí do.

D. thành hôn.

Câu 96: Tại sao công bình xã hội trong giáo dục là vấn đề mang ý nghĩa nhân bản thâm thúy của sự nghiệp giáo dục nước ta?

A. Bảo đảm bổn phận của công dân

B. Tạo điều kiện để mọi người có dịp học tập và phát huy tài năng

C. Bảo đảm quyền của công dân

D. Để công dân tăng lên nhận thức

Câu 97: Người già yếu, tật nguyền thì tổ bầu cử mang thùng phiếu và phiếu bầu tới nơi ở của cử tri. Việc này trình bày nguyên lý

A. phổ biến.

B. trực tiếp.

C. bỏ thăm kín.

D. đồng đẳng.

Câu 98: N tham dự cuộc thi thiết kế thời trang tỉnh H và đạt giải cao. 1 hôm, chị họ của N ở tỉnh K sang chơi, vô tình thấy những thiết kế thời trang của N nên đã lén chụp lại và gửi cho P. P đã nhờ người tình là T nộp những thiết kế đấy lên doanh nghiệp thiết kế thời trang X để mong được vào đấy làm việc. Những người nào dưới đây ko vi phạm quyền thông minh của công dân?

A. N và T.

B. Doanh nghiệp X, P, T.

C. Chị họ của N và P.

D. N, T và doanh nghiệp X.

Câu 99: Biểu hiện của đồng đẳng trong hôn nhân là

A. chỉ có người chồng mới có quyền chọn lựa nơi trú ngụ, quyết định số con và thời kì sinh con.

B. chỉ có người vợ mới có bổn phận kế hoạch hóa gia đình, và giáo dục con cái.

C. vợ, chồng đồng đẳng với nhau, có quyền và bổn phận ngang nhau về mọi mặt trong gia đình.

D. người chồng quyết định việc lựa chọn các hình thức kinh doanh trong gia đình.

Câu 100: Bất kì người nào cũng có quyền bắt người trong trường hợp

A. chỗ ở của người đấy có tín hiệu của phạm nhân.

B. có căn cứ cho rằng người đấy đã tiến hành hành vi phạm tội.

C. người đấy đang tiến hành phạm nhân.

D. người đấy sẵn sàng phạm tội nghiêm trọng.

Câu 101: T quen biết H trong bữa tiệc sinh nhật. Sau 1 thời kì, H rất thích T và bộc bạch tình cảm mà bị T chối từ. H giận dữ và có hành động, xúc phạm, dọa nạt T. Khiếp sợ, T đã làm đơn cáo giác H. Việc làm của T đã tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Phổ biến luật pháp.

B. Sử dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.

D. Vận dụng luật pháp.

Câu 102: Chị K đã ly dị chồng được 12 5. Tuy nhiên, chị K thường xuyên bị chồng cũ là anh R chặn đường để đánh, nhắn tin chửi bới, dọa nạt đâm chém. Hành vi của anh R đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Đời sống riêng tây.

B. Được bảo hộ về tính mệnh, sức khỏe, danh dự và phẩm giá.

C. Bất khả xâm phạm về cơ thể.

D. Được luật pháp bảo vệ về tính mệnh.

Câu 103: Nhờ đâu nhưng các nước tăng trưởng nhanh, nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh bạo?

A. Nhận thức đúng mực về tầm quan trọng và sử dụng có hiệu quả những thành tích của KHCN

B. Khoáng sản tự nhiên phong phú

C. Không có chiến tranh

D. Nguồn nhân công dồi dào

Câu 104: Thđó N hát hay, nhà trường đã giúp cho em tham dự diễn đàn âm nhạc để có dịp được học hỏi giao lưu với các nhạc sĩ, ca sĩ lừng danh. Trong trường hợp này, N đã thừa hưởng quyền nào dưới đây của công dân?

A. Thông minh.

B. Phát triển.

C. Học tập.

D. Tham vấn.

Câu 105: Cá nhân tổ chức sử dụng luật pháp là làm những việc mà pháp luật

A. ko cấm.

B. quy định phải làm.

C. quy định làm.

D. cho phép làm.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 3 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

81

C

82

C

83

C

84

B

85

B

86

C

87

B

88

A

89

A

90

C

91

D

92

A

93

C

94

B

95

C

96

B

97

B

98

D

99

C

100

C

101

B

102

B

103

A

104

B

105

D

106

A

107

A

108

A

109

D

110

B

111

A

112

A

113

D

114

A

115

D

116

C

117

D

118

D

119

D

120

D

4. Đề số 4

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 04

Câu 1. Chị Hà đang công việc tại doanh nghiệp G, chị đang sẵn sàng sinh em nhỏ đầu lòng, theo Luật lao động hiện hành chị sẽ được nghỉ cơ chế thai sản trong

A. 4 tháng.      B. 8 tháng.       C. 6 tháng        D. 1 5

Câu 2. Pháp luật đã trình bày đặc thù nào dưới đây trong trường hợp cảnh sát giao thông xử phạt đúng quy định hành vi đi xe máy ngược chiều, gây tai nạn của Chủ tịch UBND phường X.

A. Tính quy phạm tầm thường.                           B. Tính xác định chặt chẽ về vẻ ngoài.

C. Tính quyền lực, buộc phải chung.                D. Tính xác định chặt chẽ về nội dung.

Câu 3. T là chị của Y. 1 hôm Y đi vắng, T nhận hộ thư và quà của bạn trai Y gửi đến. T đã bóc thư ra xem trước. Nếu là bạn của T, em sẽ chọn cách xử sự nào sau đây cho thích hợp với quy định của luật pháp?

A. Khuyên T xin lỗi Y vì đã xâm phạm quyền được đảm bảo an toàn, bí ẩn thư tín.

B. Im lặng, vì T là chị nên có quyền làm tương tự.

C. Không ân cần, vì đây chẳng phải việc của mình.

D. Mang chuyện này kể cho 1 số bạn khác để cùng nhắc nhở T.

Câu 4. Người trong độ tuổi nào dưới đây lúc tham dự các giao dịch dân sự phải được người đại diện theo luật pháp đồng ý?

A. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 16 tuổi.             B. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 14 tuổi.

C. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 17 tuổi.             D. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 18 tuổi.

Câu 5. Anh H và chị T yêu nhau. Hai người quyết định thành hôn mà bố anh H ko đồng ý vì anh H và chị T ko cùng đạo. Bố anh H đã vi phạm vào quyền nào?

A. Đồng đẳng giữa các dân tộc, tín ngưỡng.        B. Đồng đẳng giữa nam và nữ.

C. Đồng đẳng giữa các dân tộc.                       D. Đồng đẳng giữa các tín ngưỡng.

Câu 6. Vi phạm hình sự là hành vi

A. nguy khốn cho xã hội.                                B. vô cùng nguy khốn cho xã hội.

C. đặc thù nghiêm trọng cho xã hội.             D. trái chuẩn mực đạo đức.

Câu 7. 1 doanh nghiệp cần tuyển dụng 1 thư kí. Kết quả thi viết và phỏng vấn cho thấy, có 1 nam và 1 nữ cùng có số điểm hệt nhau. Theo em, doanh nghiệp phải làm gì cho thích hợp với quy định về quyền đồng đẳng giữa lao động nam và lao động nữ?

A. Tuyển dụng người nữ vào làm việc.

B. Không tuyển dụng cả người nam và người nữ.

C. Tổ chức thi tuyển giữa 2 người để chọn 1.

D. Tuyển dụng người nam vào làm việc.

Câu 8. H (22 tuổi) bị thần kinh từ bé. Trong 1 lần phát bệnh, H đã đánh gãy tay Q ở gần nhà gây tổn hại sức khỏe 20%. Bình chọn về hành vi của H, em chọn phương án nào dưới đây?

A. Không vi phạm luật pháp.             B. Hình sự.

C. Dân sự.                                           D. Hành chính.

Câu 9. Vẻ ngoài tiến hành luật pháp nào dưới đây có chủ thể tiến hành khác với các vẻ ngoài còn lại?

A. Sử dụng luật pháp.                         B. Tuân thủ luật pháp.

C. Vận dụng luật pháp.                         D. Thi hành luật pháp.

Câu 10. Thực hiện luật pháp là những hành vi hợp lí của chủ thể nào dưới đây?

A. Tư nhân.                                         B. Công dân.

C. Tư nhân, tổ chức.                           D. Tổ chức.

Câu 11. Việc lồng ghép giảng dạy luật pháp với các chủ đề liên can tới ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… trong chương trình môn GDCD là tiến hành nội dung căn bản của luật pháp về

A. ngăn phòng ngừa lây lan dịch bệnh.         B. sức khỏe số đông.

C. vấn đề an sinh xã hội.                     D. phòng chống tệ nạn xã hội.

Câu 12. Giám đốc doanh nghiệp S đã quyết định chuyển chị H sang làm công tác vất vả thuộc danh mục công tác nhưng luật pháp quy định “ko được sử dụng lao động nữ” khi mà doanh nghiệp vẫn có lao động nam để làm công tác này. Quyết định của giám đốc Doanh nghiệp đã xâm phạm đến

A. quyền chọn lựa việc làm của lao động nữ.

B. quyền chọn lựa việc làm của lao động nam.

C. quyền đồng đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.

D. quyền dành đầu tiên lao động nữ.

Câu 13. Đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình là đồng đẳng về quyền và bổn phận

A. giữa vợ, chồng và giữa các thành viên trong gia đình.

B. giữa bố mẹ và con trên nguyên lý ko phân biệt đối xử.

C. giữa anh chị em dựa trên nguyên lý tôn trọng lẫn nhau.

D. giữa vợ và chồng trong quan hệ của cải và quan hệ nhân thân.

Câu 14. Anh H và anh T lợi dụng đêm hôm và sự mất cảnh giác của bảo vệ đã đột nhập vào kho đựng cổ vật của cơ quan sưu tầm để lấy cắp 20 loại cổ vật có trị giá. Hành vi của anh H và anh T vi phạm vẻ ngoài tiến hành luật pháp nào dưới đây?

A. Sử dụng luật pháp.                         B. Tuân thủ luật pháp.

C. Thi hành luật pháp.                        D. Vận dụng luật pháp.

Câu 15. Chị M điều khiển xe máy vượt quá vận tốc 5km/h đã bị cảnh sát giao thông X lập biên bản và hạt hành chính. Hành vi của cảnh sát giao thông X là biểu lộ cho vẻ ngoài tiến hành luật pháp nào dưới đây?

A. Thi hành luật pháp.                        B. Vận dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.                        D. Sử dụng luật pháp.

Câu 16. Người từ đủ bao lăm tuổi trở lên phải chịu phận sự pháp lý về mọi vi phạm?

A. 12 tuổi.                                           B. 18 tuổi.

C. 16 tuổi.                                           D. 14 tuổi.

Câu 17. Tình nguyện đóng thuế nhà đất hàng 5, tức là công dân đã tiến hành vẻ ngoài luật pháp nào dưới đây?

A. Vận dụng luật pháp.                         B. Tuân thủ luật pháp.

C. Sử dụng luật pháp.                         D. Thi hành luật pháp.

Câu 18. Không người nào bị bắt nếu ko có quyết định của tòa án, quyết định hoặc xem xét của Viện kiểm sát, trừ trường hợp

A. đang trong trại tĩnh dưỡng của mình.           B. đang đi lao động ở tỉnh X.

C. đang đi công việc ở tỉnh Y.                         D. phạm tội quả tang.

Câu 19. Pháp luật quy định quyền học tập của công dân là nhằm

A. tuyển chọn thiên tài cho tổ quốc.

B. tạo môi trường tăng trưởng cho công dân.

C. phục vụ và đảm bảo nhu cầu học tập của mỗi người.

D. giáo dục, bồi dưỡng tài năng của công dân.

Câu 20. Anh K và anh X làm việc cùng 1 cơ quan, có cùng mức thu nhập hệt nhau. Anh K sống lẻ loi, anh X có mẹ già và con bé. Anh K phải đóng thuế thu nhập tư nhân gấp đôi anh X. Điều này cho thấy việc tiến hành bổn phận pháp lí còn dựa dẫm vào

A. điều kiện làm việc chi tiết của anh K và anh X.

B. địa vị của anh K và anh X.

C. điều kiện, tình cảnh chi tiết của anh K và anh X.

D. độ tuổi của anh K và anh X.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 4 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

1. C; 2. C; 3. A; 4. D; 5. D; 6. A; 7. C; 8. A; 9. C; 10. C;

11. D; 92. C; 13. A; 14. B; 15. B; 16. C; 17. D; 18. D; 19. C; 20. C;

21. A; 22. C; 23. C; 24. D; 25. D; 26. B; 27. A; 28. A; 29. A; 20. B;

31. B; 32. D; 33. D; 34. B; 35. B; 36. A; 37. C; 38. A; 39. B; 40. D.

5. Đề số 5

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 05

Câu 1: Nghi ngờ đàn ông anh Q lấy trộm máy tính xách tay của mình nên ông H đã tự tiện vào khám xét nhà anh Q. Ông H đã xâm phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Tự do vận động.

B. Tự do trú ngụ.

C. Được đảm bảo bí ẩn đời tư.

D. Bất khả xâm phạm về chỗ ở.

Câu 2: Nghi ngờ chị M cặp bồ với chồng mình, chị H thuê K chặn đường bắt chị giam cầm tại nhà kho của mình để xét hỏi. Trùng hợp trở về nhà tại thời khắc đấy, chồng chị H khuyên can vợ ngừng lại và đưa chứng cớ chứng minh sự trong lành của mình mà chị H vẫn tiếp diễn xét hỏi. Những người nào trong trường hợp trên vi phạm quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân?

A. Chị H và K.                        B. Chị H và chồng.

C. Chị M, H và K.                   D. K, chị H và chồng.

Câu 3: Do nghi ngại chồng mình có quan hệ tình cảm với thư kí riêng, chị H đã tới nơi làm việc của chồng lăng nhục, làm nhục thư kí riêng của anh. Chị H đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Được luật pháp bảo hộ về phẩm giá.

B. Được luật pháp bảo hộ về sức khỏe.

C. Được luật pháp đảm bảo về tình cảm.

D. Được luật pháp đảm bảo bí ẩn đời tư.

Câu 4: Quyền bầu cử của công dân được tiến hành theo nguyên lý nào dưới đây?

A. Phổ thông, đồng đẳng, trực tiếp và bỏ thăm kín.

B. Công khai, sáng tỏ.

C. Phổ thông, công khai, tự do và bỏ thăm kín.

D. Dân chủ, công khai.

Câu 5: Nội dung nào dưới đây chẳng phải là đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Đồng đẳng giữa bố mẹ và con.

B. Đồng đẳng giữa người trong dòng họ.

C. Đồng đẳng giữa vợ và chồng.

D. Đồng đẳng giữa anh, chị, em.

Câu 6: Công dân thừa hưởng mức sống đầy đủ về vật chất là nội dung quyền được

A. bảo hộ.                   B. kinh doanh.

C. .               D. tăng trưởng.

Câu 7: Tham gia khám tuyển bổn phận quân sự lúc tới tuổi là công dân đã tiến hành quy định của luật pháp trong lĩnh vực

A. tân tiến đô thị.

B. quốc phòng, an ninh.

C. an toàn xã hội.

D. định hướng nghề nghiệp.

Câu 8: Nghi ngờ K lấy trộm máy tính xách tay của mình nên chị M đã tự tiện xông vào nhà K để lục soát kiếm tìm. Chị M đã ko tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Sử dụng luật pháp.                         B. Vận dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.                        D. Thi hành luật pháp.

Câu 9: 1 trong những trục đường để công dân tiến hành quyền ứng cử là tự

A. quyết định.                                     B. chuyển di.

C. tranh cử.                                         D. ứng cử.

Câu 10: Anh Q giả danh chữ kí của vợ để bán nhà thuộc sở hữu chung của 2 vợ chồng lấy tiền đầu cơ chứng khoán. Anh Q đã vi phạm quyền đồng đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Hôn nhân và gia đình.                    B. Đầu cơ.

C. Đạo đức và kinh tế.                        D. Kinh doanh.

Câu 11: Công dân được ngơi nghỉ, vui chơi, tiêu khiển là nội dung quyền

A. tự do.                                              B. được tăng trưởng.

C. được .                              D. học tập.

Câu 12: Việc khám chỗ ở của công dân được thực hiện theo

A. ý muốn chủ quan.                           B. quy ước làng xã.

C. cộng đồng quyết định.                        D. trình tự luật định.

Câu 13: Tự tiện chuyển nhượng oto thuộc sở hữu chung của vợ, chồng là vi phạm quyền đồng đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Hôn nhân và gia đình.                    B. Đạo đức và xử sự.

C. Của cải và lợi nhuận.                      D. Gia đình và xã hội.

Câu 14: Chị L mang thai tới tháng thứ 7 thì bị giám đốc doanh nghiệp Z buộc nghỉ việc ko hợp lí do chính đáng. Giám đốc doanh nghiệp Z đã vi phạm quyền đồng đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Bảo hiểm xã hội.                            B. Chăm sóc sức khỏe.

C. Lao động.                                       D. Nghề nghiệp.

Câu 15: Ngoài việc đồng đẳng về hưởng quyền, công dân còn đồng đẳng trong việc tiến hành

A. phận sự.                                   B. nhu cầu riêng.

C. công tác chung.                            D. bổn phận.

Câu 16: Công dân T tham dự bàn bạc cho dự án định cạnh định cư, giải phóng mặt bằng, tái định cư của huyện Y và đưa ra những góp ý xác đáng cho dự án. Điều này cho thấy công dân T đã tiến hành quyền dân chủ nào dưới đây?

A. Được phân phối thông tin nội bộ.

B. Tự do ngôn luận.

C. Đóng góp quan điểm.

D. Tham gia quản lí nhà nước và xã hội.

Câu 17: Học trò P đăng kí tham dự cuộc thi “Thông minh trẻ” mà Ban tổ chức chối từ vì ko đủ chỗ trưng bày thành phầm dự thi. Ban tổ chức đã vi phạm quyền đồng đẳng nào dưới đây của công dân?

A. Nghiên cứu.                        B. Thông minh.

C. Học tập.                              D. Phát triển.

Câu 18: Ông T gửi đơn cáo giác doanh nghiệp Z thường xuyên xả chất thải chưa qua xử lí ra môi trường. Ông T đã tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Thi hành luật pháp.            B. Vận dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.            D. Sử dụng luật pháp.

Câu 19: Mục tiêu của tố giác là nhằm khôi phục quyền và ích lợi hợp lí của người bị

A. theo dõi.                             B. xâm phạm.

C. mất cắp.                            D. dò hỏi.

Câu 20: Tự ý vào nhà của người khác là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về

A. tự do tư nhân.                     B. nơi trú ngụ.

C. nơi làm việc.                       D. bí ẩn đời tư.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 5 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

1, D

2, D

3, A

4, A

5, B

6, D

7, B

8, C

9, D

10, A

11, B

12, D

13, A

14, C

15, D

16, D

17, B

18, D

19, B

20, B

21, D

22, B

23, A

24, A

25, A

26, C

27, B

28, C

29, A

30, B

31, D

32, C

33, C

34, C

35, B

36, C

37, A

38, C

39, D

40, C

Trên đây là 1 phần trích đoạn nội dung Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu dụng khác các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang Du Học Mỹ Âu.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Các em ân cần có thể tham khảo tài liệu cùng phân mục:

  • Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Ngô Tất Tố
  • Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Ngô Quyền

Chúc các em học tập tốt!

.


Thông tin thêm về Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD năm 2021-2022 trường THPT Nguyễn Hữu Thọ

Mời các em cùng tham khảo tài liệu Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Nguyễn Hữu Thọ do Du Học Mỹ Âu biên soạn dưới đây. Tài liệu tổng hợp các đề thi không giống nhau kèm đáp án để giúp các em ôn tập và đoàn luyện kỹ năng giải đề, sẵn sàng thật tốt cho kì thi THPT QG sắp đến. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các em trong giai đoạn học tập. Chúc các em học tập tốt!

TRƯỜNG THPT

NGUYỄN HỮU THỌ

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN GDCD

5 học: 2021 – 2022

Thời gian: 50 phút

1. Đề số 1

Câu 1: Khi đạo đức biến thành nội dung của quy phạm luật pháp thì các trị giá đạo đức được nhà nước đảm bảo tiến hành bằng

A. áp lực của dư luận xã hội.

B. niềm tin của mọi người trong xã hội.

C. lương tâm của mỗi tư nhân.

D. sức mạnh quyền lực của nhà nước.

Câu 2: Ông T là Chủ tịch huyện ra quyết định điều động thầy cô giáo đẩy mạnh cho những trường ti ểu học thuộc các xã gian truân trong huy ện. Ông T đã tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Phổ biến luật pháp.

B. Sử dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.

D. Vận dụng luật pháp.

Câu 3: Theo quy định của luật pháp, công dân được tự do chọn lựa việc làm thích hợp với bản lĩnh của mình là đồng đẳng trong

A. quản lí nguồn nhân công.

B. tiến hành quyền lao động.

C. điều phối sản xuất.

D. lôi cuốn đầu cơ.

Câu 4: Anh G vay thêm tiền để sắm xe oto vào thời khắc thuế nhập cảng mặt hàng này đang giảm mạnh. Anh G đã áp dụng nội dung nào dưới đây của quan hệ cung – cầu?

A. Cung – cầu độc lập giá cả.

B. Cung – cầu loại bỏ giá cả.

C. Giá cả tăng thì cầu giảm.

D. Giá cả giảm thì cầu tăng.

Câu 5: Anh H tự quyết định việc chọn lựa nơi trú ngụ nhưng ko thảo luận với vợ, anh H đã vi phạm quyền đồng đẳng giữa vợ và chồng trong quan hệ

A. của cải và sở hữu.

B. của cải chung.

C. sở hữu.

D. nhân thân.

Câu 6: Trong nền kinh tế hàng hóa, tiền tệ ko tiến hành công dụng nào dưới đây?

A. Thước đo giá tr ị.

B. Quản lí sản xuất.

C. Tiền tệ toàn cầu.

D. Phương tiện cất trữ.

Câu 7: Việc xây dựng tủ sách luật pháp trong nhà trường nhằm mục tiêu nào dưới đây?

A. Phổ biến luật pháp.

B. Thực hiện luật pháp.

C. Sửa đổi luật pháp.

D. Ban hành luật pháp.

Câu 8: Tư nhân, tổ chức tiến hành đúng các quyền của mình, làm những gì nhưng luật pháp cho phép làm là tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài

A. tuân thủ luật pháp.

B. sử dụng luật pháp.

C. thi hành luật pháp.

D. vận dụng luật pháp.

Câu 9: Vi phạm kỉ luật là hành vi vi phạm luật pháp xâm phạm các quan hệ lao động và

A. giao dịch dân sự.

B. công vụ nhà nước.

C. bàn luận hàng hóa.

D. chuyển nhượng của cải.

Câu 10: Sự chuyển đổi về lượng hướng dẫn đến sự chuyển đổi về chất lúc

A. lượng chuyển đổi trong giới hạn của độ.

B. lượng chuyển đổi tới điểm nút thì ngừng lại.

C. lượng chuyển đổi tới điểm nút và tiếp diễn chuyển đổi.

D. lượng chuyển đổi cùng lúc chất cũng chuyển đổi.

Câu 11: Nghĩa vụ nhưng các tư nhân hoặc tổ chức phải gánh chịu hậu quả bất lợi từ hành vi vi phạm luật pháp c ủa mình là

A. phận sự pháp lí.

B. thi hành nội quy.

C. tuân thủ quy chế.

D. thực thi đường lối.

Câu 12: Sản xuất của nả vật chất là sự ảnh hưởng của con người vào thiên nhiên, chuyển đổi chúng để đáp ứng các thành phầm

A. đo lường tỷ lệ lạm phát.

B. hợp lý ngân sách tổ quốc.

C. bảo mật các nguồn thu nhập.

D. thích hợp với nhu cầu của mình.

Câu 13: Hiểu như thế nào là ko đúng về sự hợp nhất giữa các mặt đối lập của tranh chấp triết học?

A. Hai mặt đối lập liên hệ, gắn bó với nhau, làm tiền đề còn đó cho nhau.

B. Hai mặt đối lập cùng còn đó trong 1 chỉnh thể.

C. Không có mặt này thì ko có mặt kia.

D. Hai mặt đối lập hợp thành 1 khối hợp nhất.

Câu 14: Anh, chị, em ko được có hành vi như thế nào với nhau?

A. Giúp đỡ.

B. Lợi dụng.

C. Mến thương.

D. Chăm sóc.

Câu 15: Khái niệm dùng để chỉ những tính chất căn bản, vốn có của sự vật và hiện tượng, điển hình cho sự vật và hiện tượng đấy, phân biệt nó với sự vật và hiện tượng khác là

A. độ.

B. điểm nút.

C. chất.

D. lượng.

Câu 16: Trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, nguyên do dẫn tới cạnh tranh ko xuất hành từ

A. nền kinh tế thiên nhiên.

B. sự còn đó nhiều chủ nhân.

C. điều kiện sản xuất không giống nhau.

D. ích lợi kinh tế đối lập.

Câu 17: Theo quy định của luật pháp, người có hành vi gây nguy khốn cho xã hội, bị coi là phạm nhân thì phải

A. chịu phận sự hình sự.

B. chịu tố giác vượt cấp.

C. hủy bỏ đơn cáo giác.

D. hủy bỏ mọi thông tin.

Câu 18: Của cải của vợ, chồng được thừa kế riêng, được tặng riêng trong thời gian hôn nhân được gọi là của cải

A. thừa kế của con.

B. cha mẹ cho con.

C. chung của vợ và chồng.

D. riêng của vợ hoặc chồng.

Câu 19: Nhờ chị S có hiểu biết về luật pháp nên mâu thuẫn về đất đai giữa gia đình chị với gia đình anh P đã được khắc phục ổn thỏa. Trường hợp này cho thấy luật pháp đã trình bày vai trò nào dưới đây?

A. Bảo vệ quyền và của cải của công dân.

B. Bảo vệ quyền và ích lợi hợp lí của công dân.

C. Bảo vệ quyền dân chủ của công dân.

D. Bảo vệ quyền tham dự và điều hành xã hội.

Câu 20: Trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, lúc cầu tăng, sản xuất và kinh doanh mở mang thì lượng cung hàng hóa

A. tăng.

B. giữ nguyên.

C. giảm.

D. bất biến.

Câu 21: Y ếu tố giữ vai trò quan trọng và quyết định nhất trong giai đoạn sản xuất của nả vật chất là

A. sức lao động.

B. nhân vật lao động.

C. phương tiện lao động.

D. tư liệu lao động.

Câu 22: Trong giai đoạn xây dựng luật pháp, nhà nước luôn nỗ lực đưa những nội dung nào dưới đây vào trong những quy phạm luật pháp?

A. Quy phạm đạo đức tầm thường.

B. Thói quen con người.

C. Phong tục, tập quán.

D. Chuẩn mực xã hội.

Câu 23: Trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, để kịp thời đưa ra quyết định nhằm thu lợi nhuận cao, người bán hàng phải căn cứ vào công dụng nào dưới đây của thị phần?

A. Điều phối.

B. Thực hiện.

C. Thông tin.

D. Thanh toán.

Câu 24: Ông K chuyển từ sản xuất bánh kẹo sang chế biến hải sản đóng hộp là mặt hàng đang được ưa thích trên thị phần nên nhận được nhiều lợi nhuận. Ông K đã áp dụng ảnh hưởng nào dưới đây của quy luật trị giá?

A. Hăng hái lôi cuốn ngân sách tổ quốc.

B. Xóa bỏ sự phân hóa giàu – nghèo.

C. Điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa.

D. Bảo mật thứ tự cung cấp thành phầm.

Câu 25: Các tư nhân, tổ chức ko làm những điều nhưng luật pháp cấm là tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài

A. thi hành luật pháp.

B. tuân thủ luật pháp.

C. vận dụng luật pháp.

D. sử dụng luật pháp.

Câu 26: Em H là học trò lớp 12, bố bị tai nạn tạ thế, mẹ bị bệnh nặng. Hàng ngày ngoài giờ học em đi làm thêm, cùng lúc mẹ và đứa em bé của mình. Em H đã tiến hành đúng những nội dung đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình nào sau đây?

A. Đồng đẳng giữa vợ và chồng, bố mẹ và con.

B. Đồng đẳng giữa bố mẹ và con, ông bà và cháu.

C. Đồng đẳng giữa bố mẹ và con, anh, chị em.

D. Đồng đẳng giữa ông bà và cháu, anh, chị, em.

Câu 27: Hành vi nào dưới đây của công dân vi phạm luật pháp hành chính?

A. Buôn bán động vật trong danh mục cấm.

B. Sử dụng dế yêu lúc đang điều khiển xe mô tô.

C. Cố ý lây nhiễm HIV cho nhiều người.

D. Tổ chức đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp.

Câu 28: Vợ chồng có quyền và bổn phận ngang nhau trong sở hữu của cải chung, trình bày ở các quyền

A. sử dụng hay bán.

B. bán hay cho thuê.

C. chiếm hữu, sử dụng, định đoạt.

D. sở hữu, sử dụng, định đoạt.

Câu 29: Đồng đẳng trong tiến hành quyền lao động là đồng đẳng giữa mọi công dân trong tiến hành quyền lao động phê duyệt

A. địa điểm làm việc.

B. tìm việc làm.

C. thời kì làm việc.

D. mức lương.

Câu 30: Trong những câu dưới đây, câu nào chẳng thể hiện mối quan hệ lượng đổi dẫn tới chất đổi?

A. Chín quá hóa nẫu.

B. Kiến tha lâu cũng đầy tổ.

C. Đánh bùn sang ao.

D. Có công mài sắt có ngày nên kim.

Câu 31: Nội dung nào dưới đây chẳng thể hiện đồng đẳng giữa vợ và chồng?

A. Có quyền và bổn phận ngang nhau đối với của cải chung.

B. Có phận sự chăm lo cho các con về thể chất và trí não.

C. Tôn trọng và giữ giàng danh dự, phẩm giá của nhau.

D. Tôn trọng tự do tôn giáo, tín ngưỡng của nhau.

Câu 32: Dù rằng xe khách đã hết chỗ ngồi mà anh K là tài xế vẫn cho chị H cùng chồng là anh Q lên xe. Bị ép phải ngồi ghép ghế để nhường chỗ cho chị H, anh P là hành khách kịch liệt phản đối, đòi lại tiền vé và bị anh T phụ xe nhổ bã kẹo cao su vào mặt. Do anh N ko cho ngồi cùng ghế nên anh Q đã đấm vào mặt anh N. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự pháp lí?

A. Anh K, anh P và anh T.

B. Anh K, anh T, anh Q và anh N.

C. Anh T, anh P và anh Q.

D. Anh K, anh T và anh Q.

Câu 33: Bà S cùng chồng là ông M tự tiện bày hoa tràn ra vỉa hè để bán cùng lúc ủy quyền chị T pha chế phẩm màu nhuộm hoa trong nhà. Thđó chị P bị dị ứng toàn thân lúc giúp mình pha chế phẩm màu, chị T đã đưa chị P đi bệnh viện. Sau đấy, cơ quan công dụng đã rà soát và kết luận toàn thể số phẩm màu nhưng bà S dùng để nhuộm hoa đều do bà N tự pha chế và phân phối lúc chưa có giấy phép sản xuất. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp hành chính?

A. Bà S, chị T và bà N.

B. Bà S, bà N và ông M.

C. Bà S, ông M và chị T.

D. Bà S, ông M, chị T và bà N.

Câu 34: Được đồng nghiệp là anh N cảnh giới, anh T đột nhập vào nhà bà M lấy trộm chiếc bình cổ rồi bán với giá 5 trăm triệu đồng. Ba tháng sau, anh T mời anh K và anh H làm cùng cơ quan đi nhậu nhẹt. Trong khi phấn khích, anh K cho anh H xem đoạn phim nhưng anh đã quay toàn cảnh vụ trộm trên. Sau đấy, anh H cáo giác vụ việc với cơ quan công an. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp hình sự?

A. Anh N, anh T và anh K.

B. Anh T và anh H.

C. Anh H và anh K.

D. Anh N, anh T và anh H.

Câu 35: Tới hạn trả khoản nợ 5 trăm triệu đồng theo nội dung giao kèo ông K vay tiền tài bà N, mặc dầu đủ bản lĩnh trả tiền mà do muốn cướp đoạt số tiền đấy nên ông K đã bỏ trốn. Trong khi hấp tấp, xe mô tô do ông K điều khiển đã va chạm với chị V khiến chị bị ngã gãy chân. Biết chuyện, ông M chồng bà N đã phóng hỏa đốt cháy shop điện tử của gia đình ông K và bị anh S đàn ông ông K dọa nạt phục thù. Những người nào dưới đây vừa phải chịu phận sự hình sự vừa phải chịu phận sự dân sự?

A. Ông K, ông M và anh S.

B. Ông M và anh S.

C. Ông K và ông M.

D. Ông K, bà N và anh S.

Câu 36: Vì đàn ông là anh S thành hôn đã nhiều 5 nhưng chưa có con nên bà G mẹ anh đã thuyết phục con mình bí ẩn nhờ chị K vừa li dị mang thai hộ. Phát hiện việc anh S sống chung như vợ chồng với chị K là do bà G sắp xếp, chị H vợ anh đã tự tiện rút toàn thể số tiền tiết kiệm của gia đình rồi bỏ đi khỏi nhà. Thương con, bà T mẹ chị H sang nhà dâu gia mắng chửi bà G. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Bà G, anh S, chị H và chị K.

B. Bà G, chị K và anh S.

C. Bà G, anh C và chị H.

D. Bà G, anh S, bà T và chị H.

Câu 37: Có tiền sau lúc bán cho ông X chiếc xe máy vừa lấy trộm được, anh N rủ anh S và anh K là bạn học cùng trường đại học đi nhậu nhẹt. Sau đấy, anh S về nhà còn anh K và anh N tham dự đua xe bất hợp pháp. Bị mất lái, anh N đã đâm xe vào ông Q đang đi bộ trên hè phố. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự pháp lí?

A. Ông X, anh K và anh N.

B. Anh K, anh N và ông Q.

C. Ông X, anh N và ông Q.

D. Anh K, anh N và anh S.

Câu 38: Trên đường tới cơ quan bằng xe mô tô, do sử dụng dế yêu lúc đang lái xe nên anh H đã va chạm với xe đạp điện do chị P là sinh viên điều khiển đi ngược đường 1 chiều khiến chị P bị thương nhẹ. Thđó anh H định bỏ đi, anh T là người chứng kiến sự việc đã đánh anh H chấn thương sọ não phải nhập viện điều trị dài ngày. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp hành chính?

A. Anh T và chị P.

B. Anh H, chị P và anh T.

C. Anh T và anh H.

D. Anh H và chị P.

Câu 39: Trên đường tới cơ quan, do sử dụng dế yêu lúc đang lái xe mô tô, anh H đã va chạm với xe đạp điện của chị M đang ngừng chờ đèn đỏ khiến chị M ngã gãy tay. Đang cùng vợ là bà S bán hàng rong dưới lòng phố gần đấy, ông K tới giúp sức chị M và cố tình đẩy đổ xe máy của anh H làm gương xe bị vỡ. Những người nào dưới đây vừa phải chịu phận sự hành chính vừa phải chịu phận sự dân sự?

A. Bà S và ông K.

B. Anh H, bà S và ông K.

C. Anh H, bà S và chị M.

D. Anh H và ông K.

Câu 40: Ông H là Phó Giám đốc sở X nhờ anh P viên chức dưới quyền làm giả bằng đại học cho anh K láng giềng đang thất nghiệp. Phát hiện anh P bàn giao bằng giả cho anh K, anh M đã làm đơn cáo giác nên bị anh K thuê anh N là người làm nghề tự do đánh trọng thương. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự kỉ luật?

A. Anh P, anh N và ông H.

B. Ông H và anh P.

C. Anh K và anh N.

D. Ông H, anh P và anh K.

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 1

1

D

2

D

3

B

4

D

5

D

6

B

7

A

8

B

9

B

10

C

11

A

12

D

13

D

14

B

15

C

16

A

17

A

18

D

19

B

20

A

21

A

22

A

23

C

24

C

25

B

26

C

27

B

28

C

29

B

30

C

31

B

32

D

33

B

34

A

35

C

36

C

37

A

38

D

39

D

40

B

2. Đề số 2

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 02

Câu 1: Đồng đẳng trong kinh doanh chẳng thể hiện ở hành vi nào dưới đây?

A. Tuyển lựa ngành, nghề, vị trí kinh doanh.

B. Thực hiện quyền và bổn phận trong kinh doanh.

C. Tuyển lựa vẻ ngoài tổ chức kinh doanh.

D. Tìm mọi cách để thu lợi nhuận trong kinh doanh

Câu 2: Nhà hàng F đã tự tiện kinh doanh thêm dịch vụ massage, khi mà chỉ đăng kí kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhà hàng F đã vi phạm nội dung nào dưới đây của quyền đồng đẳng trong kinh doanh?

A. Kinh doanh đúng ngành, nghề đã đăng kí.

B. Tự do chọn lựa ngành, nghề kinh doanh.

C. Tự chủ kinh doanh.

D. Mở mang thị phần.

Câu 3: Đồng đẳng về bổn phận trước luật pháp có tức là bất kì công dân nào lúc tham dự hoạt động sản xuất, kinh doanh đều phải

A. đóng thuế đầy đủ và đúng hạn.

B. lôi cuốn vốn đầu cơ nước ngoài.

C. sử dụng các dịch vụ bảo hiểm.

D. chuyển giao mọi cách thức làng nghề.

Câu 4: Để có tiền tiêu sài, bố L bắt L (13 tuổi) phải nghỉ học để vào làm việc tại quán karaoke X. Vì khá là cao ráo và dễ nhìn nên L thường xuyên được ông chủ cho đi tiếp khách và được trả rất nhiều tiền. 1 lần L đã bị H ép L sử dụng ma túy. Biết được điều này, bố L đã thuê D tới đập phá nhà H và tung tin quán X chứa chấp gái mại dâm. Hành vi của người nào vi phạm quyền đồng đẳng trong lao động?

A. Chủ quán X và H

B. L và bố L.

C. Bạn L.

D. Chủ quán X, bố L.

Câu 5: Anh A được cấp giấy phép mở đại lý phân phối nguyên liệu xây dựng. Do làm nhằm nhè lỗ, anh A thường xuyên nộp thuế ko đúng thời hạn nên bị cơ quan công dụng đình chỉ hoạt động kinh doanh. Anh A đã phải chịu phận sự pháp lí nào dưới đây?

A. Dân sự.

B. Kỉ luật.

C. Hành chính.

D. Hình sự.

Câu 6: Bà T dựng xe đạp ngoài shop để sắm thức ăn mà quên ko mang túi xách vào nên đã bị mất. Nghi ngờ em C đang chơi gần đấy lấy trộm. Bà T đã chửi bới và rủ chị M xông vào nhà em C để lục soát nên bị chị G – mẹ em C túm tóc và bị bố em C là anh D lấy gậy đánh gãy xương đùi. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân?

A. Bà T, chị G, anh D, chị M.

B. Chị G, anh D, em C

C. Anh D, chị M.

D. Bà T, chị M.

Câu 7: Anh X và chị Y cùng nộp giấy má đăng kí kinh doanh mặt hàng T. Vì có quan hệ tình cảm với chị Y nên anh A chỉ huy cơ quan công dụng đã đề xuất chị P viên chức dưới quyền hủy giấy má của anh X. Nghe được thông tin anh X giận dữ, thuê D tới phá nhà của anh A. Cùng lúc anh X còn thuê bà C tung tin chị Y có quan hệ bất lương với anh A. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân?

A. Anh X.

B. Anh X, bà C .

C. Anh A, chị Y, chị P.

D. Anh X, D

Câu 8: Nghỉ cuối tuần, L rủ H về nhà K chơi. Nhìn nhà K thì nhỏ nhưng có khu vườn quá rộng, H hỏi K: Sao nhà bạn ko làm nhà mập ở cho dễ chịu? K giải đáp: Đất vườn ko được làm nhà bạn ạ. Nghe vậy L chêm vào: Ừ. Quê nhà tớ cũng vậy, nghe đâu chỉ đất thổ cư mới được làm nhà, cậu tớ lấy vợ muốn ra ở riêng nhưng phải làm đơn yêu cầu mãi mới được cho phép làm nhà ở khu vườn của ông bà. H chép mồm: Rối rắm nhỉ. Hỏi: Việc quy định ko được làm nhà trên đất vườn trong câu chuyện trên, trình bày đặc thù nào của luật pháp?

A. Tính quy phạm tầm thường.

B. Tính giai cấp và xã hội.

C. Tính xác định chặt chẽ về mặt vẻ ngoài.

D. Tính quyền lực buộc phải chung.

Câu 9: Chị N chỉ huy cơ quan công dụng tiếp thu 2 bộ giấy má xin mở văn phòng công chứng của ông A và ông B. Nhận của ông A 5 mươi triệu đồng, chị N đã loại giấy má đầy đủ của ông B theo đề xuất của ông A rồi cùng anh V viên chức dưới quyền làm giả thêm giấy má bổ sung vào giấy má và cấp phép cho ông A. Phát hiện anh V được chị N chia tiền để làm việc này, ông B tung tin đơm đặt chị N và anh V có quan hệ tình cảm khiến uy tín của chị N suy giảm. Những người nào dưới đây vi phạm nội dung quyền đồng đẳng trong kinh doanh?

A. Ông A, anh V và chị N.

B. Chị N, anh V và ông B.

C. Ông A, chị N và ông B

D. Ông A, anh V, chị N và ông B

Câu 10: Trong kì nghỉ tết nguyên đán, Đ đã rủ S, P, Q cùng xóm tham dự chơi bài ăn tiền. Biết được tin này, em trai của Đ là T cũng gọi theo các bạn của mình tới động viên. Bị thua khá nhiều, Q đã chơi ăn gian mà bị T biết được nói cho Đ. Hậm hực 2 anh em Đ và T xả thân đánh Q làm Q bị thương nặng, nhận định thương tật là 12%. Những người nào phải chịu phận sự hình sự?

A. Anh Đ, S, P, Q.

B. Anh Đ, Q.

C. Anh em Đ và T.

D. Anh Q, Đ và T.

Câu 11: Thđó ông K đốt rừng phòng hộ để làm nương rẫy, ông S viên chức hạt kiểm lâm bắt và giữ ông K tại đơn vị với sự đồng ý của ông M là Hạt trưởng khi này đang đi công việc xa. Sau 3 ngày, chị Q là người dân sống gần đấy phát hiện ông K bị giam trong nhà kho của hạt kiểm lâm nên đã báo với cơ quan công dụng. Những người nào dưới đây ko vi phạm quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân?

A. Ông K, ông S và chị Q.

B. Ông K và chị Q.

C. Ông K, ông M và ông S.

D. Ông S và chị Q.

Câu 12: Do ghen tuông tuông, D đã lén mở dế yêu của H ra xem và phát hiện H có nhắn tin hứa gặp với 1 bạn nữ tên X đang học lớp 11. D đã tức tối bỏ về nhà và gọi dế yêu cho Q bạn học cùng lớp. Khi thấy X đang đi tới nhà vệ sinh, D và Q đã viện cớ bị đau bụng xin thầy giáo ra ngoài. Tới nhà vệ sinh D và Q hấp tấp xả thân tát và giật tóc và lăng mạ X. T trùng hợp trông thấy mà ko lên tiếng, chờ D và Q đi khỏi, lợi dụng khi X đang choáng đã ép X vào phòng thủ sinh rồi chốt cửa lại. T và Q đã ko xâm phạm tới quyền nào dưới đây của công dân?

A. Bất khả xâm phạm về cơ thể.

B. Đảm bảo an toàn về thư tín.

C. Được luật pháp bảo hộ về sức khỏe.

D. Được luật pháp bảo hộ về danh dự.

Câu 13: Đầu giờ làm việc buổi chiều, biết anh B chánh văn phòng bị say rượu nên anh A văn thư sở điện lực X đã thay anh B sang phòng ông C giám đốc trình công văn khẩn. Thđó ông C đang ngủ, anh A ra quán cà phê gặp anh D viên chức bán bảo hiểm. Vì anh D ko đồng ý các điều khoản do anh A đề xuất nên giữa 2 anh đã xảy ra xô xát. Anh E quản lí quán cà phê vào can ngăn, sơ suất đẩy làm anh D ngã gãy tay. Những người nào dưới đây vi phạm luật pháp kỉ luật?

A. Anh B, ông C và anh D.

B. Ông C, anh A và anh E.

C. Anh B, anh A và ông C.

D. Anh A, ông C và anh D.

Câu 14: Anh T lái xe máy phóng nhanh vượt ẩu nên đã gây tai nạn làm chị M bị thương, tổn hại sức khỏe là 15% và xe máy bị hỏng nặng. Anh T phải chịu những loại phận sự pháp lí nào dưới đây?

A. Kỉ luật và dân sự.

B. Hình sự và hành chính.

C. Hình sự và dân sự.

D. Dân sự và hành chính.

Câu 15: Những hành vi vi phạm luật pháp xâm phạm các quan hệ lao động, công vụ nhà nước, do luật pháp lao động và luật pháp hành chính bảo vệ được gọi là vi phạm

A. hành chính.

B. luật pháp lao động.

C. luật pháp hành chính.

D. kỉ luật.

Câu 16: Các dân tộc sinh sống trên cương vực Việt Nam, ko phân biệt số đông, thiểu số, trình độ văn hóa đều có đại biểu của mình trong hệ thống các cơ quan nhà nước là trình bày đồng đẳng giữa các dân tộc về

A. chính trị.

B. xã hội.

C. văn hóa.

D. kinh tế.

Câu 17: Thđó con gái mình là chị M bị anh A dọa nạt làm thịt phải bỏ nhà đi bặt tăm nên ông B đã kể chuyện này với anh D con rể mình. Giận dữ, anh D đã nhờ chị Q bắt cóc con của anh A để phục thù. Phát hiện con mình bị bỏ đói nhiều ngày tại nhà chị Q, anh A đã giải cứu và đưa con vào viện điều trị. Những người nào dưới đây vi phạm quyền được luật pháp bảo hộ về tính mệnh, sức khỏe của công dân?

A. Anh A, anh D, ông B và chị Q.

B. Ông B, anh D và chị Q.

C. Anh A, ông B và anh D

D. Anh A, anh D và chị Q.

Câu 18: Khoản 3 Điều 69 Luật Hôn nhân và gia đình 5 2014 quy định “… bố mẹ ko được xúi giục, cưỡng ép con làm việc trái luật pháp, trái đạo đức xã hội” là trình bày mối quan hệ nào dưới đây ?

A. Giữa luật pháp với gia đình.

B. Giữa luật pháp với đạo đức.

C. Giữa đạo đức với xã hội.

D. Giữa gia đình với đạo đức.

Câu 19: Anh P và chị M sống tại căn nhà được cha mẹ cho anh P trước lúc thành hôn. Sau lúc anh P mất trong 1 vụ tai nạn giao thông, chị M đã đề xuất Tòa án chuyển quyền thừa kế toàn thể căn nhà cho mình. Biết tin, cha mẹ anh P liền sang mắng chửi, dọa nạt và đuổi mẹ con chị M ra khỏi nhà. Do buồn bực, lo lắng chị M bị trầm cảm và phải nhập viện điều trị. Thương con, mẹ chị M tới nhà to tiếng xúc phạm gia đình dâu gia còn em gái chị M viết bài nói xấu cha mẹ anh P trên mạng xã hội. Những người nào dưới đây vi phạm quyền đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Mẹ và em gái chị M.

B. Chị M và bố, mẹ anh P.

C. Thầy u anh P và mẹ chị M.

D. Chị M và em gái.

Câu 20: Biết tin anh A chồng mình đang bị anh K là cán bộ lâm nghiệp bắt giam tại 1 hạt kiểm lâm về tội tổ chức phá rừng bất hợp pháp mà vì đang nằm viện nên 3 ngày sau chị P mới tới thăm chồng. Chứng kiến cảnh anh K đánh đập chồng, chị P đã xúc phạm anh K nên bị đồng nghiệp của anh K là anh M giam vào nhà kho. Hai ngày sau, lúc đi công việc về, ông Q là Hạt trưởng hạt kiểm lâm mới biết chuyện và báo cho cơ quan công an thì chị P mới được thả. Những người nào dưới đây vi phạm quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân?

A. Anh K, anh M và anh A.

B. Anh K, anh M và ông Q.

C. Anh K và anh M.

D. Anh M và ông Q.

Câu 21: Trách nhiệm pháp lí được vận dụng nhằm mục tiêu nào dưới đây?

A. Bất biến ngân sách tổ quốc.

B. Nhất tề xử phạt mọi cơ sở cá nhân.

C. Cắt giảm tài chính trợ giúp.

D. Kiềm chế những việc làm trái luật pháp

Câu 22: Tòa án xét xử các vụ án sản xuất hàng giả ko dựa dẫm vào người bị xét xử là người nào, giữ chức phận gì. Điều này trình bày quyền đồng đẳng nào của công dân?

A. Đồng đẳng về phận sự pháp lý.

B. Đồng đẳng về bổn phận trong kinh doanh

C. Đồng đẳng về quyền tự chủ trong kinh doanh.

D. Đồng đẳng về quyền lao động.

Câu 23: Ông A giám đốc bệnh viện X cùng chị B trưởng phòng tài vụ đặt sắm 2 máy chạy thận nhân tạo lứa tuổi mới nhất do anh C cung cấp. Khi bàn giao, anh D kỹ thuật viên phát hiện số máy này ko bảo đảm chất lượng như giao kèo đã kí kết nên chối từ nhận và báo cáo toàn thể sự việc với ông A. Sau đấy, lúc anh D đi công việc, theo chỉ huy của ông A, chị B đề xuất anh S là bảo vệ chuyển toàn thể số máy này vào khoa cấp cứu của bệnh viện. Trong lần trước tiên bằng máy chạy thận nhân tạo này đã có 2 bệnh nhân tử vong. Những người nào dưới đây phải chịu phận sự pháp lí?

A. Ông A, anh C và anh S.

B. Chị B, anh C, anh S và ông A.

C. Chị B, ông A và anh D.

D. Ông A, anh C và anh D

Câu 24: Bà T sắm vàng để tàng trữ lúc nhận thấy giá vàng trong nước đang giảm mạnh. Bà T đã áp dụng quan hệ cung – cầu ở nội dung nào dưới đây?

A. Cung – cầu độc lập với giá cả.

B. Cung – cầu còn đó khách quan với giá cả.

C. Giá cả triệt tiêu cung – cầu.

D. Giá cả tác động tới cung – cầu.

Câu 25: Do chậm chỉnh sửa trong phương pháp quản lí nên doanh nghiệp X bị vỡ nợ khi mà các công ty khác cùng lĩnh vực vẫn nhận được nhiều lợi nhuận. Thực trạng này trình bày ảnh hưởng nào dưới đây của quy luật trị giá?

A. Phân hóa giàu – nghèo giữa những người sản xuất.

B. Triệt tiêu tác động của quan hệ cung – cầu.

C. Bất biến chừng độ ảnh hưởng của lạm phát.

D. Xóa bỏ mọi vẻ ngoài cạnh tranh.

Câu 26: Trong giai đoạn sản xuất, tư liệu lao động ko bao gồm nhân tố nào dưới đây?

A. Nhân vật lao động.

B. Phương tiện sản xuất.

C. Kết cấu cơ sở vật chất.

D. Hệ thống bình chứa.

Câu 27: Công dân ko vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở lúc tự tiện vào nhà người khác để tiến hành hành vi nào dưới đây?

A. Tiến hành chuyển di tranh cử.

B. Cấp cứu người bị điện giật.

C. Giới thiệu thành phầm đa cấp.

D. Tuyên truyền thông tin nội bộ.

Câu 28: Hiệp tác xã rau sạch Kim Anh thường xuyên phân phối rau sạch cho các đại lí và siêu thị trên thị phần. Hiệp tác xã Kim Anh thuộc thành phần kinh tế nào dưới đây?

A. Cá nhân.

B. Nhà nước.

C. Số đông.

D. Tư bản nhà nước.

Câu 29: Anh C nghi ngại vợ mình là chị B có quan hệ tình cảm với ông A giám đốc nơi vợ chồng anh cùng công việc nên xúc phạm 2 người trong cuộc họp. Thđó chị B trốn khỏi cơ quan và bỏ đi bặt tăm, anh D là anh rể chị B đánh anh C gãy tay. Trong thời kì anh C xin nghỉ phép mười ngày để điều trị, ông A đã đuổi việc anh C và tuyển dụng anh E vào địa điểm này. Những người nào dưới đây đã vi phạm quyền đồng đẳng trong lao động?

A. Anh D, ông A và anh C.

B. Chị B và ông A.

C. Ông A, anh C và anh E.

D. Ông A và anh C.

Câu 30: Các tín ngưỡng được Nhà nước xác nhận đều đồng đẳng trước luật pháp, có quyền hoạt động tín ngưỡng theo quy định của

A. chính quyền địa phương.

B. luật pháp.

C. tổ chức tín ngưỡng.

D. giáo hội.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 2 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 2

1

D

2

A

3

A

4

D

5

C

6

D

7

D

8

A

9

A

10

C

11

B

12

B

13

C

14

B

15

D

16

A

17

D

18

B

19

B

20

C

21

D

22

A

23

C

24

D

25

A

26

A

27

B

28

C

29

B

30

B

31

B

32

A

33

A

34

C

35

D

36

C

37

C

38

D

39

C

40

B

3. Đề số 3

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 03

Câu 81: Theo quy định của Bộ Luật lao động, công nhân chí ít phải đủ

A. 14 tuổi.

B. 16 tuổi.

C. 15 tuổi.

D. 18 tuổi.

Câu 82: Những luật lệ ứng xử chung, được vận dụng nhiều lần, ở nhiều nơi, đối với tất cả mọi người…, nói lên đặc thù nào của luật pháp?

A. Tính hợp nhất.

B. Tính xác định chặt chẽ.

C. Tính quy phạm tầm thường.

D. Tính quyền lực buộc phải.

Câu 83: Ông X cùng đàn ông 12 tuổi, mắc nguồn điện 220V vào hàng rào dây thép gai để bảo vệ đàn gà khỏi bị mất cắp. Bà C là láng giềng biết chuyện này mà ko nói gì. Tối hôm đấy, anh B ăn cắp gà nhà ông X đã bị điện giật chết. Những người nào dưới đây sẽ bị truy cứu phận sự pháp lý?

A. Ông X, bà C, anh

B. Ông X và đàn ông.

C. Ông X, bà C. D.

B. Ông X và đàn ông, anh B.

Câu 84: Từ luật lệ thuận sắm vừa bán trong đời sống xã hội, Nhà nước đã thừa nhận và quy định thành những nguyên lý căn bản của luật pháp dân sự là trình bày thực chất nào dưới đây của luật pháp?

A. Bản chất giai cấp.

B. Bản chất xã hội.

C. Bản chất kinh tế.

D. Bản chất chính trị.

Câu 85: Nghỉ cuối tuần, L rủ H về nhà K chơi. Nhìn nhà K thì nhỏ nhưng có khu vườn quá rộng, H hỏi K: Sao nhà bạn ko làm nhà mập ở cho dễ chịu? K giải đáp: Đất vườn ko được làm nhà bạn ạ. Nghe vậy L chêm vào: Ừ. Quê nhà tớ cũng vậy, nghe đâu chỉ đất thổ cư mới được làm nhà, cậu tớ lấy vợ muốn ra ở riêng nhưng phải làm đơn yêu cầu mãi mới được cho phép làm nhà ở khu vườn của ông bà. H chép mồm: Rối rắm nhỉ. Hỏi: Việc quy định ko được làm nhà trên đất vườn trong câu chuyện trên, trình bày đặc thù nào của luật pháp?

A. Tính giai cấp và xã hội.

B. Tính quy phạm tầm thường.

C. Tính quyền lực buộc phải chung.

D. Tính xác định chặt chẽ về mặt vẻ ngoài.

Câu 86: Ông M bán rau tại chợ, hằng tháng ông M đều nộp thuế theo quy định. Việc làm của ông M thuộc nội dung nào của quyền đồng đẳng trong kinh doanh

A. Đồng đẳng về quyền chủ động mở mang quy mô.

B. Đồng đẳng về quyền tự chủ đăng kí kinh doanh.

C. Đồng đẳng về bổn phận trong kinh doanh.

D. Đồng đẳng về quyền chọn lựa vẻ ngoài kinh doanh.

Câu 87: Chị H bị buộc nghỉ việc chỉ mất khoảng đang nuôi con 10 tháng tuổi. Chị H cần căn cứ vào quyền nào dưới đây để bảo vệ mình?

A. Quyền làm việc.

B. Quyền tố giác.

C. Quyền lao động.

D. Quyền cáo giác.

Câu 88: Trong kì nghỉ tết nguyên đán, Đ đã rủ S, P, Q cùng xóm tham dự chơi bài ăn tiền. Biết được tin này, em trai của Đ là T cũng gọi theo các bạn của mình tới động viên. Bị thua khá nhiều, Q đã chơi ăn gian mà bị T biết được nói cho Đ. Hậm hực 2 anh em Đ và T xả thân đánh Q làm Q bị thương nặng, nhận định thương tật là 12%. Những người nào phải chịu phận sự hình sự?

A. Anh em Đ và T.

B. Anh Q, Đ và T.

C. Anh Đ, S, P, Q.

D. Anh Đ, Q.

Câu 89: Nghi ngờ em Q lấy trộm mỹ phẩm trong shop của mình, chị G đã bắt em Q đứng im 1 chỗ trong suốt 5 tiếng và dán giấy có nội dung: “Tôi là kẻ lấy trộm” lên người Q. Cô T là viên chức shop đã mượn dế yêu của anh M để quay clip làm chứng cớ. Sau đấy cô T tự đưa clip đấy lên facebook. Trong trường hợp này, những người nào đã vi phạm quyền được bảo hộ về phẩm giá, danh dự của công dân?

A. Cô T, chị G.

B. Chị G, anh M.

C. Chị G, em Q.

D. Cô T, chị G, em Q.

Câu 90: Trong thời hạn bao lâu tính từ lúc lúc thu được yêu cầu xét xem xét lệnh bắt nguy cấp, viện kiểm sát phải ra quyết định xem xét hoặc ko xem xét?

A. 24 giờ.

B. 8 giờ.

C. 12 giờ.

D. 6 giờ.

Câu 91: Ở khuôn khổ cơ sở, xây dựng hương ước, qui ước của địa phương là

A. những việc phải được công bố để dân biết và tiến hành.

B. những việc quần chúng ở xã, phường giám sát, rà soát.

C. những việc dân được bàn bạc trước lúc chính quyền quyết định.

D. những việc dân bàn và quyết định trực tiếp.

Câu 92: Do tranh chấp, G hot giận cầm bình hoa gần đấy ném vào N. N tránh được, bình hoa trúng vào đầu C đang đứng gần đấy. Trong cảnh huống này, hành vi của G vi phạm quyền nào sau đây?

A. Quyền được luật pháp bảo hộ về sức khỏe của công dân.

B. Quyền được luật pháp bảo hộ về danh dự của công dân.

C. Quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân.

D. Quyền được luật pháp bảo hộ về tính mệnh của công dân.

Câu 93: Nhà nước đổi mới chế độ quản lí khoa học và công nghệ như thế nào?

A. Tăng lên số lượng hàng ngũ nghiên cứu khoa học

B. Tăng lên chất lượng hàng ngũ nghiên cứu khoa học

C. Nhà nước đầu cơ ngân sách vào các chương trình nghiên cứu tổ quốc đạt trình độ khu vực và toàn cầu

D. Tạo ra thị phần cạnh tranh đồng đẳng

Câu 94: Quyền tham dự điều hành Nhà nước và xã hội ở khuôn khổ cơ sở được tiến hành theo nguyên lý

A. dân bàn, dân làm, dân giám sát, dân theo dõi.

B. dân biết, dân bàn, dân làm, dân rà soát.

C. dân chủ, đồng đẳng, công khai, sáng tỏ.

D. Dân quyết định, dân làm, dân rà soát.

Câu 95: Đối với lao động nữ, người sử dụng lao động chỉ có thể đơn phương kết thúc giao kèo lao động lúc họ

A. có thai.

B. nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

C. thôi việc ko hợp lí do.

D. thành hôn.

Câu 96: Tại sao công bình xã hội trong giáo dục là vấn đề mang ý nghĩa nhân bản thâm thúy của sự nghiệp giáo dục nước ta?

A. Bảo đảm bổn phận của công dân

B. Tạo điều kiện để mọi người có dịp học tập và phát huy tài năng

C. Bảo đảm quyền của công dân

D. Để công dân tăng lên nhận thức

Câu 97: Người già yếu, tật nguyền thì tổ bầu cử mang thùng phiếu và phiếu bầu tới nơi ở của cử tri. Việc này trình bày nguyên lý

A. phổ biến.

B. trực tiếp.

C. bỏ thăm kín.

D. đồng đẳng.

Câu 98: N tham dự cuộc thi thiết kế thời trang tỉnh H và đạt giải cao. 1 hôm, chị họ của N ở tỉnh K sang chơi, vô tình thấy những thiết kế thời trang của N nên đã lén chụp lại và gửi cho P. P đã nhờ người tình là T nộp những thiết kế đấy lên doanh nghiệp thiết kế thời trang X để mong được vào đấy làm việc. Những người nào dưới đây ko vi phạm quyền thông minh của công dân?

A. N và T.

B. Doanh nghiệp X, P, T.

C. Chị họ của N và P.

D. N, T và doanh nghiệp X.

Câu 99: Biểu hiện của đồng đẳng trong hôn nhân là

A. chỉ có người chồng mới có quyền chọn lựa nơi trú ngụ, quyết định số con và thời kì sinh con.

B. chỉ có người vợ mới có bổn phận kế hoạch hóa gia đình, và giáo dục con cái.

C. vợ, chồng đồng đẳng với nhau, có quyền và bổn phận ngang nhau về mọi mặt trong gia đình.

D. người chồng quyết định việc lựa chọn các hình thức kinh doanh trong gia đình.

Câu 100: Bất kì người nào cũng có quyền bắt người trong trường hợp

A. chỗ ở của người đấy có tín hiệu của phạm nhân.

B. có căn cứ cho rằng người đấy đã tiến hành hành vi phạm tội.

C. người đấy đang tiến hành phạm nhân.

D. người đấy sẵn sàng phạm tội nghiêm trọng.

Câu 101: T quen biết H trong bữa tiệc sinh nhật. Sau 1 thời kì, H rất thích T và bộc bạch tình cảm mà bị T chối từ. H giận dữ và có hành động, xúc phạm, dọa nạt T. Khiếp sợ, T đã làm đơn cáo giác H. Việc làm của T đã tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Phổ biến luật pháp.

B. Sử dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.

D. Vận dụng luật pháp.

Câu 102: Chị K đã ly dị chồng được 12 5. Tuy nhiên, chị K thường xuyên bị chồng cũ là anh R chặn đường để đánh, nhắn tin chửi bới, dọa nạt đâm chém. Hành vi của anh R đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Đời sống riêng tây.

B. Được bảo hộ về tính mệnh, sức khỏe, danh dự và phẩm giá.

C. Bất khả xâm phạm về cơ thể.

D. Được luật pháp bảo vệ về tính mệnh.

Câu 103: Nhờ đâu nhưng các nước tăng trưởng nhanh, nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh bạo?

A. Nhận thức đúng mực về tầm quan trọng và sử dụng có hiệu quả những thành tích của KHCN

B. Khoáng sản tự nhiên phong phú

C. Không có chiến tranh

D. Nguồn nhân công dồi dào

Câu 104: Thđó N hát hay, nhà trường đã giúp cho em tham dự diễn đàn âm nhạc để có dịp được học hỏi giao lưu với các nhạc sĩ, ca sĩ lừng danh. Trong trường hợp này, N đã thừa hưởng quyền nào dưới đây của công dân?

A. Thông minh.

B. Phát triển.

C. Học tập.

D. Tham vấn.

Câu 105: Cá nhân tổ chức sử dụng luật pháp là làm những việc mà pháp luật

A. ko cấm.

B. quy định phải làm.

C. quy định làm.

D. cho phép làm.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 3 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 3

81

C

82

C

83

C

84

B

85

B

86

C

87

B

88

A

89

A

90

C

91

D

92

A

93

C

94

B

95

C

96

B

97

B

98

D

99

C

100

C

101

B

102

B

103

A

104

B

105

D

106

A

107

A

108

A

109

D

110

B

111

A

112

A

113

D

114

A

115

D

116

C

117

D

118

D

119

D

120

D

4. Đề số 4

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 04

Câu 1. Chị Hà đang công việc tại doanh nghiệp G, chị đang sẵn sàng sinh em nhỏ đầu lòng, theo Luật lao động hiện hành chị sẽ được nghỉ cơ chế thai sản trong

A. 4 tháng.      B. 8 tháng.       C. 6 tháng        D. 1 5

Câu 2. Pháp luật đã trình bày đặc thù nào dưới đây trong trường hợp cảnh sát giao thông xử phạt đúng quy định hành vi đi xe máy ngược chiều, gây tai nạn của Chủ tịch UBND phường X.

A. Tính quy phạm tầm thường.                           B. Tính xác định chặt chẽ về vẻ ngoài.

C. Tính quyền lực, buộc phải chung.                D. Tính xác định chặt chẽ về nội dung.

Câu 3. T là chị của Y. 1 hôm Y đi vắng, T nhận hộ thư và quà của bạn trai Y gửi đến. T đã bóc thư ra xem trước. Nếu là bạn của T, em sẽ chọn cách xử sự nào sau đây cho thích hợp với quy định của luật pháp?

A. Khuyên T xin lỗi Y vì đã xâm phạm quyền được đảm bảo an toàn, bí ẩn thư tín.

B. Im lặng, vì T là chị nên có quyền làm tương tự.

C. Không ân cần, vì đây chẳng phải việc của mình.

D. Mang chuyện này kể cho 1 số bạn khác để cùng nhắc nhở T.

Câu 4. Người trong độ tuổi nào dưới đây lúc tham dự các giao dịch dân sự phải được người đại diện theo luật pháp đồng ý?

A. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 16 tuổi.             B. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 14 tuổi.

C. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 17 tuổi.             D. Từ đủ 6 tuổi tới chưa đủ 18 tuổi.

Câu 5. Anh H và chị T yêu nhau. Hai người quyết định thành hôn mà bố anh H ko đồng ý vì anh H và chị T ko cùng đạo. Bố anh H đã vi phạm vào quyền nào?

A. Đồng đẳng giữa các dân tộc, tín ngưỡng.        B. Đồng đẳng giữa nam và nữ.

C. Đồng đẳng giữa các dân tộc.                       D. Đồng đẳng giữa các tín ngưỡng.

Câu 6. Vi phạm hình sự là hành vi

A. nguy khốn cho xã hội.                                B. vô cùng nguy khốn cho xã hội.

C. đặc thù nghiêm trọng cho xã hội.             D. trái chuẩn mực đạo đức.

Câu 7. 1 doanh nghiệp cần tuyển dụng 1 thư kí. Kết quả thi viết và phỏng vấn cho thấy, có 1 nam và 1 nữ cùng có số điểm hệt nhau. Theo em, doanh nghiệp phải làm gì cho thích hợp với quy định về quyền đồng đẳng giữa lao động nam và lao động nữ?

A. Tuyển dụng người nữ vào làm việc.

B. Không tuyển dụng cả người nam và người nữ.

C. Tổ chức thi tuyển giữa 2 người để chọn 1.

D. Tuyển dụng người nam vào làm việc.

Câu 8. H (22 tuổi) bị thần kinh từ bé. Trong 1 lần phát bệnh, H đã đánh gãy tay Q ở gần nhà gây tổn hại sức khỏe 20%. Bình chọn về hành vi của H, em chọn phương án nào dưới đây?

A. Không vi phạm luật pháp.             B. Hình sự.

C. Dân sự.                                           D. Hành chính.

Câu 9. Vẻ ngoài tiến hành luật pháp nào dưới đây có chủ thể tiến hành khác với các vẻ ngoài còn lại?

A. Sử dụng luật pháp.                         B. Tuân thủ luật pháp.

C. Vận dụng luật pháp.                         D. Thi hành luật pháp.

Câu 10. Thực hiện luật pháp là những hành vi hợp lí của chủ thể nào dưới đây?

A. Tư nhân.                                         B. Công dân.

C. Tư nhân, tổ chức.                           D. Tổ chức.

Câu 11. Việc lồng ghép giảng dạy luật pháp với các chủ đề liên can tới ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… trong chương trình môn GDCD là tiến hành nội dung căn bản của luật pháp về

A. ngăn phòng ngừa lây lan dịch bệnh.         B. sức khỏe số đông.

C. vấn đề an sinh xã hội.                     D. phòng chống tệ nạn xã hội.

Câu 12. Giám đốc doanh nghiệp S đã quyết định chuyển chị H sang làm công tác vất vả thuộc danh mục công tác nhưng luật pháp quy định “ko được sử dụng lao động nữ” khi mà doanh nghiệp vẫn có lao động nam để làm công tác này. Quyết định của giám đốc Doanh nghiệp đã xâm phạm đến

A. quyền chọn lựa việc làm của lao động nữ.

B. quyền chọn lựa việc làm của lao động nam.

C. quyền đồng đẳng giữa lao động nam và lao động nữ.

D. quyền dành đầu tiên lao động nữ.

Câu 13. Đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình là đồng đẳng về quyền và bổn phận

A. giữa vợ, chồng và giữa các thành viên trong gia đình.

B. giữa bố mẹ và con trên nguyên lý ko phân biệt đối xử.

C. giữa anh chị em dựa trên nguyên lý tôn trọng lẫn nhau.

D. giữa vợ và chồng trong quan hệ của cải và quan hệ nhân thân.

Câu 14. Anh H và anh T lợi dụng đêm hôm và sự mất cảnh giác của bảo vệ đã đột nhập vào kho đựng cổ vật của cơ quan sưu tầm để lấy cắp 20 loại cổ vật có trị giá. Hành vi của anh H và anh T vi phạm vẻ ngoài tiến hành luật pháp nào dưới đây?

A. Sử dụng luật pháp.                         B. Tuân thủ luật pháp.

C. Thi hành luật pháp.                        D. Vận dụng luật pháp.

Câu 15. Chị M điều khiển xe máy vượt quá vận tốc 5km/h đã bị cảnh sát giao thông X lập biên bản và hạt hành chính. Hành vi của cảnh sát giao thông X là biểu lộ cho vẻ ngoài tiến hành luật pháp nào dưới đây?

A. Thi hành luật pháp.                        B. Vận dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.                        D. Sử dụng luật pháp.

Câu 16. Người từ đủ bao lăm tuổi trở lên phải chịu phận sự pháp lý về mọi vi phạm?

A. 12 tuổi.                                           B. 18 tuổi.

C. 16 tuổi.                                           D. 14 tuổi.

Câu 17. Tình nguyện đóng thuế nhà đất hàng 5, tức là công dân đã tiến hành vẻ ngoài luật pháp nào dưới đây?

A. Vận dụng luật pháp.                         B. Tuân thủ luật pháp.

C. Sử dụng luật pháp.                         D. Thi hành luật pháp.

Câu 18. Không người nào bị bắt nếu ko có quyết định của tòa án, quyết định hoặc xem xét của Viện kiểm sát, trừ trường hợp

A. đang trong trại tĩnh dưỡng của mình.           B. đang đi lao động ở tỉnh X.

C. đang đi công việc ở tỉnh Y.                         D. phạm tội quả tang.

Câu 19. Pháp luật quy định quyền học tập của công dân là nhằm

A. tuyển chọn thiên tài cho tổ quốc.

B. tạo môi trường tăng trưởng cho công dân.

C. phục vụ và đảm bảo nhu cầu học tập của mỗi người.

D. giáo dục, bồi dưỡng tài năng của công dân.

Câu 20. Anh K và anh X làm việc cùng 1 cơ quan, có cùng mức thu nhập hệt nhau. Anh K sống lẻ loi, anh X có mẹ già và con bé. Anh K phải đóng thuế thu nhập tư nhân gấp đôi anh X. Điều này cho thấy việc tiến hành bổn phận pháp lí còn dựa dẫm vào

A. điều kiện làm việc chi tiết của anh K và anh X.

B. địa vị của anh K và anh X.

C. điều kiện, tình cảnh chi tiết của anh K và anh X.

D. độ tuổi của anh K và anh X.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 4 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 4

1. C; 2. C; 3. A; 4. D; 5. D; 6. A; 7. C; 8. A; 9. C; 10. C;

11. D; 92. C; 13. A; 14. B; 15. B; 16. C; 17. D; 18. D; 19. C; 20. C;

21. A; 22. C; 23. C; 24. D; 25. D; 26. B; 27. A; 28. A; 29. A; 20. B;

31. B; 32. D; 33. D; 34. B; 35. B; 36. A; 37. C; 38. A; 39. B; 40. D.

5. Đề số 5

ĐỀ THI THỬ THPT QG MÔN GDCD- TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU THỌ- ĐỀ 05

Câu 1: Nghi ngờ đàn ông anh Q lấy trộm máy tính xách tay của mình nên ông H đã tự tiện vào khám xét nhà anh Q. Ông H đã xâm phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Tự do vận động.

B. Tự do trú ngụ.

C. Được đảm bảo bí ẩn đời tư.

D. Bất khả xâm phạm về chỗ ở.

Câu 2: Nghi ngờ chị M cặp bồ với chồng mình, chị H thuê K chặn đường bắt chị giam cầm tại nhà kho của mình để xét hỏi. Trùng hợp trở về nhà tại thời khắc đấy, chồng chị H khuyên can vợ ngừng lại và đưa chứng cớ chứng minh sự trong lành của mình mà chị H vẫn tiếp diễn xét hỏi. Những người nào trong trường hợp trên vi phạm quyền bất khả xâm phạm về cơ thể của công dân?

A. Chị H và K.                        B. Chị H và chồng.

C. Chị M, H và K.                   D. K, chị H và chồng.

Câu 3: Do nghi ngại chồng mình có quan hệ tình cảm với thư kí riêng, chị H đã tới nơi làm việc của chồng lăng nhục, làm nhục thư kí riêng của anh. Chị H đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

A. Được luật pháp bảo hộ về phẩm giá.

B. Được luật pháp bảo hộ về sức khỏe.

C. Được luật pháp đảm bảo về tình cảm.

D. Được luật pháp đảm bảo bí ẩn đời tư.

Câu 4: Quyền bầu cử của công dân được tiến hành theo nguyên lý nào dưới đây?

A. Phổ thông, đồng đẳng, trực tiếp và bỏ thăm kín.

B. Công khai, sáng tỏ.

C. Phổ thông, công khai, tự do và bỏ thăm kín.

D. Dân chủ, công khai.

Câu 5: Nội dung nào dưới đây chẳng phải là đồng đẳng trong hôn nhân và gia đình?

A. Đồng đẳng giữa bố mẹ và con.

B. Đồng đẳng giữa người trong dòng họ.

C. Đồng đẳng giữa vợ và chồng.

D. Đồng đẳng giữa anh, chị, em.

Câu 6: Công dân thừa hưởng mức sống đầy đủ về vật chất là nội dung quyền được

A. bảo hộ.                   B. kinh doanh.

C. .               D. tăng trưởng.

Câu 7: Tham gia khám tuyển bổn phận quân sự lúc tới tuổi là công dân đã tiến hành quy định của luật pháp trong lĩnh vực

A. tân tiến đô thị.

B. quốc phòng, an ninh.

C. an toàn xã hội.

D. định hướng nghề nghiệp.

Câu 8: Nghi ngờ K lấy trộm máy tính xách tay của mình nên chị M đã tự tiện xông vào nhà K để lục soát kiếm tìm. Chị M đã ko tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Sử dụng luật pháp.                         B. Vận dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.                        D. Thi hành luật pháp.

Câu 9: 1 trong những trục đường để công dân tiến hành quyền ứng cử là tự

A. quyết định.                                     B. chuyển di.

C. tranh cử.                                         D. ứng cử.

Câu 10: Anh Q giả danh chữ kí của vợ để bán nhà thuộc sở hữu chung của 2 vợ chồng lấy tiền đầu cơ chứng khoán. Anh Q đã vi phạm quyền đồng đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Hôn nhân và gia đình.                    B. Đầu cơ.

C. Đạo đức và kinh tế.                        D. Kinh doanh.

Câu 11: Công dân được ngơi nghỉ, vui chơi, tiêu khiển là nội dung quyền

A. tự do.                                              B. được tăng trưởng.

C. được .                              D. học tập.

Câu 12: Việc khám chỗ ở của công dân được thực hiện theo

A. ý muốn chủ quan.                           B. quy ước làng xã.

C. cộng đồng quyết định.                        D. trình tự luật định.

Câu 13: Tự tiện chuyển nhượng oto thuộc sở hữu chung của vợ, chồng là vi phạm quyền đồng đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Hôn nhân và gia đình.                    B. Đạo đức và xử sự.

C. Của cải và lợi nhuận.                      D. Gia đình và xã hội.

Câu 14: Chị L mang thai tới tháng thứ 7 thì bị giám đốc doanh nghiệp Z buộc nghỉ việc ko hợp lí do chính đáng. Giám đốc doanh nghiệp Z đã vi phạm quyền đồng đẳng trong lĩnh vực nào dưới đây?

A. Bảo hiểm xã hội.                            B. Chăm sóc sức khỏe.

C. Lao động.                                       D. Nghề nghiệp.

Câu 15: Ngoài việc đồng đẳng về hưởng quyền, công dân còn đồng đẳng trong việc tiến hành

A. phận sự.                                   B. nhu cầu riêng.

C. công tác chung.                            D. bổn phận.

Câu 16: Công dân T tham dự bàn bạc cho dự án định cạnh định cư, giải phóng mặt bằng, tái định cư của huyện Y và đưa ra những góp ý xác đáng cho dự án. Điều này cho thấy công dân T đã tiến hành quyền dân chủ nào dưới đây?

A. Được phân phối thông tin nội bộ.

B. Tự do ngôn luận.

C. Đóng góp quan điểm.

D. Tham gia quản lí nhà nước và xã hội.

Câu 17: Học trò P đăng kí tham dự cuộc thi “Thông minh trẻ” mà Ban tổ chức chối từ vì ko đủ chỗ trưng bày thành phầm dự thi. Ban tổ chức đã vi phạm quyền đồng đẳng nào dưới đây của công dân?

A. Nghiên cứu.                        B. Thông minh.

C. Học tập.                              D. Phát triển.

Câu 18: Ông T gửi đơn cáo giác doanh nghiệp Z thường xuyên xả chất thải chưa qua xử lí ra môi trường. Ông T đã tiến hành luật pháp theo vẻ ngoài nào dưới đây?

A. Thi hành luật pháp.            B. Vận dụng luật pháp.

C. Tuân thủ luật pháp.            D. Sử dụng luật pháp.

Câu 19: Mục tiêu của tố giác là nhằm khôi phục quyền và ích lợi hợp lí của người bị

A. theo dõi.                             B. xâm phạm.

C. mất cắp.                            D. dò hỏi.

Câu 20: Tự ý vào nhà của người khác là vi phạm quyền bất khả xâm phạm về

A. tự do tư nhân.                     B. nơi trú ngụ.

C. nơi làm việc.                       D. bí ẩn đời tư.

—(Để xem đầy đủ nội dung của Đề thi số 5 vui lòng xem Online hoặc Đăng nhập vào Du Học Mỹ Âu để tải về di động)—

ĐÁP ÁN ĐỀ SỐ 5

1, D

2, D

3, A

4, A

5, B

6, D

7, B

8, C

9, D

10, A

11, B

12, D

13, A

14, C

15, D

16, D

17, B

18, D

19, B

20, B

21, D

22, B

23, A

24, A

25, A

26, C

27, B

28, C

29, A

30, B

31, D

32, C

33, C

34, C

35, B

36, C

37, A

38, C

39, D

40, C

Trên đây là 1 phần trích đoạn nội dung Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu dụng khác các em chọn công dụng xem trực tuyến hoặc đăng nhập vào trang Du Học Mỹ Âu.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Các em ân cần có thể tham khảo tài liệu cùng phân mục:

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Ngô Tất Tố
Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Ngô Quyền

Chúc các em học tập tốt!

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Ngô Quyền

61

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Ngô Tất Tố

42

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Nguyễn Thị Diệu

87

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Bùi Thị Xuân

48

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Trần Thủ Độ

76

Bộ 5 đề thi thử THPT QG môn GDCD 5 2021-2022 trường THPT Trần Phú

62

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Bộ #đề #thi #thử #THPT #môn #GDCD #5 #trường #THPT #Nguyễn #Hữu #Thọ


  • Du Học Mỹ Âu
  • #Bộ #đề #thi #thử #THPT #môn #GDCD #5 #trường #THPT #Nguyễn #Hữu #Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button