5 cách làm khoai tây chiên giòn lâu vàng rượm đơn giản thơm ngon tại nhà

Du Học Mỹ Âu cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm snack khoai tây
  • Cách làm khoai tây chiên
  • Cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu
  • Cách làm khoai tây chiên bột
  • Cách làm khoai tây chiên lát mỏng
  • Cách làm khoai tây chiên để tủ lạnh ăn dẫn
  • Cách làm khoai tây chiên không cần bột
  • Cách làm khoai tây chiên tẩm gia vị

Trong tiết trời se lạnh thì khoai tây chiên (hay là khoai tây rán) là một trong những món ăn quen thuộc phổ biến giành cho tất cả những ai thích ăn khoai nhất là đối với các bạn trẻ. Cách làm khoai tây chiên giòn với nguyên liệu đơn giản thì không hề khó làm nhưng không phải ai cũng cho ra được món khoai giòn ngon đúng điệu. Ngay sau đây Du Học Mỹ Âu sẽ cùng vào bếp và hướng dẫn các bạn 5 cách làm món này giòn bổ dưỡng mà lại dễ làm này nhé.

Chiên giòn theo cách truyền thống

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 4 củ to
  • Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay.

Mẹo lựa khoai tây ngon: Để lựa được khoai tây ngon, cần chú ý các đặc điểm sau: củ khoai to, tròn đều, cầm lên thấy chắc và nặng tay. Vỏ khoai tây trơn nhẵn, nhìn bên ngoài thấy ít mắt và chưa bị lên mầm. Vỏ khoai tây mỏng, có màu vàng ngà, không bị xanh.

Các bước làm

Sơ chế khoai tây

  • Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó tiến hành cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay út và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm.
  • Trụng sơ khoai tây với nước đun sôi pha thêm chút muối (30s – 1 phút) trên bếp để lửa vừa, vớt ra để ráo và tắt bếp
  • Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.

Chiên khoai tây

Chiên lần 1

  • Bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già mới bắt đầu cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên, hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.
  • Sau khi chiên lần đầu để nguội, tiếp tục cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.

Chiên lần 2

  • Sau khi để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn tiếp tục lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. Để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Trong quá trình chiên, ta có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ hút hết nước có trong khoai và dầu, giúp dầu không bị văng ra ngoài trong quá trình chiên

Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc xóc khoai với một ít muối tiêu xay sẽ tăng thêm hương vị rất ngon

Khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 500gr
  • Bơ thực vật Tường An: 1 hộp nhỏ
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Tương ớt, bột nghệ, đường, muối và dầu ăn

Các bước làm

Sơ chế khoai tây

Lưu ý: cách chọn khoai tây ngon tham khảo ở phần trên

  • Đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt, rửa sạch. Sau đó cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón út hoặc khoanh tròn tùy ý. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen khi để ráo
  • Đun sôi 1 lít nước thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe bột nghệ vào đun sôi cùng. Khi sôi, cho khoai tây vào luộc sơ. Sau đó vớt khoai tây ra cho ngay vào nước lạnh khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Nhúng khoai tây với bột chiên giòn

  • Bạn đổ bột chiên giòn ra một cái bát to. Lần lượt cho khoai tây vào nhúng trong bột, sao cho bột chiên giòn bám đều và phủ kín hết miếng khoai tây.

Chiên khoai tây

  • Để lửa vừa, cho chảo chống dính lên bếp và đổ dầu sao cho ngập mặt chảo. Dầu nóng già thì lần lượt cho khoai tây đã nhúng qua bột chiên giòn vào, chiên cho khoai chín vàng đều và giòn rụm thì vớt ra trên giấy thấm cho ráo dầu.
  • Sau khi chiên xong, để chảo nguội rồi rửa hoặc bạn dùng một chảo khác lên bếp, để lửa nhỏ, cho 3 muỗng bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Sau đó bạn cho khoai tây đã chiên chín vàng vào bơ, xóc cho bơ thấm đều vào khoai tây chiên là được

Khoai tây chiên xù với sữa tươi

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 3 củ to
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: 250gr
  • Bột chiên xù: 250gr
  • Sữa tươi: 50ml
  • Muối, tiêu xay và dầu ăn

Cách làm

Sơ chế khoai tây

Cách chọn khoai tây ngon, tham khảo phần trình bày đầu bài

  • Khoai tây luộc chín và đem nghiền cho nhuyễn mịn Khoai tây sau khi rửa sạch, cho vào nồi nước nhỏ, thêm 1 ít muối và cho lên bếp để luộc chín. Khi khoai chín mềm, tắt bếp, cho khoai ra, để nguội.
  • Sau đó, bóc bỏ vỏ, cho khoai vào tô, dùng muỗng nghiền nát khoai tây ra. Bạn nghiền khoai càng nhuyễn càng tốt.
  • Đập 2 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ, cho vào trong tô có khoai tây đã nghiền nhuyễn, cho thêm ít muối, một ít tiêu xay và đánh cho khoai và trứng quyện hoàn toàn vào với nhau. Sau đó bạn cho 50ml sữa tươi, 30gr bột mì vào cùng khoai tây và trứng rồi trộn cho thật đều.

Làm lớp áo chiên xù cho bột khoai tây

  • Đập 2 quả trứng gà cho vào một cái chén riêng rồi đánh trứng cho tan ra. Cho bột mì và bột chiên xù ra một cái đĩa sâu.
  • Bạn dùng muỗng múc 1 muỗng khoai tây đã nghiền đều ở bước 1 để vo thành viên hoặc thanh dài, tùy theo ý thích của mình. Sau đó, lăn vào bột mì sao cho phủ kín rồi nhúng sơ qua trứng gà đánh tan và cuối cùng là lăn đều qua bột chiên xù.

Chú ý: Khi lăn bột chiên xù phải đảm bảo bột bám và phủ đều để tạo một lớp bao bên ngoài.

Chiên xù với sữa tươi

  • Bật bếp, đển lửa vừa, cho dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già, cho lần lượt các viên khoai tây đã lăn bột chiên xù vào và chiên cho chín, vàng rụm thì vớt ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo. Thành quả chiên xù với sữa tươi có màu vàng đẹp mắt, vị giòn, ngon lại béo béo, thơm mùi sữa tươi.
  • Ăn cùng với tương ớt cay cay the the thì không còn gì ngon bằng.

 Khoai tây chiên giòn không cần bột

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn không cần bột Cho 4 người

Khoai tây 8 củ Ớt bột paprika 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 200 ml Muối 1 ít

Bột ớt paprika là gì?

  • Paprika là loại gia vị có nguồn gốc từ Mexico.
  • Bột ớt paprika có màu đỏ, được làm từ ớt chuông hoặc từ ớt cà chua và thêm một số loại ớt khác.
  • Paprika thường được xử dụng làm gia vị tạo màu, đồng thời tăng thêm hương vị cho rất nhiều món ăn.
  • Bạn có thể tìm mua bột ớt paprika tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ Âu hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Ngoài ra, nếu không có bột ớt paprika thì bạn có thể thay thế bằng bột ớt cayenne hoặc bột ớt Hàn Quốc nhé!

Cách chế biến Khoai tây chiên giòn không cần bột


  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây mua về các bạn gọt sạch vỏ sau đó mang thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút

    Kế đến dùng dao cắt khoai thành các thanh dài có độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

    Mách nhỏ: Nên cắt khoai thành các miếng có kích thước đều nhau, không quá dày để khi chiên khoai được chín đều và giữ được độ giòn.




  • Ngâm khoai tây

    Đem khoai tây vừa cắt đi ngâm với nước khoảng khoảng 5 – 10 phút cho khoai ra hết nhựa, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.



  • Chiên khoai tây

    Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và đun nóng.

    Khi dầu nóng, các bạn cho một lượng vừa đủ khoai tây vào chảo, mở lửa vừa và chiên khoảng 5 phút cho khoai vàng mặt.

    Vớt khoai ra rổ, để cho khoai nghỉ và ráo dầu khoảng 10 phút.

    Tiếp theo, cho khoai vào chiên lần 2 ở lửa lớn hơn lần chiên 1. Tiến hành chiên khoai khoảng 5 – 7 phút nữa cho đến khi khoai vàng giòn và bong bóng khí trong chảo không còn sủi lên nữa là đạt.

    Vớt khoai tây chiên ra ngoài và để ráo dầu, sau đó rắc thêm 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika rồi xóc đều là có thể thưởng thức.





  • Thành phẩm

    Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.

    Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!



Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn Cho 4 người

Khoai tây 3 củ Tinh bột nghệ 1/2 muỗng canh Bột chiên giòn 2 muỗng canh Dầu ăn 300 ml Muối 1 ít

Nơi mua bột chiên giòn và tinh bột nghệ

  • Bạn có thể tìm mua bột chiên giòn và tinh bột nghệ tại các khu chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc tại các siêu thị trên toàn quốc
  • Để chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng được ghi trên bao bì.

Cách chế biến Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn


  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây đem gọt sạch vỏ rồi tiếp tục cắt khoai thành các khoanh vừa ăn dày khoảng 1/3 lóng tay.

    Mang khoai đi ngâm với nước có pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 – 15 phút sau đó vớt ra xả sạch, để ráo.




  • Trụng khoai tây

    Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, cho khoai tây vào chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh khoảng 5 phút.

    Kế đến, vớt khoai ra ngoài và cho lên giấy thấm dầu để thấm hết nước.





  • Lăn bột và chiên khoai tây

    Cho khoai vào tô rồi thêm tiếp 1/2 muỗng canh tinh bột nghệ và 2 muỗng canh bột chiên giòn rồi xóc thật đều. Cho phần khoai tây ra rây và lượt bỏ phần bột thừa.

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng.

    Khi dầu nóng, các bạn cho 1 lựa vừa đủ khoai tây vào chảo và chiên ở lửa vừa khoảng 3 phút cho khoai vàng mặt, sau đó vặn lửa to hơn một chút rồi tiến hành đảo đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi phần bột khí không còn sủi nhiều nữa và khoai chín vàng giòn.

    Vớt khoai ra ngoài và để cho ráo dầu là hoàn thành.



  • Thành phẩm

    Khoai tây chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ươm cực đẹp mắt. Khi cho một miếng khoai vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, khoai tây bên trong bùi bùi hấp dẫn.

    Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều sẽ rất ngon nhé!

Món khoai tây chiên mới lạ nhất

Khoai tây chiên ra đời từ khá lâu, vào khoảng thế kỉ thứ 17 – 18 nhưng con người luôn không ngừng sáng tạo ra những vị khoai tây chiên mới.

Điển hình nhất là hai vị khoai tây chiên một cực ngọt và một lại cực cay này đã được trình làng trong hội chợ bang New York năm 2019.

 

Vẫn là món khoai tây chiên thông thường nhưng lại được kết hợp với những “topping” lạ lẫm.

Món khoai tây chiên được “top” với kem tươi đánh bông, sốt caramel, và ngũ cốc sấy màu sắc nhìn là cũng đủ thấy ngọt ngào. Còn món khoai tây chiên được phủ một lớp đỏ chót bởi các loại bột ớt cùng với loại ớt Jalapeno siêu cay ngâm chua thì ôi chắc cay xè lưỡi.

Tuy lạ lùng nhưng cũng khá đáng thử phải không các bạn?

Nói đến khoai tây chiên ăn với đồ ngọt, các bạn có thể thử ngay món khoai tây chiên ăn với kem. Mình cực kỳ thích món này luôn. Nhất là ăn với kem tươi nhá. Ngon và đã hết xảy luôn.

 

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ màu vàng vì chúng thường có vị ngọt và ngon hơn khoai tây có vỏ màu trắng.
  • Khoai tây ngon có lớp vỏ trơn, bóng láng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, củ khoai có kích thước vừa phải.
  • Để tiết kiệm thời gian gọt khoai bạn nên chọn củ có bề mặt đầy đặn, không bị lõm nhiều.
  • Tuyệt đối không mua những củ khoai tây đã mọc mầm vì chúng sẽ gây ngộ độc khi ăn.
  • Khoai tây có vỏ ngoài nhăn nheo, khô héo, khi cầm lên có giảm giác nhẹ tay, bạn cũng không nên mua vì chúng thường là khoai cũ, đã để lâu này.

Cách gọt khoai tây không bị thâm đen

  • Cách 1: Sau khi gọt khoai xong bạn nên ngâm ngay khoai vào một thau nước lạnh hoặc nước có pha một tí muối. Tuy nhiên với cách làm này thì bạn nên chế biến ngay nếu không khoai sẽ bị mất vị và không ngon.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Cách làm này cũng hạn chế sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể.
  • Cách 3: Đối với khoai tây đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa.

Chúc các bạn thành công với 5 công thức làm khoai tây chiên ngon mà Du Học Mỹ Âu đã hướng dẫn nhé.

Du Học Mỹ Âu cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm snack khoai tây
  • Cách làm khoai tây chiên
  • Cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu
  • Cách làm khoai tây chiên bột
  • Cách làm khoai tây chiên lát mỏng
  • Cách làm khoai tây chiên để tủ lạnh ăn dẫn
  • Cách làm khoai tây chiên không cần bột
  • Cách làm khoai tây chiên tẩm gia vị

Thông tin thêm về 5 cách làm khoai tây chiên giòn lâu vàng rượm đơn giản thơm ngon tại nhà

Du Học Mỹ Âu cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm snack khoai tây
Cách làm khoai tây chiên
Cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu
Cách làm khoai tây chiên bột
Cách làm khoai tây chiên lát mỏng
Cách làm khoai tây chiên để tủ lạnh ăn dẫn
Cách làm khoai tây chiên không cần bột
Cách làm khoai tây chiên tẩm gia vị

Trong tiết trời se lạnh thì khoai tây chiên (hay là khoai tây rán) là một trong những món ăn quen thuộc phổ biến giành cho tất cả những ai thích ăn khoai nhất là đối với các bạn trẻ. Cách làm khoai tây chiên giòn với nguyên liệu đơn giản thì không hề khó làm nhưng không phải ai cũng cho ra được món khoai giòn ngon đúng điệu. Ngay sau đây Du Học Mỹ Âu sẽ cùng vào bếp và hướng dẫn các bạn 5 cách làm món này giòn bổ dưỡng mà lại dễ làm này nhé.

Chiên giòn theo cách truyền thống
Nguyên liệu:
Khoai tây: 4 củ to
Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay.
Mẹo lựa khoai tây ngon: Để lựa được khoai tây ngon, cần chú ý các đặc điểm sau: củ khoai to, tròn đều, cầm lên thấy chắc và nặng tay. Vỏ khoai tây trơn nhẵn, nhìn bên ngoài thấy ít mắt và chưa bị lên mầm. Vỏ khoai tây mỏng, có màu vàng ngà, không bị xanh.
Các bước làm
Sơ chế khoai tây
Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó tiến hành cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay út và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm.
Trụng sơ khoai tây với nước đun sôi pha thêm chút muối (30s – 1 phút) trên bếp để lửa vừa, vớt ra để ráo và tắt bếp
Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.
Chiên khoai tây
Chiên lần 1
Bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già mới bắt đầu cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên, hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.
Sau khi chiên lần đầu để nguội, tiếp tục cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.
Chiên lần 2
Sau khi để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn tiếp tục lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. Để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Trong quá trình chiên, ta có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ hút hết nước có trong khoai và dầu, giúp dầu không bị văng ra ngoài trong quá trình chiên
Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc xóc khoai với một ít muối tiêu xay sẽ tăng thêm hương vị rất ngon
Khoai tây chiên bơ
Nguyên liệu
Khoai tây: 500gr
Bơ thực vật Tường An: 1 hộp nhỏ
Bột chiên giòn: 1 gói
Tương ớt, bột nghệ, đường, muối và dầu ăn
Các bước làm
Sơ chế khoai tây
Lưu ý: cách chọn khoai tây ngon tham khảo ở phần trên
Đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt, rửa sạch. Sau đó cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón út hoặc khoanh tròn tùy ý. Ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen khi để ráo
Đun sôi 1 lít nước thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe bột nghệ vào đun sôi cùng. Khi sôi, cho khoai tây vào luộc sơ. Sau đó vớt khoai tây ra cho ngay vào nước lạnh khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Nhúng khoai tây với bột chiên giòn
Bạn đổ bột chiên giòn ra một cái bát to. Lần lượt cho khoai tây vào nhúng trong bột, sao cho bột chiên giòn bám đều và phủ kín hết miếng khoai tây.
Chiên khoai tây
Để lửa vừa, cho chảo chống dính lên bếp và đổ dầu sao cho ngập mặt chảo. Dầu nóng già thì lần lượt cho khoai tây đã nhúng qua bột chiên giòn vào, chiên cho khoai chín vàng đều và giòn rụm thì vớt ra trên giấy thấm cho ráo dầu.
Sau khi chiên xong, để chảo nguội rồi rửa hoặc bạn dùng một chảo khác lên bếp, để lửa nhỏ, cho 3 muỗng bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Sau đó bạn cho khoai tây đã chiên chín vàng vào bơ, xóc cho bơ thấm đều vào khoai tây chiên là được
Khoai tây chiên xù với sữa tươi
Nguyên liệu
Khoai tây: 3 củ to
Trứng gà: 4 quả
Bột mì: 250gr
Bột chiên xù: 250gr
Sữa tươi: 50ml
Muối, tiêu xay và dầu ăn
Cách làm
Sơ chế khoai tây

Cách chọn khoai tây ngon, tham khảo phần trình bày đầu bài

Khoai tây luộc chín và đem nghiền cho nhuyễn mịn Khoai tây sau khi rửa sạch, cho vào nồi nước nhỏ, thêm 1 ít muối và cho lên bếp để luộc chín. Khi khoai chín mềm, tắt bếp, cho khoai ra, để nguội.
Sau đó, bóc bỏ vỏ, cho khoai vào tô, dùng muỗng nghiền nát khoai tây ra. Bạn nghiền khoai càng nhuyễn càng tốt.
Đập 2 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ, cho vào trong tô có khoai tây đã nghiền nhuyễn, cho thêm ít muối, một ít tiêu xay và đánh cho khoai và trứng quyện hoàn toàn vào với nhau. Sau đó bạn cho 50ml sữa tươi, 30gr bột mì vào cùng khoai tây và trứng rồi trộn cho thật đều.
Làm lớp áo chiên xù cho bột khoai tây
Đập 2 quả trứng gà cho vào một cái chén riêng rồi đánh trứng cho tan ra. Cho bột mì và bột chiên xù ra một cái đĩa sâu.
Bạn dùng muỗng múc 1 muỗng khoai tây đã nghiền đều ở bước 1 để vo thành viên hoặc thanh dài, tùy theo ý thích của mình. Sau đó, lăn vào bột mì sao cho phủ kín rồi nhúng sơ qua trứng gà đánh tan và cuối cùng là lăn đều qua bột chiên xù.
Chú ý: Khi lăn bột chiên xù phải đảm bảo bột bám và phủ đều để tạo một lớp bao bên ngoài.
Chiên xù với sữa tươi
Bật bếp, đển lửa vừa, cho dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già, cho lần lượt các viên khoai tây đã lăn bột chiên xù vào và chiên cho chín, vàng rụm thì vớt ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo. Thành quả chiên xù với sữa tươi có màu vàng đẹp mắt, vị giòn, ngon lại béo béo, thơm mùi sữa tươi.
Ăn cùng với tương ớt cay cay the the thì không còn gì ngon bằng.
 Khoai tây chiên giòn không cần bột

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn không cần bột Cho 4 người
Khoai tây 8 củ Ớt bột paprika 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 200 ml Muối 1 ít
Bột ớt paprika là gì?
Paprika là loại gia vị có nguồn gốc từ Mexico.
Bột ớt paprika có màu đỏ, được làm từ ớt chuông hoặc từ ớt cà chua và thêm một số loại ớt khác.
Paprika thường được xử dụng làm gia vị tạo màu, đồng thời tăng thêm hương vị cho rất nhiều món ăn.
Bạn có thể tìm mua bột ớt paprika tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ Âu hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Ngoài ra, nếu không có bột ớt paprika thì bạn có thể thay thế bằng bột ớt cayenne hoặc bột ớt Hàn Quốc nhé!

Cách chế biến Khoai tây chiên giòn không cần bột
1Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về các bạn gọt sạch vỏ sau đó mang thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút
Kế đến dùng dao cắt khoai thành các thanh dài có độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
Mách nhỏ: Nên cắt khoai thành các miếng có kích thước đều nhau, không quá dày để khi chiên khoai được chín đều và giữ được độ giòn.

2Ngâm khoai tây
Đem khoai tây vừa cắt đi ngâm với nước khoảng khoảng 5 – 10 phút cho khoai ra hết nhựa, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

3Chiên khoai tây
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và đun nóng.
Khi dầu nóng, các bạn cho một lượng vừa đủ khoai tây vào chảo, mở lửa vừa và chiên khoảng 5 phút cho khoai vàng mặt.
Vớt khoai ra rổ, để cho khoai nghỉ và ráo dầu khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho khoai vào chiên lần 2 ở lửa lớn hơn lần chiên 1. Tiến hành chiên khoai khoảng 5 – 7 phút nữa cho đến khi khoai vàng giòn và bong bóng khí trong chảo không còn sủi lên nữa là đạt.
Vớt khoai tây chiên ra ngoài và để ráo dầu, sau đó rắc thêm 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika rồi xóc đều là có thể thưởng thức.

4Thành phẩm
Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn Cho 4 người
Khoai tây 3 củ Tinh bột nghệ 1/2 muỗng canh Bột chiên giòn 2 muỗng canh Dầu ăn 300 ml Muối 1 ít
Nơi mua bột chiên giòn và tinh bột nghệ
Bạn có thể tìm mua bột chiên giòn và tinh bột nghệ tại các khu chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc tại các siêu thị trên toàn quốc
Để chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng được ghi trên bao bì.

Cách chế biến Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn
1Sơ chế khoai tây
Khoai tây đem gọt sạch vỏ rồi tiếp tục cắt khoai thành các khoanh vừa ăn dày khoảng 1/3 lóng tay.
Mang khoai đi ngâm với nước có pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 – 15 phút sau đó vớt ra xả sạch, để ráo.

2Trụng khoai tây
Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, cho khoai tây vào chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh khoảng 5 phút.
Kế đến, vớt khoai ra ngoài và cho lên giấy thấm dầu để thấm hết nước.

3Lăn bột và chiên khoai tây
Cho khoai vào tô rồi thêm tiếp 1/2 muỗng canh tinh bột nghệ và 2 muỗng canh bột chiên giòn rồi xóc thật đều. Cho phần khoai tây ra rây và lượt bỏ phần bột thừa.
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng.
Khi dầu nóng, các bạn cho 1 lựa vừa đủ khoai tây vào chảo và chiên ở lửa vừa khoảng 3 phút cho khoai vàng mặt, sau đó vặn lửa to hơn một chút rồi tiến hành đảo đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi phần bột khí không còn sủi nhiều nữa và khoai chín vàng giòn.
Vớt khoai ra ngoài và để cho ráo dầu là hoàn thành.

4Thành phẩm
Khoai tây chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ươm cực đẹp mắt. Khi cho một miếng khoai vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, khoai tây bên trong bùi bùi hấp dẫn.
Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều sẽ rất ngon nhé!

Món khoai tây chiên mới lạ nhất
Khoai tây chiên ra đời từ khá lâu, vào khoảng thế kỉ thứ 17 – 18 nhưng con người luôn không ngừng sáng tạo ra những vị khoai tây chiên mới.
Điển hình nhất là hai vị khoai tây chiên một cực ngọt và một lại cực cay này đã được trình làng trong hội chợ bang New York năm 2019.
 

Vẫn là món khoai tây chiên thông thường nhưng lại được kết hợp với những “topping” lạ lẫm.
Món khoai tây chiên được “top” với kem tươi đánh bông, sốt caramel, và ngũ cốc sấy màu sắc nhìn là cũng đủ thấy ngọt ngào. Còn món khoai tây chiên được phủ một lớp đỏ chót bởi các loại bột ớt cùng với loại ớt Jalapeno siêu cay ngâm chua thì ôi chắc cay xè lưỡi.
Tuy lạ lùng nhưng cũng khá đáng thử phải không các bạn?
Nói đến khoai tây chiên ăn với đồ ngọt, các bạn có thể thử ngay món khoai tây chiên ăn với kem. Mình cực kỳ thích món này luôn. Nhất là ăn với kem tươi nhá. Ngon và đã hết xảy luôn.
 

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon
Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ màu vàng vì chúng thường có vị ngọt và ngon hơn khoai tây có vỏ màu trắng.
Khoai tây ngon có lớp vỏ trơn, bóng láng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, củ khoai có kích thước vừa phải.
Để tiết kiệm thời gian gọt khoai bạn nên chọn củ có bề mặt đầy đặn, không bị lõm nhiều.
Tuyệt đối không mua những củ khoai tây đã mọc mầm vì chúng sẽ gây ngộ độc khi ăn.
Khoai tây có vỏ ngoài nhăn nheo, khô héo, khi cầm lên có giảm giác nhẹ tay, bạn cũng không nên mua vì chúng thường là khoai cũ, đã để lâu này.
Cách gọt khoai tây không bị thâm đen
Cách 1: Sau khi gọt khoai xong bạn nên ngâm ngay khoai vào một thau nước lạnh hoặc nước có pha một tí muối. Tuy nhiên với cách làm này thì bạn nên chế biến ngay nếu không khoai sẽ bị mất vị và không ngon.
Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Cách làm này cũng hạn chế sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể.
Cách 3: Đối với khoai tây đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa.
Chúc các bạn thành công với 5 công thức làm khoai tây chiên ngon mà Du Học Mỹ Âu đã hướng dẫn nhé.

Du Học Mỹ Âu cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách làm snack khoai tây
Cách làm khoai tây chiên
Cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu
Cách làm khoai tây chiên bột
Cách làm khoai tây chiên lát mỏng
Cách làm khoai tây chiên để tủ lạnh ăn dẫn
Cách làm khoai tây chiên không cần bột
Cách làm khoai tây chiên tẩm gia vị

#cách #làm #khoai #tây #chiên #giòn #lâu #vàng #rượm #đơn #giản #thơm #ngon #tại #nhà


  • Tổng hợp: Du Học Mỹ Âu
  • #cách #làm #khoai #tây #chiên #giòn #lâu #vàng #rượm #đơn #giản #thơm #ngon #tại #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button