4 Cách làm ếch xào sả ớt đơn giản ngon nhất

Món ếch xào sả ớt là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Trong bài viết hôm nay, Du Học Mỹ Âu sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách làm ếch xào sả ớt đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

Cách làm ếch xào sả ớt đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g ếch
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 3 cây sả
  • 1 quả ớt
  • 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa canh dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, dao – thớt, bát tô, thìa…

Cách làm món ếch xào sả ớt ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bóc vỏ, cắt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
  • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, cắt đầu, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 2 – 3cm.

Bước 2: Sơ chế ếch

  • Ếch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước lọc, dùng dao chặt thành miếng vừa ăn.
  • Cho ếch vào bát tô cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước màu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, gừng băm, ớt băm, hành băm, tỏi băm, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào ếch với ớt chuông

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi, hành, sả băm vào phi thơm đến khi thấy mùi thơm, xém vàng thì đổ thịt ếch vào.
  • Bạn đảo đều tay đến khi thịt ếch săn lại thì cho ớt chuông vào đảo đều khoảng 3 – 5 phút thì nêm nếm sao cho vừa miệng rồi rắc hành lá lên trên, đảo đều thêm 5 phút nữa.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách nấu ếch xào sả ớt trên đây, bạn múc ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm ếch xào sả ớt đơn giản

Cách làm ớt xào sả ớt cà ri

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg thịt ếch
  • 5 nhánh sả
  • 2 quả ớt
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 ít ngò rí
  • 1 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa cà phê bột cà ri
  • Gia vị: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu ăn, hạt tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, dao – thớt, bát tô, thìa…

Cách làm món ếch xào sả ớt cà ri

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bóc vỏ, cắt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, cắt đầu, bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc dài 2 – 3cm.

Bước 2: Sơ chế thịt ếch

  • Ếch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng rồi rửa lại bằng nước lọc, dùng dao chặt thành miếng vừa ăn.
  • Cho ếch vào bát tô cùng 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ớt băm, sả băm, tỏi băm, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm ếch xào

  • Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi cho tỏi băm, hành băm vào đảo đều đến khi thấy mùi thơm, xém vàng thì đổ thịt ếch vào.
  • Bạn đảo đều thịt ếch trong khoảng 10 phút rồi thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.
  • Cuối cùng, bạn rắc hạt tiêu, hành ngò lên trên, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách làm ếch xào sả ớt trên đây, bạn múc ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm ớt xào sả ớt cà ri

Cách làm ếch xào sả ớt nghệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg ếch
  • 4 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • Gia vị: 1 thìa cà phê bột nghệ, 3 thìa canh dầu ăn, 4 thìa canh nước mắm, đường, muối, hạt nêm…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, dao – thớt, bát tô, thìa…

Cách làm ếch xào sả ớt nghệ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng rồi rửa lại bằng nước lọc, dùng dao chặt thành miếng vừa ăn.
  • Sả loại bỏ gốc, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào ếch

  • Đặt chảo lên bếp, thêm 3 thìa canh dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho 1/2 phần sả, ớt, tỏi băm nhuyễn vào đảo đều đến khi vàng xém, thơm đặc trưng thì đổ ếch vào.
  • Bạn đảo đều ếch khoảng 10 phút cho săn lại rồi nêm 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa canh nước màu vào đảo đều trong khoảng 5 phút.
  • Sau 5 phút, bạn cho phần sả, ớt băm còn lại vào, đảo đều thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách làm ếch xào sả ớt nghệ trên đây, bạn múc ra đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm ếch xào sả ớt nghệ

Cách làm ếch xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 con ếch
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 củ tỏi
  • Gia vị: 3 thìa cà phê sa tế, đường, hạt nêm…
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, dao – thớt, bát tô, thìa…

Cách làm ếch xào sa tế ngon tuyệt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng rồi rửa lại bằng nước lọc, dùng dao chặt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tây loại bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2: Làm ếch sào sa tế

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm thì cho ớt sa tế vào đảo đều khoảng 2 phút rồi đổ thịt ếch vào.
  • Bạn đảo đều thịt ếch đến khi săn lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách làm ếch xào ớt sa tế trên đây, bạn múc ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Cách làm ếch xào sa tế

Trên đây là 4 cách làm ếch xào sả ớt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website Du Học Mỹ Âu hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm thịt nai xào sả ớt và thịt nai xào lá lốt ngon, đơn giản
  • Cách làm cá mặn chay xào sả ớt ngon, dễ làm
  • Cách làm thịt ba chỉ lắc quất, sả ớt chua ngọt dễ ăn
  • Ớt chuông làm món gì ngon? Các món ngon nhất từ ớt chuông
  • Cá ba sa kho hành ớt đưa cơm trong mùa lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button